Một hành trình nhân ái

Bác sĩ, tu sĩ phụ trách Khu điều trị bệnh phong Di Linh (tỉnh Lâm Đồng) Lê Thị Kim Thùy nói với tôi rằng: “Các bậc tiền bối đã tạo dựng nên nơi này. Công lao của các vị ấy đối với bệnh nhân phong không thể nào kể hết. Chúng tôi chỉ là những người tiếp nối bước chân người trước, nguyện cùng xã hội làm vơi dần nỗi đau của bệnh nhân”. Tôi cảm nhận, ngọn lửa tâm huyết chưa bao giờ tắt giữa những ngọn đồi trầm mặc màu xanh Bảo Thuận và Gia Hiệp. (18/11/2018)

TIN BÀI KHÁC:

Cần thận trọng khi sửa luật

  17/11/2018
Quốc hội đang thảo luận, cho ý kiến về dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công. Nhân dịp này, PV Nhân Dân cuối tuần đã có cuộc phỏng vấn ông NGUYỄN ĐỨC HẢI (ảnh bên), Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách (TCNS) của Quốc hội, đại diện cơ quan thẩm tra dự án luật, để làm rõ hơn một số nội dung liên quan. 

Những trợ thủ đắc lực của trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam

  17/11/2018
NDĐT - Vụ đánh bạc nghìn tỷ qua mạng có sự bảo kê của hai cựu tướng công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa đang được xét xử tại Phú Thọ đã gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Trong đường dây này, cơ quan điều tra đã làm rõ vai trò chủ chốt của hai trùm cờ bạc Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam.  

Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam hưởng lợi và thực hiện hành vi rửa tiền như thế nào?

  15/11/2018
NDĐT - Trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua mạng đang được xét xử thì Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam được coi là hai kẻ cầm đầu, là những “ông trùm” cờ bạc. Vậy, số tiền đó được chia như thế nào và hai “ông trùm” dùng mánh khóe gì để rửa tiền? 

Vụ cổ phần hóa Hãng phim truyện: Giới nghệ sĩ chỉ ra bất hợp lý trong công văn của Bộ

  14/11/2018
NDĐT – Ngày 14-11, đông đảo các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí, truyền thông để nói lên những bức xúc của mình sau khi nhận được văn bản số 4974 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam. 

Thành lập công ty bình phong để bảo kê đường dây đánh bạc nghìn tỷ

  14/11/2018
NDĐT - Vì sao đường dây đánh bạc nghìn tỷ qua hệ thống game Rikvip và Tip.Clup hoạt động trong thời gian dài nhưng không được ngăn chặn, xử lý kịp thời? Không những vậy, hoạt động của ổ nhóm cờ bạc này phát triển ngày càng lớn là có sự bao che, tiếp tay của những tướng công an như Phan Văn Vĩnh, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao – C50. 

[Infographic]: Những dấu ấn tự hào trong 20 năm Việt Nam tham gia APEC

  14/11/2018
NDĐT - Đúng 20 năm trước, tại Malaysia, Việt Nam đã trở thành thành viên chính thức của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC); đánh dấu bước triển khai quan trọng chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước. Kể từ đó, Việt Nam đã tích cực tham gia và đóng góp thúc đẩy hợp tác diễn đàn đa phương này. 

Phải xử phạt người hủy hoại di tích bằng luật di sản văn hóa

  14/11/2018
NDĐT - Mặc dù luật đã quy định, nhưng đến thời điểm này, dường như chưa có đối tượng viết vẽ, chạm khắc lên di sản bị đưa ra xử phạt bằng luật di sản văn hóa. Điều này làm dấy lên lo ngại càng ngày di tích ở Thừa Thiên – Huế sẽ bị xâm hại nhiều hơn, ở mức độ nghiêm trọng hơn. 

Nhà khoa học tâm huyết với bào tử lợi khuẩn “made in Vietnam”

  14/11/2018
NDĐT – 15 năm học tập và giảng dạy tại Nhật Bản, TS Nguyễn Hòa Anh về nước và không nghĩ có ngày mình sẽ lấn sâu vào lĩnh vực sinh học phân tử, với sản phẩm thiết thực chứa hàng tỷ lợi khuẩn men vi sinh mang thương hiệu “made in Vietnam”. 

Bảo vệ di sản cố đô Huế, nhiệm vụ nhọc nhằn

  14/11/2018
Để bảo vệ Di sản văn hóa thế giới Di tích cố đô Huế, mới đây, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ Đề án di dời 4.201 hộ dân đang sinh sống ra khỏi khu vực bảo vệ I thuộc di tích Kinh thành Huế, giai đoạn 2019 - 2025. Đề án cấp thiết này cần được hỗ trợ vốn và khung cơ chế đặc thù để địa phương tổ chức di dời, tái định cư cho hàng nghìn hộ dân. 

20 năm tham gia APEC: Từ tầm nhìn chiến lược đến những dấu ấn Việt Nam

  14/11/2018
Cách đây đúng 20 năm, ngày 14-11-1998, tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia), Việt Nam đã chính thức trở thành thành viên của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC). Giây phút lịch sử này đánh dấu bước triển khai mạnh mẽ chính sách đối ngoại rộng mở, đa phương hóa, đa dạng hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của Ðảng và Nhà nước ta, tạo động lực cho tiến trình đổi mới và hội nhập của đất nước trong hai thập kỷ qua.  

CPTPP - Kỳ vọng và thách thức mới với ngành tài chính

  13/11/2018
NDĐT - Chiều 12-11-2018, Quốc hội nước ta đã biểu quyết với tỷ lệ 100% đồng ý thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan. 

Nhiếp ảnh gia Nicolas Cornet và "chùa Việt Nam"

  13/11/2018
NDĐT - Ba năm qua, nhiếp ảnh gia người Pháp Nicolas Cornet đã dành nhiều thời gian rong ruổi khắp các tỉnh, thành phố ở Việt Nam để ghi lại những hình ảnh đền, chùa cùng văn hóa, đời sống tâm linh của người dân bản địa.  

Nâng cao hình ảnh, vị thế ASEAN ở khu vực

  13/11/2018
Nhận lời mời của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, hôm nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân dẫn đầu Ðoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 33 và các hội nghị cấp cao liên quan diễn ra từ ngày 13 đến 15-11 tại Singapore. 

Chuẩn bị kỹ, tận dụng tốt cơ hội từ CPTPP

  13/11/2018
Ngày 12-11, Quốc hội biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Ðối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) cùng các văn kiện liên quan với 100% số đại biểu có mặt bấm nút tán thành.