Sớm làm rõ, xử lý dứt điểm sai phạm tại dự án chợ Hoàng Ninh

Thời gian qua, nhiều bạn đọc ở xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bức xúc phản ánh việc một dự án xây dựng chợ với mục đích an sinh xã hội bị "biến tướng" thành ba khối nhà liền kề, có thiết kế từ ba đến năm tầng. Mặc dù biết rõ sai phạm nhưng chính quyền địa phương vẫn để chủ đầu tư hoàn thiện các hạng mục xây dựng và bán cho các cá nhân sử dụng để ở và kinh doanh.  (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Kết quả thư bạn đọc

  11/09/2017
Báo Nhân Dân đã có Công văn gửi lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai phản ánh thông tin của bạn đọc về việc ông Đinh Văn Nhẫn, Giám đốc Công ty Phát triển thủy điện Sê San lạm quyền, khai man lý lịch đảng viên và kinh doanh ngoài ngành trái pháp luật. 

Cần làm rõ mục đích của việc thay đổi quy hoạch

  09/09/2017
Vừa qua, Báo Nhân Dân nhận được đơn thư của nhiều doanh nghiệp bày tỏ bức xúc trước việc UBND tỉnh Hải Dương điều chỉnh quy hoạch cụm công nghiệp phía tây đường Ngô Quyền, phường Cẩm Thượng (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương). Vậy bản chất của việc điều chỉnh quy hoạch này là gì, có thật sự cần thiết phải điều chỉnh như vậy không? 

Xe quá tải phá đường, làm khổ dân

  01/09/2017
Theo phản ánh của người dân thôn Chí Trung (xã Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên), tình trạng nhiều xe quá tải, quá khổ lưu thông suốt ngày, đêm trên đoạn đường ĐH 18, thuộc thôn Chí Trung đã làm hư hỏng nghiêm trọng kết cấu hạ tầng giao thông. Anh Nguyễn Huy Dân (thôn Chí Trung) cho biết: Xe trọng tải lớn đã phá nát đoạn đường ĐH 18, gây nên hàng trăm ổ voi, ổ gà, khiến đoạn đường này lầy lội khi trời mưa, bụi mù mịt vào những ngày nắng. Đây cũng là một nguyên nhân gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông ở đây. 

Bảy năm tu sửa, tỉnh lộ 207 Cao Bằng vẫn dở dang

  28/08/2017
Tỉnh lộ 207 nối từ trung tâm huyện Quảng Uyên đến huyện Hạ Lang (Cao Bằng) được khởi công sửa chữa từ năm 2011 nhưng đến nay, chất lượng mặt đường chưa được cải thiện, người dân bức xúc vì tình trạng ô nhiễm nặng nề.  

Trả lời bạn đọc

  12/08/2017
* Bạn Nguyễn Thị Hạ (phường Ninh Khánh, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) hỏi: Quy định mới về thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng? 

Nhiều chiêu trò, thủ đoạn trục lợi bảo hiểm

  10/08/2017
Ðã có nhiều cuộc hội thảo, họp bàn về trục lợi bảo hiểm (TLBH) nhằm đánh giá những hành vi, dấu hiệu trục lợi để đưa ra biện pháp ngăn chặn. Song thực tế, theo phản ánh của bạn đọc, tình trạng TLBH vẫn ngày càng gia tăng với nhiều chiêu trò, thủ đoạn tinh vi, phức tạp, có thể xảy ra tại bất cứ công đoạn nào, từ khai thác, giao kết hợp đồng, giám định, khiếu nại bồi thường đến giải quyết bồi thường... 

Hơn 10 năm vẫn chưa hoàn thiện hạ tầng khu tái định cư ở TP Phủ Lý

  08/08/2017
Hơn 10 năm qua, người dân ở khu tái định cư phường Thanh Châu (TP Phủ Lý, Hà Nam) phải sống trong tình cảnh ngập lụt, môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng do hạ tầng chưa được hoàn thiện. Người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng, nhưng mãi vẫn chỉ là những lời hứa hẹn. 

Kết quả thư bạn đọc

  07/08/2017
Báo Nhân Dân vừa nhận được Văn bản số 1942/UBND-KT2 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc tập trung giải quyết khiếu nại, tố cáo về dồn thửa, đổi ruộng, nội dung chính như sau:  

Nhiều sai sót trong cấp sổ đỏ đất lâm nghiệp ở tỉnh Cà Mau

  05/08/2017
Thực hiện đề án sắp xếp, đổi mới và phát triển lâm, ngư trường quốc doanh theo Nghị định 200/2004/NĐ-CP, ngày 3-12-2004 của Chính phủ, tỉnh Cà Mau thu hồi hơn 12.600 ha đất lâm nghiệp của một số nông, lâm, ngư trường trên địa bàn các huyện U Minh và Trần Văn Thời để giao UBND xã quản lý. Sau đó, huyện tiến hành giao đất cho người dân sử dụng ổn định lâu dài theo Nghị định 181/2004/NĐ-CP của Chính phủ về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Tuy nhiên, theo phản ánh của bạn đọc, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho người dân trong thời gian vừa qua còn xảy ra nhiều sai sót. 

Sai phạm trong chỉ đạo mua sách tham khảo ở Hà Giang

  29/07/2017
Nhiều phụ huynh học sinh ở Hà Giang phản ánh, cuối năm học 2016-2017, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD và ĐT) tỉnh Hà Giang ban hành công văn "ép" phòng GD và ĐT các huyện, thành phố trong tỉnh chỉ đạo các trường tuyên truyền, vận động học sinh, phụ huynh mua và sử dụng một số loại sách tham khảo trái quy định. 

Thanh tra dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ

  13/07/2017
Báo Nhân Dân số ra ngày 18-6-2017 đăng bài Nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi), phản ánh nhiều sai phạm tại dự án Cảng cá và Trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá Sa Kỳ (Quảng Ngãi); trong đó có việc một số gia đình thương binh, liệt sĩ và các hộ dân trong vùng dự án chưa được đền bù mà Ban quản lý cảng cá đã cho thuê đất. 

Kết quả thư bạn đọc

  13/07/2017
Giao Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy giải quyết theo thẩm quyền về việc bà Nguyễn Thị Thủy và một số công dân ở tổ 1, 2 phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội) đề nghị xem xét lại việc UBND quận Cầu Giấy ban hành Văn bản số 187/UBND-GPMB, ngày 2-3-2017, trả lời công dân không đúng sự thật; xem xét lại trình tự, thủ tục thu hồi đất...