Lối đi nào cho kinh tế kiểu "truyền thống"?

NDĐT - Hà Nội từng đưa ra ý tưởng quy định taxi phải sơn đồng màu. Tôi chợt nghĩ nếu Thủ đô văn hiến, hay một số thành phố có một hệ thống kiểu như "taxi đen" ở London - cạnh tranh bằng chất lượng, bằng văn hóa chứ không đơn thuần ở giá cả. Khi đó, thay vì ủng hộ taxi công nghệ như hiện tại, rất nhiều người chuyển qua ủng hộ taxi truyền thống. Bởi lĩnh vực nào cũng thế, luôn có nhiều phân khúc khách hàng. (27/10/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Tăng cường phân cấp, trao quyền

  28/10/2018
Phân cấp, trao quyền là chủ trương lớn của Chính phủ trong việc triển khai thực hiện Chương trình 135 nói riêng và Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nói chung giai đoạn 2016 - 2020. Tổ chức CARE quốc tế tại Việt Nam đã đưa ra những đánh giá tích cực về kết quả của chủ trương này sau nửa đầu giai đoạn của Chương trình. 

“Nóng” quỹ bảo trì

  28/10/2018
Trong các vụ tranh chấp chung cư, vấn đề liên quan phí bảo trì xảy ra phổ biến và dai dẳng nhất. Nguyên nhân chủ yếu là do chủ đầu tư dự án chây ỳ bàn giao hoặc cố tình chiếm dụng khoản tiền này, nên việc xử lý cũng như quản lý quỹ này ở nhiều nơi rơi vào bế tắc. 

Bài 2: Lập “chính phủ” để lừa đảo và khủng bố

  26/10/2018
Đề cập hoạt động chống cộng của người Việt ở nước ngoài, phải nhắc tới sự ra đời các loại “chính phủ” chỉ tồn tại bằng thủ đoạn “buôn hận thù, bán hàng giả” nhằm lừa bịp, quyên góp tiền bạc, tuyên truyền luận điệu sai trái, tiến hành phá hoại, khủng bố. Đáng tiếc, vẫn có một số người ở trong nước lại a dua với trò dối trá, bạo lực này và có hành vi vi phạm pháp luật. 

Quy định của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư

  25/10/2018
NDĐT – Ngày 25-10, thay mặt Ban Chấp hành T.Ư, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Quy định của Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa XII về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư (số 08-QĐi/TW). Nhân Dân điện tử xin trân trọng gửi tới bạn đọc toàn văn Quy định. 

Bước đột phá trong công tác nhân sự lãnh đạo cao nhất của Ðảng, Nhà nước ta

  24/10/2018
LTS - Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XIV mang sứ mệnh đặc biệt vì ngay từ đầu kỳ họp Quốc hội tiến hành bầu Chủ tịch nước. Hôm qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước. Phóng viên Báo Nhân Dân có cuộc trao đổi với PGS, TS Lê Minh Thông, nguyên: Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật, Phó Tổng Thư ký Quốc hội, đại biểu Quốc hội khóa XIII về nội dung đang được cử tri và nhân dân rất quan tâm. 

[Ảnh] Đồng chí Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

  23/10/2018
NDĐT- Vào hồi 15 giờ ngày 23-10, tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội khoá XIV, đồng chí Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức, sau khi được Quốc hội tín nhiệm bỏ phiếu bầu giữ chức Chủ tịch nước. Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại Lễ tuyên thệ.  

Phát biểu nhậm chức của đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành T.Ư Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV

  23/10/2018
NDĐT - Ngày 23-10, tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đã tuyên thệ nhậm chức trước Quốc hội. Nhân Dân điện tử xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước của đồng chí Nguyễn Phú Trọng. 

Bài 1: Mặt thật "chống cộng" 

  23/10/2018
Hơn 40 năm sau ngày phải bỏ xứ ra đi, sống đời lưu vong vất vưởng ở nơi đất khách quê người, một số kẻ chống cộng cực đoan vốn là tàn dư của một chế độ bán nước hại dân vẫn không tỉnh ngộ để chấp nhận kết thúc bẽ bàng của số phận, vẫn nuôi ảo vọng về ngày "phục quốc". Từ đó, một số tổ chức chống cộng nối nhau ra đời chỉ nhằm mục đích duy nhất là chống phá đất nước và dọa dẫm, lừa gạt, kiếm chác tiền bạc… 

Tổng Bí thư của Ðảng đồng thời giữ chức vụ Chủ tịch nước là sự đòi hỏi khách quan

  23/10/2018
Hiến pháp năm 2013 đã khẳng định, nhà nước ta là: "Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, do Nhân dân và vì Nhân dân", tổ chức quyền lực nhà nước theo nguyên tắc "Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp, kiểm soát giữa các cơ quan nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp" (Ðiều 2) thì việc Tổng Bí thư của Ðảng được Ban Chấp hành Trung ương nhất trí giới thiệu để Quốc hội bầu giữ chức vụ Chủ tịch nước là sự thể hiện và thực hiện nguyên tắc pháp quyền trong tổ chức quyền lực của nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở nước ta. 

[Infographic] Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khoá XIV - Những nội dung, hoạt động chính

  22/10/2018
NDĐT- Ngoài công tác nhân sự quan trọng như bầu Chủ tịch nước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông, lấy phiếu tín nhiệm; Kỳ họp lần này còn thực hiện công tác xây dựng pháp luật, các hoạt động giám sát và những vấn đề quan trọng khác. 

Đã có chuyển biến về tư duy và hành động cụ thể trong thực hiện cơ cấu lại nền kinh tế

  22/10/2018
NDĐT- Các Bộ, ngành, địa phương nhìn chung đã thực hiện với trách nhiệm cao và thực chất các chính sách về cơ cấu lại nền kinh tế và đổi mới mô hình tăng trưởng. Đã có sự chuyển biến cả về tư duy, và theo đó là quyết tâm và hành động cụ thể, trong trong công tác xây dựng kế hoạch và chỉ đạo thực hiện kế hoạch cơ cấu lại nền kinh tế. 

Tăng trưởng GDP chín tháng vượt chỉ tiêu đạt 6,98%

  22/10/2018
NDĐT – Trong phiên họp sáng 22-10, Quốc hội đã nghe Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó, nổi bật nhất là kết quả tăng trưởng GDP chín tháng đầu năm 2018 đạt 6,98%, ước cả năm vượt chỉ tiêu Quốc hội đề ra là 6,7%. 

Thực hiện thành công mục tiêu kép về kinh tế trong năm 2018

  22/10/2018
NDĐT- Báo cáo thẩm tra của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đánh giá, năm 2018 đã thực hiện thành công mục tiêu kép là vừa giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Báo cáo cũng ghi nhận nền kinh tế đã duy trì nhịp tăng trưởng tốt trong ba năm liên tiếp (2016-2018).