Ðón đọc Thời Nay số 831, phát hành thứ hai, ngày 1-1-2018

Chủ Nhật, 31/12/2017, 21:02:37
 Font Size:     |        Print
 

Những thông tin kết quả tăng trưởng, phát triển năm 2017 của nước ta đưa đến cái nhìn tin tưởng và vững vàng hơn trên nhiều lĩnh vực, ngành nghề kinh tế, xã hội, văn hóa trong bối cảnh có nhiều thuận lợi cũng như thách thức đến từ cuộc tham gia vào mối hợp tác chung với các nước láng giềng, khu vực và quốc tế. Nhận rõ mình hơn! là nội dung mục Thời đàm.

Lao động Việt Nam sẽ bắt đầu từ đâu, như thế nào trước thách thức của làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cách mạng 4.0). Khi người lao động hăng hái nhập cuộc, các doanh nghiệp nỗ lực bứt phá và tổ chức công đoàn sát cánh thì hy vọng lực lượng lao động của ta sẽ không lỗi nhịp với "chuyến xe" thời cuộc. Bước đi mới cùng công nhân lao động, bài Trang nhất.

38 bệnh viện (BV) T.Ư trực thuộc Bộ Y tế đã chính thức liên thông kết quả xét nghiệm được hơn bốn tháng. Hiện đã có nhiều phòng xét nghiệm của các BV được công nhận đạt chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO:15189. Nhiều phòng xét nghiệm đã đạt chuẩn quốc tế, bài Trang 3.

Trang Ðời sống có bài Co ro "kiếm" Tết ngày rét mướt phản ánh những tâm tư người lao động tự do trên khắp miền tìm về Hà Nội làm thêm trong những ngày lạnh giá cuối năm.

Mô hình lớp học song ngữ, giáo dục song ngữ dựa trên cơ sở tiếng mẹ đẻ (tiếng Việt và tiếng dân tộc thiểu số) được triển khai thí điểm tại một số điểm trường ở Lào Cai, Gia Lai, Trà Vinh, mới đây là Lai Châu, đã mang lại nhiều lợi ích và cơ hội học tập cho học sinh vùng cao. Những lớp học "song ngữ" vùng cao, bài trang Xã hội.

Trang Kinh tế và Tài chính – Tiền tệ có các bài viết đáng chú ý như Mở vốn cho doanh nghiệp siêu nhỏ và Vượt đỉnh & xác lập kỷ lục.

Hiếm năm nào đời sống văn hóa lại có nhiều hiện tượng, sự kiện để xôn xao tranh cãi như 2017. Có vui vẻ, ngọt ngào và cũng không ít nỗi niềm, có cả cay đắng. Ðời sống văn hóa 2017: Cũng đủ các cung bậc!, bài trang Văn hóa – Văn nghệ.

Những ngày qua, châu Âu rúng động vì bê bối sữa nhiễm khuẩn của hãng sữa nổi tiếng thế giới Lactalis bắt nguồn từ Pháp đã lan rộng đến nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Nỗi lo về thực phẩm bẩn tại châu Âu là bài mục Hồ sơ - Tư liệu.

Nhật Bản vừa có động thái khẳng định "ưu tiên Trung Ðông" qua chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Taro Kono tới khu vực này trong những ngày cuối cùng năm 2017. Với chính sách trung lập và uy tín với các nước trong khu vực, Nhật Bản được kỳ vọng là luồng gió mới cho tiến trình hòa bình Trung Ðông. Kỳ vọng luồng gió mới, bài mục Tiêu điểm & Dư luận.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ