Những việc làm vì dân - những việc làm phiền dân

Tận tâm giúp người nghèo

Thứ Năm, 04/01/2018, 20:20:21
 Font Size:     |        Print

Hơn 20 năm tham gia công tác phụ nữ ở khu dân cư, chị Huỳnh Thị Mai, Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ Mân Quang 1, phường Thọ Quang (Sơn Trà, Đà Nẵng) luôn nỗ lực hết mình, tạo mọi điều kiện để các hội viên nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Khi vừa hết ca làm việc ở Công ty Chế biến thực phẩm Danifoods, về nhà chị Mai lại gói bánh lọc để giao hàng cho khách. Tuy bận việc công ty, việc nhà, nhưng chị vẫn triển khai nhiều mô hình hoạt động thiết thực trong khu vực và đều được các hội viên hưởng ứng.

Sau khi được tham gia lớp tập huấn về "Sống xanh" do TP Đà Nẵng tổ chức, chị Mai đã thành lập ngay nhóm "Sống xanh" và vận động chị em trong khu dân cư tham gia. Chị đi xin thùng xốp về phát cho các thành viên để trồng rau sạch trong nhà. Thấy khuôn viên Đình làng Mân Quang có gần 500 m2 đất để trống, cỏ, rác thải làm mất mỹ quan đô thị, chị Mai đã lên phường Thọ Quang xin mượn đất trồng rau sạch... Vườn rau của các chị không chỉ đủ cung cấp cho mọi người tham gia, mà còn đủ để bán cho hộ dân trong phường. Số tiền thu hoạch rau, sau khi trừ chi phí và hỗ trợ cho mỗi chị em một phần nhỏ, nhóm "Sống xanh" trích ra làm quỹ để hỗ trợ những người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực. 5 năm qua, quỹ của các chị đã trích hơn 100 triệu đồng từ tiền bán rau để mua xe, trao học bổng, trao sổ tiết kiệm tặng học sinh nghèo; hỗ trợ xây nhà cho hội viên; trao quà Tết, quà Trung thu cho các hộ khó khăn...

Ngoài ra, chị Mai còn thành lập Câu lạc bộ Sống yêu thương với 15 thành viên để giúp phụ nữ nghèo. Hằng tháng, mỗi thành viên góp 200 nghìn đồng, đồng thời đi vận động thêm từ các cá nhân, đơn vị để góp vào. Ba năm qua, các chị vận động đã được hơn 130 triệu đồng. Với số tiền đó, câu lạc bộ chọn những trường hợp đặc biệt khó khăn để hỗ trợ. Các chị cũng thực hiện đều đặn mỗi tháng nấu 300 suất ăn từ thiện gửi đến các bệnh viện, trung tâm chăm sóc người già neo đơn...

Chị Mai còn là Chi ủy viên Chi bộ Mân Quang 1; tổ trưởng tổ vay vốn; cộng tác viên dân số; Chủ nhiệm các Câu lạc bộ: Gia đình hạnh phúc, Không bạo lực gia đình, Hội viên trẻ... Ở cương vị nào, chị cũng hoạt động nhiệt tình, tạo không khí vui vẻ, gắn kết mọi người với nhau.

Chị Huỳnh Thị Mai tâm sự, làm công tác xã hội cũng như làm dâu trăm họ vậy, nhưng được mọi người tín nhiệm tin tưởng, còn sức khỏe, thì chị vẫn tiếp tục cống hiến.

TUỆ TÂM (Đà Nẵng)

Chia sẻ