Đón đọc Thời Nay số 828 phát hành thứ năm, ngày 21-12

Thứ Tư, 20/12/2017, 19:07:01
 Font Size:     |        Print
 

Dịp cuối năm, người lao động tự do hay công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất lại bận rộn hơn để mong có thêm thu nhập. Thêm chia sẻ, ấm áp sum vầy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chỉ đạo các cấp công đoàn trên toàn quốc tích cực vào cuộc, chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động. Đây cũng là tiêu đề bài trang 1.

Trong năm 2017, lần đầu ngành rau, củ, quả đạt mức tăng trưởng 45% so năm trước, đạt kim ngạch xuất khẩu 3,5 tỷ USD. Thời đàm tái khẳng định Nhất nông!, nông dân Việt Nam thể hiện vai trò trụ cột trong xây dựng, phát triển đất nước.

Trang 3 đề cập Tăng cường phục vụ việc đi lại dịp Tết. Dịp Tết Dương lịch và Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, nhu cầu đi lại của hành khách tăng mạnh. Trước áp lực này, ngành giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã đưa ra các phương án nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại và nghỉ Tết của nhân dân.

Rất hiếm khi được nhắc đến nhưng người lính hậu cần lo việc bếp núc trên quần đảo Trường Sa có một tầm quan trọng hết sức đặc biệt, được gọi vui là Những người lính “vào sống, ra chín” ở Trường Sa, bài trên Trang 5.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố đề xuất sẽ kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh đối với các trường có số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn so chỉ tiêu tuyển sinh dù trước đó, Bộ quy định các trường không tổ chức thi tuyển vào lớp 6 dưới mọi hình thức. Trang Xã hội phản ánh Buộc rồi lại cởi.

Trang Kinh tế và Tài chính - Tiền tệ có các bài nổi bật: Ưu tiên ổn định kinh tế vĩ mô, Lượng tiền lớn vẫn nằm trong thị trường, Đi tàu lượn giá cao.

Tại các đô thị lớn như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, câu hỏi tìm đâu ra chỗ gửi con an toàn, phù hợp với điều kiện kinh tế và tính chất công việc luôn khiến hàng nghìn công nhân, người lao động thu nhập thấp cảm thấy đau đầu, mỏi mệt. Chật vật tìm chỗ gửi con, vấn đề được nêu trên trang Đô thị.

Nghê thể hiện chính xác chiều kích văn hóa Việt, chia sẻ của TS Trần Hậu Yên Thế qua bài phỏng vấn trên trang Văn hóa - Văn nghệ.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vừa qua đã bỏ phiếu bãi bỏ các quy định về “tính trung lập của internet”, đây được xem là động thái “cởi trói” để các nhà cung cấp dịch vụ internet lớn có thể phân loại và tính phí quyền truy cập mạng. Hồ sơ - Tư liệu làm sáng tỏ những Tranh cãi về tự do internet.

Tiêu điểm & Dư luận phân tích Định hướng trật tự an ninh mới? nhân sự kiện chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố Chiến lược An ninh quốc gia 2017 ngày 18-12 vừa qua.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ