Kết quả thư bạn đọc

Thứ Sáu, 02/03/2018, 20:10:14
 Font Size:     |        Print

■ Giao Chủ tịch UBND quận Ðống Ða giải quyết tố cáo của ông Nguyễn Duy Bình

■ Chuyển đơn của ông Ðỗ Ðức Hùng, số nhà 36 Nguyễn Văn Tố, đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết

■ Ðơn của bà Bùi Thị Thục thuộc thẩm quyền trả lời của Viện KSND huyện Khoái Châu

Báo Nhân Dân vừa nhận được Công văn số 3537/PC-BTCD, ngày 21-12-2017, của Ban Tiếp công dân TP Hà Nội phản hồi về những nội dung tố cáo của ông Nguyễn Duy Bình, trú tại P123-C12, khu tập thể Kim Liên (phường Kim Liên, Ðống Ða, Hà Nội). Cụ thể như sau:

Sau khi xem xét nội dung đơn và căn cứ quy định của Luật Tố cáo năm 2011; thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn đến Chủ tịch UBND quận Ðống Ða để xem xét, giải quyết, có văn bản trả lời công dân theo quy định của pháp luật. Ðề nghị Chủ tịch UBND quận Ðống Ða báo cáo kết quả giải quyết đến Báo Nhân Dân và Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp báo cáo Chủ tịch UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 3550/PC-BTCD của UBND thành phố Hà Nội trả lời đơn của ông Ðỗ Ðức Hùng, Hoàng Thị Mửu, Ðỗ Văn Kim, trú tại số 36 Nguyễn Văn Tố, phường Cửa Ðông (Hoàn Kiếm, Hà Nội) kiến nghị không thu hồi nhà đất, giải phóng mặt bằng nhà 36 Nguyễn Văn Tố để xây dựng trụ sở Ðảng ủy, HÐND, UBND phường Cửa Ðông. Sau khi xem xét nội dung đơn, căn cứ quy định của pháp luật và thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao, Ban Tiếp công dân TP Hà Nội chuyển đơn đến UBND quận Hoàn Kiếm để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật. Ðề nghị UBND quận Hoàn Kiếm thông báo kết quả giải quyết về Ban Tiếp công dân thành phố để theo dõi, tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

Báo Nhân Dân nhận được Công văn số 250/CAKC của Công an huyện Khoái Châu (Hưng Yên) trả lời đơn của bà Bùi Thị Thục, ở thị tứ Bô Thời, xã Hồng Tiến (Khoái Châu, Hưng Yên), nội dung chính như sau: Ðối với nội dung tố cáo Công ty TNHH Tiến Trung có hành vi đe dọa tính mạng, hủy hoại tài sản, hoa màu của gia đình bà Thục, Cơ quan (Cảnh sát điều tra) Công an huyện Khoái Châu đã điều tra xác minh. Căn cứ tài liệu điều tra xác minh thu thập được, ngày 22-2-2017, Cơ quan CSÐT Công an huyện Khoái Châu đã ra Quyết định không khởi tố vụ án hình sự, với lý do: Không có sự việc phạm tội, đồng thời, đã có công văn thông báo cho bà Thục biết. Như vậy, nội dung đơn tố cáo trên đã được Cơ quan CSÐT Công an huyện Khoái Châu xác minh, trả lời.

Về nội dung bà Thục không đồng ý với nội dung phúc đáp tại Công văn số 04/CQ.CSÐT ngày 22-2-2017 của Cơ quan CSÐT Công an huyện Khoái Châu, căn cứ Ðiều 329 Bộ luật Tố tụng hình sự năm 1999 (nay là Ðiều 474 Bộ luật Hình sự năm 2015), thuộc thẩm quyền xác minh, trả lời của Viện KSND huyện Khoái Châu.

Chia sẻ