Động Thiên Đường không thể là sân khấu

Động Thiên Đường không thể là sân khấu

NDĐT - Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình quốc tế (M.G.I) 2017 quyết định chọn động Thiên Đường là nơi tổ chức phần thi trang phục truyền thống các dân tộc đã khiến dư luận lo ngại khi việc này sẽ làm ảnh hưởng tới cảnh quan, môi trường trong hang, liên quan đến bảo tồn Di sản Thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng.  (21/03/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nông nghiệp trước ngã ba đường

  16/03/2017
NDĐT – Ngân hàng Thế giới nhận định, nông nghiệp Việt Nam hiện đang đứng trước ngã ba đường, đang phải cạnh tranh về lao động, đất đai và nước với các đô thị, công nghiệp và dịch vụ. Chi phí lao động tăng làm giảm năng lực cạnh tranh toàn cầu của ngành. 

Hà Nội tìm giải pháp tạo việc làm cho người lao động “bám” vỉa hè mưu sinh

  15/03/2017
NDĐT - Ngày 15-3, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND TP Hà Nội giao ban trực tuyến quý I-2017 với lãnh đạo sở, ngành, quận, huyện, thị xã về một số nội dung, trong đó trọng tâm là việc triển khai Kế hoạch số 01/KH-BCĐ 197 của Ban Chỉ đạo 197 thành phố về việc tăng cường kiểm tra, đôn đốc, xử lý, giải quyết vi phạm về TTATGT, TTĐT, trật tự công cộng lòng đường, hè phố và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn thành phố. 

Những “lỗ hổng” tại các dự án BOT giao thông (Tiếp theo và hết) (*)

  15/03/2017
Bài 2: Bảo đảm hiệu quả xã hội BOT giao thông Bài 1 : Những hệ lụy không mong muốn Qua năm năm triển khai đầu tư các dự án BOT giao thông, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan đã ban hành nhiều văn bản pháp luật quy định và hướng dẫn thực hiện quản lý dự án. Các cơ quan quản lý đã phát hiện những bất cập, hạn chế trong cơ chế chính sách và đã sửa đổi, tuy nhiên, một số quy định như hướng dẫn lập hồ sơ mời sơ tuyển, lựa chọn nhà đầu tư chưa được ban hành kịp thời, chưa hướng dẫn chi tiết về mẫu hợp đồng dự án theo hình thức hợp tác công - tư (PPP) cũng như xác định các chỉ tiêu của phương án tài chính… gây khó khăn trong quá trình triển khai, thực hiện. 

Bất cập từ những cảng cá ở Hà Tĩnh

  15/03/2017
Nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng kinh tế biển, thời gian qua, với sự hỗ trợ của Nhà nước, ngư dân Hà Tĩnh đầu tư, cải hoán hàng trăm tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn. Tuy nhiên, bất cập trong quy hoạch phát triển hệ thống cảng cá và khu neo đậu khiến quyết tâm vươn khơi, bám biển của người dân đang gặp không ít khó khăn.  

Những “lỗ hổng” tại các dự án BOT giao thông

  14/03/2017
Mới đây, Kiểm toán Nhà nước (KTNN) công bố kết quả kiểm toán 27 dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông theo hình thức hợp đồng xây dựng - khai thác - chuyển giao (BOT) trong giai đoạn 2011 - 2016, đã chỉ ra hàng loạt vấn đề bất cập. Theo đánh giá, các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành về BOT chưa đầy đủ, còn có những “lỗ hổng”, dễ gây thất thoát, lãng phí. 

Một cánh én nhỏ,... vẫn mong mùa xuân!

  08/03/2017
NDĐT – Khởi nghiệp ở tuổi 40 không còn sớm, nhưng chắc chắn không bao giờ là muộn đối với chị Dương Thúy Quyên. Nỗ lực dấn thân và sẵn sàng chia sẻ, người nữ doanh nhân Hà Thành này chỉ mong góp “một cánh én nhỏ” để mang đến “mùa xuân” cho các nông sản Việt Nam.  

Vài nét kinh tế những tháng đầu năm 2017

  08/03/2017
NDĐT - Quý I năm 2017 sắp đi qua với nhiều điểm nhấn mới về kinh tế cho cả thế giới và Việt Nam. Điểm nhấn nổi bật gây quan ngại nhất và có thể gây hệ lụy trên toàn cầu của những tháng đầu năm là quyết định chính thức rút Mỹ khỏi TPP, được ký ngày 23-1-2017, tức sau ba ngày nhậm chức của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Đồng thời, Mỹ cũng sẽ tăng mạnh chi tiêu quốc phòng (ở mức 10% tổng chi NSNN năm 2018) và giảm chi viện trợ nước ngoài. Trong khi đó, Trung Quốc cũng tuyên bố chi quốc phòng năm 2017 ở mức 7% tổng chi NSNN (khoảng 1,3% GDP), còn hạ mức tăng trưởng kế hoạch cả năm xuống 6,5% GDP, thấp nhất từ năm 1991 đến nay.  

Nên sửa gì ở việc xét chọn tác phẩm?

  07/03/2017
NDĐT - Nâng cao hơn vai trò của giới chuyên môn trong việc xét chọn tác phẩm. Mở thêm những kênh tham khảo của giới nghề, của dư luận, công chúng và các đơn vị làm công tác văn học, nghệ thuật. Cân nhắc và linh hoạt hơn khi áp tiêu chuẩn phải có các giải thưởng trước đó… Đó là những vấn đề mà việc xét chọn giải thưởng Hồ Chí Minh, giải thưởng Nhà nước nên lưu tâm hơn.  

Xây dựng “thế trận lòng dân” nơi biên giới, hải đảo

  03/03/2017
NDĐT - Bằng cả tình cảm và trách nhiệm, mệnh lệnh của người lính biên phòng, thời gian qua, công tác an sinh xã hội trên địa bàn các tỉnh biên giới, vùng xa xôi, hải đảo luôn được Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) xác định là một trong những công tác trọng tâm và thực hiện có hiệu quả cao.  

Các nhà máy đường ở Nghệ An “đói” nguyên liệu trầm trọng

  02/03/2017
NDĐT - Những năm gần đây, các nhà máy chế biến đường ở Nghệ An đều xảy ra tỉnh trạng “đói” nguyên liệu. Đặc biệt, niên vụ 2016-2017, các nhà máy đường này thiếu hụt khoảng 30-50% lượng mía nguyên liệu. 

Ngang nhiên chặt phá rừng phòng hộ Hướng Hóa-Đakrông (Quảng Trị)

  01/03/2017
NDĐT - Nhiều diện tích rừng phòng hộ tự nhiên nằm trên địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông (Quảng Trị) đang bị các đối tượng ngang nhiên chặt phá. Mặc dù tình trạng trên diễn ra từ cuối năm 2016 và đã được Ban Quản lý rừng phòng hộ Hướng Hóa-Đakrông phát hiện, báo cáo với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương và lực lượng chức năng phối hợp ngăn chặn. Tuy nhiên, tình trạng khai thác gỗ trái phép, chặt phá rừng phòng hộ liên tục xảy ra gây khó khăn cho công tác quản lý và bảo vệ rừng trên địa bàn. 

Vào điểm nóng phá rừng Ea Súp

  01/03/2017
NDĐT - Hiện nay đang bước vào thời kỳ cao điểm của mùa khô ở Tây Nguyên nên tình trạng phá rừng ở Đác Lắc diễn ra hết sức nóng bỏng. Từ nguồn tin báo của nhân dân, chúng tôi đã vượt hơn 130 km để vào tận lâm phần các công ty lâm nghiệp nằm trên địa bàn các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Ea Súp là Ia Lốp, Ia Jlơi để được tận mắt chứng kiến cảnh phá rừng, khai thác gỗ trái phép diễn ra ở đây. Mặc dù biết vào khu vực này là hết sức nguy hiểm, “lâm tặc” sẵn sàng tấn công bất cứ lúc nào nhưng nhóm phóng viên chúng tôi vẫn quyết định lên đường. 

Giành lại vỉa hè ở TP Hồ Chí Minh

  01/03/2017
Ngay những ngày sau Tết Nguyên đán, tại TP Hồ Chí Minh “nóng” lên việc lập lại trật tự vỉa hè, trả lại không gian cho người đi bộ. Việc mở màn ra quân ở quận 1 bước đầu có hiệu ứng tích cực, tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao và lâu dài, cơ quan chức năng cần có những giải pháp căn cơ, không chỉ đẩy, đuổi rồi lại chìm lắng, chẳng khác gì “bắt cóc bỏ đĩa”…  

Tiếp cận kinh nghiệm quốc tế trong xây dựng chương trình giáo dục phổ thông

  28/02/2017
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) đang xây dựng chương trình giáo dục phổ thông mới (GDPT) để bắt đầu thực hiện từ năm học 2018-2019. Điểm nổi bật trong xây dựng chương trình GDPT mới là tiếp cận kinh nghiệm quốc tế; thay đổi cách tiếp cận từ nội dung kiến thức làm cho người học quá tải và thụ động chuyển sang phát triển phẩm chất, năng lực người học; giúp người học năng động, linh hoạt, bảo đảm việc dạy chữ và dạy người.