Sắc thu rực rỡ ở khắp nơi

NDĐT - Thu sang, nhiều địa danh trên thế giới dường như "thay áo mới", với cảnh sắc lãng mạn của lá vàng, phủ kín mặt đất. Thời gian này luôn có sức hấp dẫn với bất cứ du khách nào. (28/09/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Vì một thế giới hòa bình, công bằng và phát triển bền vững

  29/09/2018
(Bài phát biểu của Thủ tướng NGUYỄN XUÂN PHÚC) Thưa Bà Ma-ri-a Phéc-nan-đa E-xpi-nô-xa Ga-xét, Chủ tịch khóa 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc! Thưa Ngài Tổng Thư ký Liên hợp quốc An-tô-ni-ô Gu-tê-rét! Thưa Quý vị! 

Nhớ về anh Trần Đại Quang, người trí thức Công an nhân dân tiêu biểu

  27/09/2018
Nhớ về anh, tôi có một vài dòng tâm sự và coi đây như một nén tâm nhang thắp tưởng nhớ anh - Đại tướng, GS, TS Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị BCH T.Ư Đảng CS Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, người chỉ huy, lãnh đạo cao cấp của lực lượng Công an nhân dân, một nhà giáo, nhà khoa học. 

Bước tiến của ngành sản xuất vắc-xin trong nước

  26/09/2018
Ngày 25-9, Viện Vắc-xin và Sinh phẩm y tế (IVAC), Bộ Y tế công bố sản xuất thành công hai loại vắc-xin cúm dạng tiêm. Đó là vắc-xin cúm mùa bất hoạt phòng ba chủng vi-rút cúm thông thường (A/H1N1, A/H3N2, B) và vắc-xin bất hoạt A/H5N1 phòng bệnh trên người khi xảy ra đại dịch. Cả hai loại vắc-xin được đánh giá an toàn, có khả năng tạo đáp ứng miễn dịch ở người trưởng thành khỏe mạnh, dự kiến sẽ được cấp phép lưu hành vào năm 2019... 

Phong trào công nhân và tổ chức công đoàn phải không ngừng đổi mới, nỗ lực phấn đấu vươn lên (*)

  26/09/2018
(Bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng) Thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội, Thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, Thưa toàn thể các đồng chí, Trong không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2018, hôm nay, Đại hội đại biểu Công đoàn Việt Nam lần thứ XII chính thức khai mạc - một sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị của giai cấp công nhân nước ta. 

Việt Nam cam kết đóng góp hiệu quả hơn vào công việc chung của cộng đồng quốc tế

  25/09/2018
LTS - Với chủ đề “Làm cho Liên hợp quốc gắn kết với tất cả người dân: Vai trò lãnh đạo toàn cầu và chia sẻ trách nhiệm vì xã hội hòa bình, công bằng và bền vững”, Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) khóa 73 diễn ra tại Niu Oóc, Mỹ. Nhân dịp dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Phiên họp, Thủ tướng Chính phủ NGUYỄN XUÂN PHÚC đã trả lời phỏng vấn báo chí. Trân trọng giới thiệu với bạn đọc nội dung cuộc phỏng vấn. 

Vĩnh biệt Chủ tịch nước Trần Ðại Quang - nhà lãnh đạo tận tâm, trách nhiệm

  24/09/2018
Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã vĩnh biệt chúng ta. Ðây là một tổn thất lớn đối với Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta. Chủ tịch nước đã ra đi mãi mãi trong khi còn biết bao công việc, dự định vì nhân dân, vì đất nước đang dang dở. 

Sớm giải quyết dứt điểm tranh chấp đất lâm nghiệp ở Bắc Cạn

  20/09/2018
Bạn đọc ở huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Cạn phản ánh, hàng trăm hộ dân ở thị trấn Nà Phặc trước đây được giao đất lâm nghiệp. Sau đó, tỉnh rà soát, cho rằng phần lớn đất của người dân đã giao trùng vào đất của Lâm trường Ngân Sơn, cho nên đã thu hồi, trả lại lâm trường. Tuy nhiên, quá trình thu hồi có nhiều điểm không rõ ràng, dẫn tới người dân khiếu kiện. 

Từ nghị quyết về “tam nông” đến nền nông nghiệp hiện đại (Kỳ 1)

  20/09/2018
Ngày 5-8-2008, Hội nghị lần thứ bảy, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã ban hành Nghị quyết 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đến nay, sau 10 năm đi vào thực tiễn, nông nghiệp có bước tăng trưởng khá toàn diện; đời sống vật chất và tinh thần của người dân nông thôn không ngừng được cải thiện; từng bước hướng đến nền nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. 

Tuyên truyền sâu, giáo dục kỹ cho cán bộ, đảng viên về phòng, chống tham nhũng

  20/09/2018
Hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, đất nước ta đã giành được nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực. 

Những người thợ mỏ thiếu niên ở Bolivia

  19/09/2018
NDĐT – Trong các hầm mỏ ở Bolivia, có rất nhiều lao động vị thành niên đang cặm cụi kiếm sống. Đây không phải là điều hiếm thấy ở Bolivia sau khi Chính phủ mở rộng tuổi tối thiểu của người lao động xuống 12 tuổi. 

Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững

  19/09/2018
NDĐT - “Kiểm toán môi trường vì sự phát triển bền vững” thể hiện thông điệp, sự cam kết, nỗ lực và đóng góp thiết thực của cộng đồng ASOSAI trong công cuộc theo đuổi mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc và giải quyết những thách thức về môi trường toàn cầu. 

Những điều cần biết về chuyển đổi sim 11 số

  17/09/2018
NDĐT – Từ ngày 15-9 đến 7-10, các số thuê bao 11 số trên khắp cả nước lần lượt chuyển thành thuê bao 10 số. NDĐT xin cung cấp những thông tin cần biết trong quá trình chuyển đổi số này. 

Làm gì mới cho phố đi bộ hồ Gươm?

  16/09/2018
NDĐT - Câu hỏi sáng tạo, đổi mới hoạt động văn hóa, nghệ thuật đang đặt ra với khu vực phố đi bộ hồ Gươm. Có rất nhiều gợi ý từ chính cảnh quan không gian, dòng chảy thời gian ở nơi này, cùng vốn liếng văn hóa, nghệ thuật phong phú của Thủ đô, của đất nước. Các nhà quản lý và tổ chức cần lưu tâm, nghiên cứu tạo dựng để làm mới hơn những món ăn tinh thần cho công chúng.  

Chọn mua bánh Trung thu

  15/09/2018
Một mùa bánh Trung thu đang xuất hiện từ quầy hàng cố định trên đường phố, siêu thị cho đến các trang web bán hàng trực tuyến. Bên cạnh các loại bánh sản xuất truyền thống, bánh tự làm còn có cả bánh nhập khẩu với đầy đủ sự đa dạng các chủng loại. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với thực phẩm ăn trực tiếp như bánh Trung thu, khi mua, người tiêu dùng cần có một số lưu ý.