Ngành hàng không đón hành khách thứ 94 triệu

Thứ Tư, 27/12/2017, 04:05:32
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Sáng 27-12, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài diễn ra lễ đón hành khách thứ 94 triệu của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam - CPTP (ACV), chuyến bay điều hành thứ 800 nghìn của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM) trong năm 2017 và chào mừng Hội viên Bông Sen Vàng thứ 1,5 triệu của Tổng công ty Hàng không Việt Nam- CTCP (Vietnam Airlines).

Chuyến bay đặc biệt mang số hiệu VN220 từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 10 giờ 5 phút cùng ngày, chở hành khách thứ 94 triệu là ông Nguyễn Văn Huynh (quốc tịch Việt Nam) thông qua các Cảng hàng không Việt Nam của ACV trong năm 2017 và chở Hội viên Bông Sen Vàng thứ 1,5 triệu của Vietnam Airlines - ông Nguyễn Thanh Sơn (quốc tịch Việt Nam).

Đây là dấu mốc quan trọng sự trưởng thành và phát triển vượt bậc của cả ba Tổng công ty nói trên.

Năm 2017, ACV đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng; đầu tư nâng cấp, mở rộng, hiện đại hóa hạ tầng các cảng hàng không với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiến tiến; bảo đảm tuyệt đối an ninh an toàn cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các cảng hàng không trong mọi tình huống; chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển dịch vụ hàng không và phi hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hàng không, bảo đảm an ninh quốc phòng, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Năm 2017, sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không của ACV đạt hơn 94 triệu hành khách, tăng 16% so với thực hiện năm 2016.

Năm 2017, VATM đã điều hành an toàn hơn 800 nghìn chuyến, tăng 10% so với thực hiện năm 2016. Để có kết quả này, VATM đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực vùng trời và năng lực thông qua tại các sân bay. Trong đó, ưu tiên công tác đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ mới để tăng thêm lưu lượng trên vùng trời, góp phần tăng tần suất cất/hạ cánh.

Ra đời từ tháng 12-1999, Chương trình Bông Sen Vàng của Vietnam Airlines đã đạt được những bước phát triển vượt bậc, chạm mốc 1,9 triệu lượt Hội viên vào năm 2017. Chương trình Bông Sen Vàng thu hút đông đảo khách hàng tham gia với các ưu đãi đặc biệt dành cho Hội viên như tích lũy dặm thưởng, phòng chờ hạng thương gia, ưu tiên làm thủ tục... Hiện nay đã có hơn 80 đơn vị thuộc nhiều ngành khác nhau là đối tác của Chương trình Bông Sen Vàng, mang đến cho Hội viên các ưu đãi đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực.

L.H

Chia sẻ