Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Công ty chây ì, ngư dân tìm luật sư

NDĐT- Trong buổi làm việc chiều 26-6 tại trụ sở UBND tỉnh Bình Định để tìm cách sửa chữa số tàu vỏ thép bị hư hỏng, lần nữa công ty đóng tàu hỏng Đại Nguyên Dương không cử đại diện đến dự. Qua Báo Nhân Dân điện tử, các ngư dân có tàu đóng tại công ty này bị hỏng đã gửi lời nhờ giúp đỡ. Và các luật sư đã nhận lời giúp ngư dân miễn phí. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập của Hà Nội

  cách đây 18 giờ
NDĐT- Tối 26-6, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2017-2018 trên địa bàn. 

Tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2017

  25/06/2017
Chiều 24-6, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) tổ chức họp báo thông tin về kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.  

Đáp án chính thức các môn thi Kỳ thi THPT quốc gia 2017

  24/06/2017
NDĐT- Chiều 24-6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố đáp án chính thức các môn thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2017.  

Tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng/năm khi thực hiện liên thông xét nghiệm

  23/06/2017
NDĐT – Bộ Y tế đặt ra lộ trình, chậm nhất đến ngày 1-1-2018, kết quả xét nghiệm giữa các bệnh viện hạng đặc biệt và hạng I sẽ được liên thông. Đến năm 2020, thực hiện liên thông xét nghiệm đối với các bệnh viện trong cùng một địa bàn tỉnh, thành phố. Đến năm 2025, liên thông xét nghiệm ở tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên toàn quốc. Việc liên thông xét nghiệm sẽ tiết kiệm hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. 

Phụ huynh ghi nhận những cải tiến từ kỳ thi

  22/06/2017
NDĐT - Không còn phải căn giờ đưa con đi sớm trước hàng tiếng đồng hồ vì lo tắc đường, cũng không còn cảnh phụ huynh ngồi chờ con la liệt trong nắng nóng...là những điểm mới từ kỳ thi năm nay được những người dân trực tiếp có con em đi thi ghi nhận. Nhưng điều được mọi người đánh giá cao nhất khi cùng con em mình đối mặt với một kỳ thi quy mô, quan trọng như kỳ thi quốc gia năm nay chính là gánh nặng tâm lý đã được giải tỏa, đã "đỡ lo hơn nhiều". 

Thi hành kỷ luật một số cán bộ liên quan Dự án Formosa Hà Tĩnh

  22/06/2017
Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) cho biết: Ngay sau khi Ủy ban Kiểm tra T.Ư công bố các quyết định kỷ luật đảng đối với tổ chức, cá nhân thuộc Bộ liên quan trách nhiệm quản lý nhà nước đối với Dự án Formosa Hà Tĩnh, Bộ đã thi hành kỷ luật hành chính bằng hình thức cách chức, điều động sang làm việc tại đơn vị khác đối với ông Lương Duy Hanh, Cục trưởng Cục Kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Tổng cục Môi trường). 

Lộ trình cấm xe máy vào nội đô Hà Nội có khả thi?

  21/06/2017
Ðưa ra lộ trình cấm xe máy đi vào nội đô vào năm 2030, các cơ quan liên quan của TP Hà Nội đã “gây bão” trong dư luận, người khen, kẻ chê. Ðể có thể thực hiện lộ trình này, Hà Nội sẽ thực hiện hàng loạt các biện pháp đồng bộ, như thu phí phương tiện ở một số khu vực và giờ cao điểm; tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông, phát triển vận tải công cộng khối lượng lớn, mở rộng mạng lưới xe buýt... 

Không có chủ trương “phanh” taxi công nghệ

  20/06/2017
NDĐT - Ngày 20-6, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có thông cáo khẳng định, đối với việc thí điểm ứng dụng khoa học - công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng (taxi công nghệ), tất cả các văn bản chỉ đạo của Bộ GTVT thời gian vừa qua, không có văn bản nào “tạm dừng hoặc phanh gấp” thí điểm đối với các đơn vị như dư luận phản ánh mấy ngày vừa qua.  

Nhớ lắm "Người hay cãi"

  20/06/2017
NDĐT - Ngày truyền thống Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6 đã đến. Đây cũng là lần thứ hai, tập thể những người làm báo Nhân Dân không còn được đón nhà báo Hữu Thọ - "Người hay cãi" đến dự cuộc gặp mặt truyền thống thấm đẫm tình đồng nghiệp, đồng chí.  

Vai trò lãnh đạo của Ðảng đối với công tác báo chí và truyền thông trong tình hình mới

  20/06/2017
Trong quá trình lãnh đạo nhân dân ta tiến hành cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như thời kỳ đổi mới, thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ đất nước, Ðảng ta luôn coi trọng vai trò to lớn của báo chí, truyền thông. 

Nhớ nhà báo Hoàng Tùng: Nhân dân là đối tượng phục vụ

  19/06/2017
NDĐT – Mỗi người nhớ Hoàng Tùng theo một cách. Tôi nhớ câu của ông: Nhân dân là đối tượng phục vụ, không phải để tuyên truyền những điều rỗng tuếch. Vì chân lý, vì lý tưởng thì có mất hết, có chết cũng không lui.  

Chiến thắng kép của Tổng thống E. Macron và đảng LREM

  19/06/2017
NDĐT - Theo khảo sát của các hãng thăm dò dự luận tính tới nửa đêm 18-6, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) giành được 359-361 ghế tại Quốc hội. Chiến thắng áp đảo này đã được dự báo từ trước và như vậy Tổng thống Emmanuel Macron và đảng của mình đã hoàn thành hai mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp cả về hành pháp và lập pháp sau hai cuộc bầu cử diễn ra liên tiếp từ cuối tháng 4.  

Đột phá trong sắp xếp, đổi mới doanh nghiệp nhà nước

  19/06/2017
Nghị quyết Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước (DNNN) không chỉ đưa ra những chủ trương lớn mà còn định hướng rõ nét hơn các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, nhằm đẩy mạnh cơ cấu lại DNNN; tiếp tục đổi mới cơ chế chính sách để DNNN thật sự vận hành theo cơ chế thị trường; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống quản trị DNNN… 

Hợp tác xã kiểu mới là phải giúp được kinh tế hộ làm giàu

  17/06/2017
NDĐT – Chiều 17-6, tại thành phố Phủ Lý (tỉnh Hà Nam), Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Hà Nam tổ chức Sơ kết thi hành Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 trong nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Hồng và Bắc Trung Bộ.