Ðón đọc Thời Nay số 843, phát hành thứ hai, ngày 12-2

Chủ Nhật, 11/02/2018, 20:01:04

Trên cơ sở tăng trưởng kinh tế đạt được trong năm 2017, sang năm 2018, cùng với nhu cầu mở rộng kinh doanh cao nhất khu vực, thị trường lao động tại Việt Nam được dự báo sẽ khởi sắc. Ðón tin vui từ thị trường lao động năm 2018, bài Trang nhất.

Ðón đọc Thời Nay số 843, phát hành thứ hai, ngày 12-2

Trước tình trạng tắc đường dịp Tết hằng năm, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương không về Hà Nội chúc Tết. Năm nay, theo thông báo, số lượng người các địa phương về Hà Nội chúc Tết giảm 70%. Xóa bỏ nạn chạy chọt, lễ Tết là bài viết mục Thời đàm.

Trong chỉ đạo bảo đảm công tác khám, chữa bệnh dịp Tết, Bộ Y tế yêu cầu Các bệnh viện trực cấp cứu 24/24 giờ, bảo đảm đủ nhân lực, thuốc, trang thiết bị, phương tiện để kịp thời xử lý các trường hợp tai nạn giao thông, sinh đẻ... trong những ngày Tết. Phản ánh trên trang 3

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn yêu quý, trân trọng thiên nhiên. Phong cách sống hằng ngày của Người hiện rõ triết lý "thuận theo tự nhiên". Bác Hồ - Tấm gương lớn vì thiên nhiên và xã hội là nội dung bài trang Ðời sống.

Tết Nguyên đán đã trở thành phần không thể thiếu trong sinh hoạt văn hóa, đời sống người Việt. Tết - Lựa chọn và điều chỉnh, bài mục Vấn đề hôm nay, đề cập những thay đổi liên quan dịp lễ được mong đợi nhất trong năm.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Gian nan "giữ chân" công nhân ngành đường sắt và Ðiểm tựa của thị trường.

Ði Tết nhà Mường, ghi chép trên trang Văn hóa - Văn nghệ là những cảm nhận về những ngày ăn Tết cùng người dân Mường của tác giả bài viết.

Giới chức Nga đang điều tra vụ việc máy bay chiến đấu Su-25 của Không quân Nga bị phiến quân bắn hạ trên bầu trời khu vực Idlib (Syria) vừa qua. Tranh cãi về nguồn cung vũ khí cho quân nổi dậy Syria, đặc biệt là vũ khí đất đối không đến từ đâu, một lần nữa "nóng" trở lại trên các diễn đàn quốc tế. Mục Hồ sơ - Tư liệu có bài Nghi vấn nguồn gốc vũ khí ở Syria.

Liên đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo và đảng Dân chủ Xã hội đã đạt được thỏa thuận liên minh để thành lập chính phủ mới, chấm dứt sự bế tắc kéo dài hơn bốn tháng qua trên chính trường Ðức. Vấn đề được phân tích trong bài Cái bắt tay "phá băng", mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY