Ðón đọc Thời Nay số 824, phát hành thứ năm, ngày 7-12

Thứ Tư, 06/12/2017, 20:19:09
 Font Size:     |        Print
 

Với tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm rác thải đang trở thành vấn đề nhức nhối đối với những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng... Bảo vệ môi trường và quản lý rác thải sinh hoạt là vấn đề cấp thiết cần được quan tâm giải quyết trước tình trạng môi trường bị xâm hại nặng nề. Phản ánh thực trạng này, Trang nhất đăng tải kỳ 1 của loạt bài Nan giải xử lý rác thải đô thị.

Ðại hội Ðoàn toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 13-12 tại Hà Nội với khẩu hiệu "Tiên phong, Bản lĩnh, Ðoàn kết, Sáng tạo, Phát triển". Khẩu hiệu này bao hàm rất nhiều vấn đề lớn, đòi hỏi mạnh mẽ trong việc thúc đẩy, đổi mới, cải tiến, nâng cao hiệu quả hoạt động, công tác Ðoàn. Nhiều câu hỏi cấp bách với tuổi trẻ, bài trên mục Thời đàm.

Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục do Bộ Giáo dục và Ðào tạo vừa trình Chính phủ mới đây có thêm nhiều quy định mới. Trong đó, có đề xuất miễn học phí bậc trung học cơ sở. Vấn đề này đang có nhiều tranh cãi khi hằng năm, vẫn còn nhiều khoản thu trong trường học bị biến tướng. Vấn đề được phản ánh qua bài Miễn học phí có tăng gánh nặng cho các trường?, trên Trang 3.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nếu được mở rộng hành lang chính sách sẽ tạo ra thị trường lớn, kích thích khối tư nhân tham gia. Chăm sóc sức khỏe không chỉ dừng lại ở mô hình bác sĩ trong bệnh viện, phòng khám, mà tiến tới bác sĩ gia đình, khám bệnh từ xa. Nền tảng công nghệ thông tin cũng đang được phát triển để đón đầu xu thế này. Chờ những viên gạch đầu tiên cho hệ sinh thái y tế, bài trên Trang 7.

Các trang Kinh tế và Tài chính - tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Kiểm soát chặt vốn vay trung & dài hạn và Kỷ lục đảo chiều!

Bộ phim tài liệu "Sóng cửa Hàn" của đạo diễn, NSƯT Huỳnh Hùng vừa chính thức khởi chiếu, ra mắt đông đảo người dân Ðà Nẵng. Ðây là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỷ niệm 160 năm Ngày Ðà Nẵng kháng Pháp (1858-2018). Bộ phim gợi mở, khai thông rất nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ của lịch sử. Nhân sự kiện này trang Văn hóa - Văn nghệ có bài "Sóng cửa Hàn" - Bộ phim giàu giá trị lịch sử.

Cơ hội đàm phán hòa bình tại Yemen trở nên mong manh hơn sau khi phiến quân Houthi sát hại cựu Tổng thống Ali Abdullah Saleh ngày 4-12 vừa qua, ít lâu sau khi ông tuyên bố sẵn sàng đàm phán với liên minh quân sự Arab do Saudi Arabia dẫn đầu. Diễn biến này có nguy cơ đẩy Yemen lún sâu vào vòng xoáy xung đột. Cuộc chiến chưa lối thoát là những nhận định về diễn biến mới ở Yemen, bài trên mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác!

THỜI NAY

Chia sẻ