Kết quả thư bạn đọc

Chủ Nhật, 15/04/2018, 20:22:07

* Chuyển đơn tố cáo của bà Trương Thị Kim Hoa (xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội) đến Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội giải quyết

* Chuyển đơn tố giác của chị Nguyễn Thị Kim Thảo đến Cơ quan CSÐT Công an quận 7 (TP Hồ Chí Minh) giải quyết theo thẩm quyền

* Trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Thanh Mai, ở Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội)

Báo Nhân Dân có Công văn số 224-CV/ND, kèm đơn của bà Trương Thị Kim Hoa, ở thôn Khê Ngoại, xã Văn Khê (Mê Linh, Hà Nội) phản ánh, tố cáo các ông Trần Văn Ba, Ðào Văn Thuần, Chi Cục trưởng, Chi Cục phó Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mê Linh (Hà Nội) đến Công an huyện Mê Linh và các cơ quan chức năng. Trong đơn bà Hoa cho rằng, các ông Trần Văn Ba, Ðào Văn Thuần có hành vi, quyết định trái pháp luật; có biểu hiện vi phạm Quy định 102-QÐ/TW ngày 17-11-2017 của Ban Chấp hành Trung ương về kỷ luật cán bộ, đảng viên. Vừa qua, Báo Nhân Dân đã nhận được Văn bản trả lời số 165/TB-CAML do Thượng tá Phạm Quốc Huy, Phó Trưởng Công an huyện Mê Linh ký. Nội dung chính như sau: Công an huyện Mê Linh đã nhận được đơn tố cáo ghi tên Trương Thị Kim Hoa, đề ngày 15-3-2018. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ Luật Tố cáo năm 2011, Luật Thi hành án dân sự năm 2014, Nghị định số 91/2013/NÐ-CP ngày 12-8-2013 của Chính phủ quy định về tố cáo và giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân và Thông tư số 10/2014/TT- BCA ngày 4-3-2014 của Bộ Công an quy định việc xử lý, giải quyết tố cáo và quản lý công tác giải quyết tố cáo trong Công an nhân dân. Công an huyện Mê Linh đã chuyển đơn của bà Hoa đến đồng chí Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự TP Hà Nội để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật.

Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được Văn bản trả lời số 571/TB-CABÐ (ÐTHS) của Công an quận Ba Ðình (TP Hà Nội) về việc thông báo kết quả giải quyết đơn tố giác. Nội dung chính như sau: Sau khi nhận được Công văn số 20-CV/ND của Báo Nhân Dân kèm đơn của chị Nguyễn Thị Kim Thảo tố giác anh Nguyễn Tiến Hưng (SN 1985, nơi cư trú: số 12 Yên Thế, phường Ðiện Biên, quận Ba Ðình, Hà Nội), có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền 294.846.893 đồng. Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSÐT) Công an quận Ba Ðình (Hà Nội) đã tổ chức xác minh, kết quả như sau: Ngày 28-12-2017, chị Nguyễn Thị Kim Thảo có giao dịch mua 12.500 ustd (tiền ảo) qua mạng xã hội với anh Nguyễn Tiến Hưng, hai bên thỏa thuận thanh toán bằng hình thức chuyển khoản qua in-tơ-nét banking, chị Thảo đã chuyển số tiền 294.846.893 đồng theo yêu cầu của anh Hưng với số tài khoản mang tên Nguyễn Tiến Hưng tại Ngân hàng Vietcombank, phòng giao dịch Hàng Bún (Ba Ðình, Hà Nội), nhưng anh Hưng không chuyển lại số tiền tương ứng 12.500 ustd theo tỷ giá như thỏa thuận. Sau khi biết mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, chị Thảo đã gửi đơn đến cơ quan công an để giải quyết. Công an quận Ba Ðình cho biết, vụ việc chị Thảo chuyển tiền mua tiền ảo qua mạng in-tơ-nét banking xảy ra tại phường Tân Phong (quận 7, TP Hồ Chí Minh), không thuộc thẩm quyền giải quyết của Cơ quan CSÐT- Công an quận Ba Ðình (Hà Nội). Do vậy, Cơ quan CSÐT- Công an quận Ba Ðình đã chuyển đơn tố giác của chị Thảo đến Cơ quan CSÐT- Công an quận 7 (TP Hồ Chí Minh) để giải quyết theo thẩm quyền.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 461/UBND-BTCD của UBND quận Thanh Xuân, trả lời đơn của bà Nguyễn Thị Thanh Mai, trú tại số 192 phố Khương Trung và bà Phan Thị Phương, trú tại số 9/50/345 phố Khương Trung, phường Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh Công ty cổ phần Ðầu tư thiết kế và Xây dựng Việt Nam xây dựng dự án nhà ở cho cán bộ, chiến sĩ Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an vượt quá diện tích đất được giao, lấn chiếm phần đất của gia đình bà Mai và bà Phương nhưng không có phương án bồi thường, hỗ trợ. Ðề nghị cơ quan chức năng kiểm tra yêu cầu Công ty cổ phần Ðầu tư thiết kế và Xây dựng Việt Nam (VIDEC) bồi thường thỏa đáng cho gia đình bà phần tài sản trên đất và diện tích đất nằm trong dự án; dỡ bỏ rào chắn, chuyển cây cối và vật liệu ra khỏi phần đất của gia đình bà Mai và bà Phương. Về việc này, UBND phường Khương Trung đã nhiều lần tổ chức tiếp, trao đổi với bà Mai và bà Phương. Ngày 23-11-2017, UBND phường đã có Văn bản số 662/UBND trả lời đơn của bà Mai và bà Phương; ngày 3-1-2018, UBND phường Khương Trung có Văn bản 05/UBND báo cáo UBND quận Thanh Xuân.