Khuyến khích phát triển phong trào thể dục, thể thao

Thứ Năm, 23/07/2009, 09:28:00
 Font Size:     |        Print

ND- Những năm gần đây, phong trào tập thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe có chiều hướng phát triển rộng khắp tại nhiều địa phương, ở cả thành thị và nông thôn.

Tại Hà Nội, những bộ môn thể thao thu hút đông người tham gia như bóng đá, đi bộ, đạp xe, bơi lội, cầu lông. Gần đây, các câu lạc bộ thể dục thẩm mỹ và thể hình cũng được nhiều người yêu thích, giúp nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Ðối với thanh niên, học sinh, việc luyện tập thể dục, thể thao còn giúp các em tránh xa những tệ nạn xã hội, như cờ bạc, ma túy, "nghiện" trò chơi điện tử. Trong dịp nghỉ hè, nếu mở ra nhiều môn thể dục, thể thao lành mạnh sẽ giúp các em nâng cao thể lực, trí tuệ và tránh xa những việc xấu. Phong trào thể dục, thể thao tại các khu dân cư tuy đạt được nhiều kết quả, nhưng vẫn còn không ít hạn chế. Tình trạng chiếm dụng sân chơi, công viên, vườn hoa làm nơi buôn bán, kinh doanh còn xảy ra phổ biến ở nhiều địa bàn, khiến nhiều người không có nơi để vui chơi, giải trí và tập thể dục, thể thao, phải đi bộ trên những đoạn đường đầy khói, bụi; trẻ em phải chạy nhảy, đá bóng dưới lòng đường hoặc bơi lội trong những ao, hồ ô nhiễm. Một số thanh niên cũng vì thiếu nơi vui chơi, cho nên tụ tập chơi những trò nguy hiểm, như đua xe máy, trượt pa-tanh giữa đường phố.

Ðề nghị chính quyền và cơ quan chức năng ở các địa phương quan tâm hơn nữa việc phát triển phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong cộng đồng dân cư. Tại các khu phố, thôn xóm cần dành diện tích nhất định làm sân chung để mọi người có địa điểm vui chơi và tập thể dục, thể thao. Chính quyền, đoàn thể ở cơ sở nên dành một phần kinh phí tổ chức giải thi đấu các bộ môn thể dục, thể thao phổ cập nhằm khuyến khích mọi tầng lớp nhân dân tham gia rèn luyện sức khỏe.

Hoàng Thanh Quý (Hà Nội)