Ðón đọc Thời Nay số 861, phát hành thứ hai, ngày 16-4

Chủ Nhật, 15/04/2018, 20:25:44

Mới đây, tàu cao tốc Greenlines DP C3 trên tuyến bến Bạch Ðằng - Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh) - Vũng Tàu đã gặp sự cố và chìm tại bến Tắc Suất (Cần Giờ). Ngay sau khi sự cố xảy ra, nhiều người đã đặt dấu hỏi về mức độ an toàn của những chiếc tàu này, công tác quản lý của các đơn vị liên quan nhằm Siết chặt an toàn vận tải khách đường thủy, nội dung bài Trang nhất.

Ðón đọc Thời Nay số 861, phát hành thứ hai, ngày 16-4

Nhu cầu nhà ở hiện nay là rất lớn song nhiều dự án chung cư, nhà ở xã hội dù được tạo nhiều cơ chế thuận lợi lại chưa đáp ứng được điều này. Cùng với đó, những bất cập liên quan nhà ở chung cư cũng đang khiến nhiều người Băn khoăn nhà ở xã hội, vấn đề được đề cập trên mục Thời đàm.

Những thời khóa biểu kín mít, những buổi chạy sô học thêm tại các "lò luyện", những ngày cuối tuần vùi đầu trong bài tập..., tất cả chỉ để đạt được mục tiêu của phụ huynh. Dẫu vậy, Ðừng "hại" con trẻ bằng ước mơ cha mẹ mà hãy để các em phát triển tự nhiên và cân bằng nhất, bài viết trang Ðời sống.

Cơn sốt đất nền ven biển Ðà Nẵng từ giữa năm 2017 đến nay khiến thị trường bất động sản nơi đây trở nên cực kỳ sôi động. Vậy nhưng rất khó để đưa ra nhận định về nguyên nhân của đợt tăng giá đột biến này. Bài Trang 16.

Ngân hàng đồng hành cùng nông dân là nội dung buổi đối thoại lần đầu giữa Thủ tướng Chính phủ với nông dân tại tỉnh Hải Dương. Ðặc biệt, một số vấn đề liên quan nguồn vốn cho phát triển nông nghiệp đã được các đại biểu nông dân nêu với người đứng đầu Chính phủ và ngay lập tức được đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam giải đáp. Bài trang Kinh tế.

Bảo tàng Lịch sử quốc gia (Hà Nội) vừa khai mạc trưng bày "Báu vật khảo cổ học Việt Nam". Lần đầu tiên công chúng được chiêm ngưỡng Một trưng bày văn hóa lịch sử sâu sắc và toàn diện qua hơn 300 hiện vật khảo cổ học được lựa chọn công phu. Bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Mới đây, Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) đã tiếp nhận đơn từ một liên minh, khiếu nại trang web chia sẻ video YouTube về hành vi thu thập bất hợp pháp các dữ liệu về trẻ em và quảng cáo trái phép nhắm đến trẻ em dưới 13 tuổi. Mục Hồ sơ - Tư liệu tiếp tục đề cập Lỗ hổng thông tin trên mạng xã hội đang được dư luận quan tâm hiện nay.

Trong bối cảnh Mỹ vẫn đe dọa rút khỏi Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA), Mexico và Canada đang chạy đua nước rút để Thúc đẩy NAFTA phiên bản mới với mục tiêu đem lại lợi ích cho tất cả các bên. Phân tích trong mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY