Sớm giải quyết dứt điểm tranh chấp đất lâm nghiệp ở Bắc Cạn

Bạn đọc ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn phản ánh, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Nà Phặc trước đây được giao đất lâm nghiệp. Sau đó, tỉnh rà soát, cho rằng phần lớn đất của người dân đã giao trùng vào đất của Lâm trường Ngân Sơn, cho nên đã thu hồi, trả lại lâm trường. Tuy nhiên, quá trình thu hồi có nhiều điểm không rõ ràng, dẫn tới người dân khiếu kiện.  (cách đây 10 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại

  cách đây 11 giờ
Ngày 5-8-2008, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 10 năm đi vào thực tiễn, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được cải thiện; từng bước hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao.  

Tuyên truyền sâu, giáo dục kỹ cho cán bộ, đảng viên về phòng, chống tham nhũng

  cách đây 11 giờ
Hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực.  

Chọn mua bánh Trung thu

  15/09/2018
Một mùa bánh Trung thu đang xuất hiện từ quầy hàng cố định trên đường phố, siêu thị cho đến các trang web bán hàng trực tuyến. Bên cạnh các loại bánh sản xuất truyền thống, bánh tự làm còn có cả bánh nhập khẩu với đầy đủ sự đa dạng các chủng loại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với thực phẩm ăn trực tiếp như bánh Trung thu, khi mua, người tiêu dùng cần có một số lưu ý. 

Hàng nghìn trẻ rơi vào tình trạng gián đoạn mũi tiêm tạm thời

  15/09/2018
Vaccine Quinvaxem được phía Hàn Quốc thông báo ngừng sản xuất và cung ứng cho Việt Nam từ ngày 15-12-2017. Ngay sau đó, Bộ Y tế đã tìm kiếm loại vắc xin tương tự để chuyển đổi, thay thế và đã lựa chọn vắc xin ComBE Five do Công ty Biological E, Ấn Độ sản xuất. Tuy nhiên, những lô thuốc mới nhập về không bảo đảm yêu cầu. Điều này khiến cho nhiều trẻ em rơi vào tình trạng gián đoạn mũi tiêm này tạm thời. 

Bắc Cạn nhức nhối vì “khoáng tặc”

  15/09/2018
Thời gian qua, tình trạng khai thác khoáng sản trái phép ở Bắc Cạn diễn ra âm ỉ, gây mất an ninh trật tự, ô nhiễm môi trường, nguy cơ bùng phát trên diện rộng. Lực lượng chức năng tập trung truy quét nhưng vẫn chỉ như “đá ném ao bèo”. 

Đồng hành cùng học sinh hiếu học trên mọi vùng miền của Tổ quốc

  14/09/2018
NDĐT- Quỹ hạt giống Việt – Báo Nhân Dân kể từ khi thành lập đã luôn đồng hành với những học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, cũng như sát cánh cùng các tài năng trẻ trên mọi vùng miền của Tổ quốc, để các em được tiếp sức, có thêm động lực vươn lên. Chia sẻ của nhà báo Phan Huy Hiền, Phó Tổng biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Quỹ Hạt giống Việt.  

10 quốc gia hấp dẫn du khách nhất thế giới

  14/09/2018
NDĐT - 10 địa điểm được khách du lịch ghé thăm là những nước có nền văn hóa đặc sắc, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp và ẩm thực độc đáo, đa dạng. Trong đó, Pháp đang dẫn đầu danh sách với 86,9 triệu lượt khách đến tham quan. 

Biểu tượng trường tồn của tình đoàn kết thủy chung

  14/09/2018
Trong chuyến thăm cách đây 45 năm, từ ngày 12 đến 17-9-1973, bất chấp mọi gian nguy, khó khăn của chiến tranh, Lãnh tụ Cuba Fidel Castro đã đặt chân đến Quảng Trị, trở thành vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới thăm vùng đất vừa được giải phóng của Việt Nam. Chuyến thăm lịch sử của Lãnh tụ Fidel, người bạn lớn của nhân dân Việt Nam, trở thành biểu tượng của tình đoàn kết anh em thủy chung, gắn bó. 

Sự thật phía sau những cuộc biểu tình trái phép (Tiếp theo và hết) (*)

  14/09/2018
Bài 2: Không để làm rối loạn trật tự xã hội - Dựng chuyện, bịa đặt để vu cáo chính quyền và đầu độc dư luận; phối hợp trong - ngoài một cách chặt chẽ; tuyên truyền và kích động có bài bản; tài trợ tiền bạc, cung cấp và hướng dẫn chế tạo vũ khí; tạo cớ để nước ngoài có điều kiện giúp đỡ, can thiệp; quảng bá “biểu tình ôn hòa, tự phát” song ngang nhiên sử dụng bạo lực để phá hoại,… vốn là kịch bản quen thuộc của cái gọi là “cách mạng” đã diễn ra ở một số nước. Tại Việt Nam, quá trình chuẩn bị cùng một số cuộc tụ tập đông người gây rối trật tự công cộng vừa qua đã cho thấy các dấu hiệu của kịch bản này.  

Những người “giữ” mùa Trăng tròn

  13/09/2018
NDĐT - Giữa nhịp sống phát triển, Tết Trung thu dường như ngày càng xa dần với các giá trị truyền thống. Tiếng trống múa lân, múa sư tử thưa thớt, những món đồ chơi ngày xưa lạc lõng giữa cuộc sống hiện đại. Thế nhưng, bao năm qua, vẫn còn đó những con người lặng lẽ gìn giữ nghề làm đồ chơi Trung thu truyền thống, lưu giữ những nét đẹp mùa Trăng tròn của ngày xưa.  

Dáng hình “Kẻ chinh phục”

  13/09/2018
Thời Nay - Đầu năm 2012, Tập đoàn Vingroup chính thức đặt nền móng chiến lược tại Việt Nam với bốn thương hiệu: Vincom, Vinpearl, Vincharm, Vinmec. Từ đó, các sản phẩm của “họ nhà Vin” đã, đang và dự báo sẽ lần lượt chào đời trong đa dạng. Họ xuất hiện, chiếm lĩnh đời sống kinh tế - xã hội với những tốc độ và kế hoạch đáng kinh ngạc. 

[Infographic] Thành tích Olympic 2018 của học sinh Việt Nam

  13/09/2018
NDĐT- Năm 2018, các đội tuyển học sinh Việt Nam tham dự đấu trường Olympic khu vực và quốc tế tiếp tục ghi dấu ấn với thành tích xuất sắc: tất cả các học sinh đều có huy chương, tất cả các đội tuyển đều có huy chương vàng. 

Diễn biến lũ đồng bằng sông Cửu Long qua ảnh vệ tinh viễn thám

  11/09/2018
NDĐT - Để nhanh chóng cung cấp thông tin về các khu vực bị ngập lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long, Trung tâm Vũ trụ Việt Nam thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã sử dụng ảnh viễn thám radar do vệ tinh Sentinel-1 của Cơ quan Vũ trụ châu Âu thu nhận tại khu vực sông Mê Công nằm trên phần lãnh thổ hai nước Việt Nam và Campuchia để phân tích. Kết quả cho thấy, lũ đồng bằng sông Cửu Long đang diễn biến phức tạp.