Điểm danh những bãi biển tuyệt đẹp ở Việt Nam

NDĐT - Không cần mơ đến Maldives xa xôi và đắt đỏ, chỉ cần ở Việt Nam, du khách cũng có thể bị mê hoặc trước khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ và đẹp mê hồn của các bãi biển với làn nước trong xanh và cát trắng mịn.  (22/08/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Sắc thu vàng quyến rũ

  20/08/2018
Khi đất trời chuyển sang thu cũng là lúc những cánh đồng hoa, những đồi hoa ở các tỉnh phía bắc, khu vực Tây Nguyên bung sắc ngợp trời; các cung đường lá đỏ, lá vàng ở nước ngoài nhuộm sắc thắm. Đây là thời điểm lý tưởng để du khách ưa khám phá lên đường, tận hưởng cảnh sắc tuyệt diệu của thiên nhiên, ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ.  

Những hình ảnh xúc động về cuộc đoàn tụ các gia đình ly tán Triều Tiên - Hàn Quốc

  20/08/2018
NDĐT - Trong đợt đầu tiên của cuộc đoàn tụ các gia đình bị ly tán trong cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) diễn ra từ ngày 20 đến 22-8 tại khu nghỉ dưỡng núi Kumgang trên lãnh thổ Triều Tiên, 89 người cao tuổi đến từ Hàn Quốc đã được gặp lại người thân của mình sinh sống tại Triều Tiên sau gần 70 năm xa cách. Dù tuổi cao, sức yếu, thậm chí phải ngồi trên xe lăn, nhưng trên khuôn mặt các cụ ông, cụ bà vẫn rạng lên niềm hạnh phúc, vui sướng. 

Tìm biện pháp khắc phục sự cố tu bổ đình Lương Xá

  20/08/2018
Sau khi đình Lương Xá (xã Liên Bạt, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội) bị người dân địa phương tự ý tháo dỡ, xây mới bằng bê-tông cốt thép, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã yêu cầu địa phương đình chỉ ngay mọi hoạt động thi công, xử lý nghiêm những tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm; đồng thời Sở gấp rút tìm phương án khắc phục. Ðến nay, các chuyên gia tu bổ di tích, nhà nghiên cứu lịch sử đã cơ bản tìm được phương án khắc phục hậu quả phù hợp với tình hình thực tế.  

Hà Tiên trước cơ hội lớn

  19/08/2018
Thị xã Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) có những đặc điểm không thể pha trộn của vùng đất cực nam Tổ quốc. Ðó là những cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nền văn hóa lâu đời và đa dạng, có núi non, biển cả, có cửa khẩu quốc tế thông với nước bạn Cam-pu-chia và có lực lượng lao động trẻ hùng hậu. Phát huy truyền thống lịch sử, thị xã Hà Tiên đang bứt phá, vươn lên, hứa hẹn một thời kỳ phát triển rực rỡ. 

Mãi tỏa sáng tinh thần Cách mạng Tháng Tám !

  19/08/2018
Những ngày này, 73 năm về trước, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Ðảng, nhân dân ta từ bắc chí nam, từ đồng bằng đến miền núi, từ thành thị về nông thôn, chớp thời cơ ngàn năm có một đoàn kết đứng dậy tiến hành Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, chấm dứt kiếp nô lệ, lầm than, mở ra kỷ nguyên mới - kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Từ đây, nhân dân Việt Nam thoát khỏi thân phận nô lệ trở thành người chủ đất nước. 

Những tấm gương hiếu học vượt lên mọi khó khăn

  18/08/2018
NDĐT – Bên lề lễ trao 1.300 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học vùng đồng bằng sông Cửu Long 2018 của Quỹ Hạt giống Việt tối 18-8, phóng viên Báo Nhân Dân điện tử đã phỏng vấn nhiều gương mặt đại diện cho các học sinh được nhận học bổng. Các em đều cho biết đây là lần đầu tiên em được nhận học bổng nhiều đến như vậy. Số tiền này giúp các em trang trải tiền học và còn phụ giúp gia đình nghèo khó của mình. 

Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng: 5 năm nhìn lại

  18/08/2018
Tham nhũng là hiện tượng xã hội tiêu cực tồn tại ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tham nhũng gây thiệt hại nghiêm trọng đến các nguồn lực công, xâm hại đến hoạt động đúng đắn của bộ máy nhà nước, làm sai lệch công lý, công bằng xã hội, làm suy giảm niềm tin, cản trở các nỗ lực giảm nghèo và phát triển đất nước, xã hội. Công tác phòng, chống tham nhũng (PCTN) được Đảng, Nhà nước ta xác định là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, vừa cấp bách, vừa khó khăn, phức tạp, lâu dài. 

Ngoại giao Việt Nam đóng góp vào thành tựu chung của đất nước

  18/08/2018
LTS - Ngày 17-8, Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 kết thúc thành công sau năm ngày làm việc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao BÙI THANH SƠN đã trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả Hội nghị. Chúng tôi xin giới thiệu nội dung bài trả lời phỏng vấn. 

Bài học sức dân ở thành phố mang tên Bác

  18/08/2018
Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang triển khai các chương trình, giải pháp huy động nguồn lực, tận dụng lợi thế, phát huy sức mạnh của nhân dân là yếu tố quyết định để thành phố vươn lên tầm cao mới. 

Thị trường ô-tô “nóng” trở lại

  17/08/2018
Thị trường ô-tô Việt Nam sau một thời gian “đóng băng” đã bắt đầu cho thấy nhiều tín hiệu tích cực. Các doanh nghiệp (DN) đang dần thích ứng các quy định mới, trong đó bao gồm cả những “rào cản” nghặt nghèo của Nghị định 116/2017/NĐ-CP (Nghị định 116). Bên cạnh đó, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng tốt trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào thời kỳ xã hội hóa xe hơi. 

Không để "lọt" đối tượng làm giả bệnh án tâm thần

  16/08/2018
NDĐT – TS Ngô Văn Vinh, Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương cho biết, tất cả hồ sơ/bệnh án tâm thần của đối tượng có liên quan đến hoạt động tố tụng đều phải được giám định pháp y tâm thần. Với 13 bước giám định, quy trình giám định pháp y tâm thần rất chặt chẽ trong đánh giá năng lực hành vi của đối tượng. Do đó, hồ sơ/bệnh án tâm thần giả không có “giá trị” trong việc giảm án hay miễn trách nhiệm hình sự với đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật. 

Ðổi mới tư duy để nâng cao chất lượng giáo dục đại học

  16/08/2018
Giáo dục đại học (GDÐH) nước ta những năm qua đạt nhiều thành tựu, nhưng để tương xứng vị trí, vai trò, đáp ứng tốt nhu cầu xã hội thì vấn đề chuẩn hóa bảo đảm chất lượng và từng bước hội nhập quốc tế cần được đặt ra và triển khai hiệu quả. Ðó cũng là chủ đề của Hội thảo giáo dục 2018, do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VHGDTNTN và NÐ) của Quốc hội tổ chức vào ngày 17-8 tới. Phóng viên Báo Nhân Dân có cuộc phỏng vấn PGS, TS Phan Thanh Bình (trong ảnh), Ủy viên T.Ư Ðảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTN và NÐ của Quốc hội chung quanh những vấn đề này. 

Chủ động, sáng tạo hướng tới hội nhập hiệu quả

  16/08/2018
LTS - Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 với chủ đề “Ngoại giao Việt Nam: Chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Ðảng lần thứ XII” và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 19 được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội từ ngày 12 đến 17-8. Nhân dịp này, phóng viên Báo Nhân Dân đã phỏng vấn các đại biểu dự hai hội nghị nói trên về tình hình thực hiện công tác đối ngoại ở địa bàn nước ngoài. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Nhân dân - Cội nguồn sức mạnh bảo vệ an ninh, trật tự

  16/08/2018
(Bài phát biểu của Chủ tịch nước TRẦN ÐẠI QUANG tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng, nhân rộng mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2006 - 2018) Thưa đồng chí Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đồng chí trong Ðảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương! Thưa các đồng chí đại biểu! Thưa toàn thể các đồng chí!