Dự án treo làm khổ dân

Theo phản ánh của nhiều người dân xã Phạm Ngũ Lão (huyện Kim Ðộng, tỉnh Hưng Yên), trong nhiều năm qua, nhân dân thôn Cốc Ngang khổ sở vì dự án Khu công nghiệp sạch Kim Ðộng, do chủ đầu tư không triển khai xây dựng theo tiến độ ghi trong giấy chứng nhận đầu tư.  (09/03/2018)

TIN BÀI KHÁC

Công bằng, khách quan trong xem xét quyết định kỷ luật nhà khoa học

  16/04/2018
Thời gian qua, dư luận trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng quan tâm nhiều đến các quyết định kỷ luật khiển trách, cảnh cáo về mặt Ðảng, chính quyền đối với bà Mai Thi, Ðảng ủy viên, nguyên Giám đốc Trung tâm Quan trắc Tài nguyên - Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN và MT) Sóc Trăng. 

Hết lòng vì dân bản

  13/04/2018
10 năm nay, Trưởng thôn Bãi Vàng, xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng (tỉnh Lạng Sơn) Hoàng Văn Mạnh luôn tận tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc thiểu số trong thôn. 

Cần xử lý dứt điểm việc đền bù thiệt hại cho dân

  06/04/2018
Gần hai năm nay, một số người dân ở thôn Nghi Xuyên, xã Chí Tân và thôn 5, xã Thuần Hưng (huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên) đã gửi đơn lên các cơ quan chức năng huyện Khoái Châu về việc thi công, đưa trạm bơm Nghi Xuyên vào hoạt động làm lún, nứt nhà và các công trình phụ, thuộc khu vực kênh dẫn nước của trạm bơm chưa nhận được tiền đền bù.  

Ngăn chặn tai nạn giao thông từ ô-tô hết niên hạn sử dụng

  19/03/2018
Bạn đọc phản ánh, tình trạng ô-tô hết niên hạn sử dụng mỗi năm lên đến hàng chục nghìn chiếc. Những chiếc xe hết hạn sử dụng này ít lưu hành trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ mà chủ yếu lén lút tham gia giao thông ở các vùng nông thôn, miền núi, nếu không ngăn chặn dứt điểm sẽ trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân vì nguy cơ gây tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào. 

Bí thư chi bộ "đa năng"

  16/03/2018
Người dân xóm Tân Mỹ, xã Ninh Mỹ (Hoa Lư, Ninh Bình) dành cho ông Phạm Văn Tiến sự yêu mến cảm phục. Bởi, không chỉ hết lòng vì công việc, ông Tiến còn là "bí thư chi bộ đa năng". 

Cần bảo đảm an toàn giao thông ở Khu công nghiệp Đồng Văn (Hà Nam)

  16/03/2018
Khu công nghiệp Đồng Văn (Duy Tiên, Hà Nam) có 133 cơ quan, doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất và kinh doanh với 32.075 người, trong đó có gần 300 người nước ngoài. 

Việc làm nhỏ nhưng thắm tình quân - dân

  09/03/2018
Mẹ mất, cha đi tù vì buôn bán ma túy, bốn cháu nhỏ thơ dại ở bản Huồi Sơn, xã Tam Hợp (huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) đã được Ðồn Biên phòng (ÐBP) Tam Hợp (Bộ đội Biên phòng Nghệ An) lập kế hoạch nuôi dưỡng.  

Cần quan tâm thưởng Tết giáo viên miền núi

  10/02/2018
Cứ gần đến Tết, người lao động cả nước nói chung, giáo viên nói riêng đều mong chờ thưởng Tết. Việc thưởng Tết đối với giáo viên còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của nhà trường. Nếu trường nào có nguồn thu, tiết kiệm chi hoặc nhận được nguồn tài trợ nào đó thì phần lớn giáo viên đều được thưởng Tết. 

Nâng cao hiệu quả chương trình đưa hàng Việt về nông thôn

  01/02/2018
Đưa hàng Việt về nông thôn là một trong những hoạt động chủ yếu của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Không chỉ là cầu nối, mà chương trình còn tạo hiệu ứng tích cực từ doanh nghiệp và phía người tiêu dùng. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, nhiều phiên chợ hàng Việt về các vùng nông thôn, vẫn mang nặng tính hình thức, chưa đáp ứng nhu cầu, cũng như mong muốn của người tiêu dùng. 

Trung tâm y tế gây ô nhiễm môi trường

  26/01/2018
Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn (Bắc Cạn), là nơi khám, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn huyện với quy mô 50 giường bệnh. Tuy nhiên, ngay từ khi xây dựng, cơ sở khám, chữa bệnh này đã không có hệ thống xử lý nước thải y tế, gây ô nhiễm môi trường. 

Tự chế máy tời tăng hiệu quả bốc mía

  26/01/2018
Chỉ với động cơ xe máy cũ và các vật tư kèm theo, anh Phạm Ðức Tân (SN 1987), người dân tộc Thổ ở phường Quang Tiến (thị xã Thái Hòa, Nghệ An) đã chế tạo thành công máy tời bốc mía. Chiếc máy này vừa tăng hiệu quả bốc mía vừa giảm bớt công sức và thời gian lao động. 

Buôn lậu tuyến biên giới Lạng Sơn gia tăng

  20/01/2018
Nhiều bạn đọc phản ánh, càng gần Tết Nguyên đán năm 2018, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng cấm trên tuyến biên giới Lạng Sơn lại càng có dấu hiệu gia tăng. Các đối tượng thường dùng thủ đoạn xé lẻ hàng hóa, vận chuyển qua đường mòn lối tắt đưa hàng vào trong nước, làm giả giấy tờ con dấu, nhãn mác, mua hóa đơn hợp pháp hóa hàng lậu để tiêu thụ.