Băn khoăn về bài thi tổ hợp tuyển sinh vào lớp 10

Những năm gần đây, công tác tuyển sinh vào lớp 10 các trường THPT không chuyên chủ yếu thực hiện bằng phương thức xét tuyển kết hợp thi tuyển ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Tuy nhiên, từ năm học 2018 - 2019 trở đi, tại một số tỉnh, thành phố như: Nghệ An, Vĩnh phúc, Hà Nội…, bên cạnh thi hai môn Toán, Ngữ văn, sẽ tổ chức thêm bài thi tổ hợp (bao gồm môn Ngoại ngữ và một số môn). Phương án tuyển sinh nói trên đã và đang thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận xã hội. (19/04/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Đừng “hại” con trẻ bằng ước mơ cha mẹ

  cách đây 5 giờ
Những thời khóa biểu kín mít, những buổi chạy xô học thêm tại các “lò luyện”, những bữa cơm ăn vội trên yên xe máy, những ngày cuối tuần vùi đầu trong bài tập..., tất cả chỉ để đạt được mục tiêu của phụ huynh là con luôn là học sinh giỏi, được học bổng, đỗ vào ĐH danh tiếng. Ước mơ của nhiều bậc cha mẹ đang “giết chết” tuổi thơ của nhiều đứa trẻ. 

Dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy bàn giao căn hộ khi chưa nghiệm thu PCCC

  cách đây 10 giờ
NDĐT - Thêm một dự án chung cư có quy mô lớn vừa bị cơ quan chức năng phát hiện chưa nghiệm thu phòng cháy, chữa cháy nhưng đã bàn giao căn hộ và cho người dân vào sinh sống.  

Cải cách hành chính trong thi hành án dân sự

  cách đây 18 giờ
Đứng trước xu thế hội nhập và hưởng ứng quyết tâm mạnh mẽ của Chính phủ về xây dựng bộ máy hành chính “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”, Ban cán sự đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp và Tổng cục Thi hành án dân sự xác định, cải cách hành chính là nhiệm vụ trọng tâm tăng cường hiệu lực, hiệu quả và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp. 

Khi một dự án luật tác động đến nhiều người dân

  cách đây 18 giờ
Cuối tuần qua, Bộ Tài chính họp báo chính thức công bố dự thảo tờ trình Chính phủ đề nghị xây dựng dự án Luật Thuế tài sản. Bộ Tài chính cho biết, đây là dự luật nhằm thể chế hóa quan điểm, chủ trương tiếp tục xây dựng và hoàn thiện chính sách tài chính đối với tài sản và thực hiện tái cơ cấu nguồn thu ngân sách nhà nước (NSNN). 

Đổi mới hệ thống cung ứng dịch vụ khám, chữa bệnh

  19/04/2018
Mặc dù đã đạt nhiều kết quả quan trọng nhưng mạng lưới cơ sở khám, chữa bệnh ở nước ta cũng bộc lộ nhiều bất cập, được đánh giá “chênh vênh như hình tháp ngược”. Điều đó, đòi hỏi hệ thống này cần được đổi mới nhằm đáp ứng tốt hơn công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người dân theo định hướng công bằng, hiệu quả, phát triển, chất lượng. 

Chất trong pin con ó nhuộm mầu cà-phê độc hại như thế nào?

  18/04/2018
NDĐT – “Trong pin thường có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người”, Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết. 

Cần hướng đến nguồn nhân lực chất lượng

  16/04/2018
Nhằm thực thi Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) liên quan tới thị trường lao động của Việt Nam, có nhiều vấn đề đang được đặt ra, từ việc phải sửa đổi Bộ luật Lao động đến nâng cao chất lượng nguồn nhân lực… 

Điện ảnh xa rời thời cuộc hay nhà làm phim dễ dãi?

  16/04/2018
Năm nay chỉ 13 phim dự thi Cánh Diều Vàng. Vì ít phim tham dự nên Hội Điện ảnh đành chọn cả để tranh tài, dù chất lượng các phim chênh nhau không ít. 

Xúc động chàng trai khuyết tật đi bộ xuyên Việt đăng ký hiến tạng

  16/04/2018
NDĐT – Trải qua 282 ngày đi bộ xuyên Việt, sáng 16-4, chàng trai khuyết tật vận động Lê Ngọc Sang (Thiện Quy) đã có mặt tại Trung tâm Điều phối Ghép tạng quốc gia để đăng ký hiến đa tạng. 

Người dân Thái-lan đón Tết cổ truyền Songkran

  14/04/2018
NDĐT - Từ ngày 13 đến 16-4, người dân Thái-lan tưng bừng đón Tết cổ truyền mừng năm mới Songkran. Năm nay, Chính phủ Thái-lan quyết định kéo dài lễ hội thêm một ngày, để người dân và khách du lịch có nhiều thời gian trải nghiệm với Tết té nước.  

Độc đáo ẩm thực đường phố ở Thái-lan

  14/04/2018
NDĐT - Được mệnh danh là thiên đường ẩm thực, vì thế khi đến Bangkok chỉ cần đi dạo quanh các con phố là du khách sẽ bị cám dỗ bởi vô số món ăn ngon. Các món ăn đường phố vô cùng hấp dẫn bởi sự đa dạng về nguyên liệu kết hợp, hình thức trình bày và được bán chủ yếu ven đường. Khi thưởng thức những món ăn đường phố này bạn sẽ hiểu rõ hơn về văn hóa ẩm thực của đất nước Chùa Vàng. 

Giải Cánh diều: Chờ một mùa giải uy tín, chất lượng

  12/04/2018
NDĐT – Lùi lại một tháng để kịp thời hạn cho nhiều phim ra rạp, giải Cánh diều năm nay thu hút một số lượng phim không nhiều: 13 phim truyện điện ảnh so với 39 phim ra rạp trong năm 2017. Nhiều đạo diễn đã từ chối tham gia khi Ban tổ chức giải mời gửi phim. 

Những hình ảnh về nhà hàng dưới nước đầu tiên tại châu Âu

  12/04/2018
NDĐT - Nhà hàng dưới nước đầu tiên của châu Âu sẽ chính thức mở cửa vào đầu năm 2019 tại Lindesnes, phía nam Na Uy. Cấu trúc bê-tông của nhà hàng dự kiến sẽ bao gồm một cửa kính rộng 11m, nhằm mục đích đem đến trải nghiệm thật sự trong lòng đại dương tới thực khách. 

Tìm thấy thêm một cá thể rùa Hoàn Kiếm ngoài tự nhiên

  12/04/2018
NDĐT – Sau nhiều ngày tìm kiếm điều tra, Chương trình Bảo tồn rùa châu Á (ATP) đã phát hiện thêm một cá thể rùa Hoàn Kiếm ở hồ Xuân Khanh (Sơn Tây, Hà Nội), nâng số cá thể rùa này còn sống trên toàn thế giới lên bốn con và mở ra cơ hội ghép đôi để nhân giống bảo tồn rùa quý.