Ðón đọc Thời Nay số 849, phát hành thứ hai, ngày 5-3

Chủ Nhật, 04/03/2018, 20:04:26
 Font Size:     |        Print
 

Duy trì hoạt động hội, lễ nhằm bảo tồn, lan tỏa nét đẹp văn hóa địa phương là việc làm cần thiết. Thế nhưng, một số thực trạng đang diễn ra cho thấy, có những biểu hiện lợi dụng những nét đẹp này, Núp bóng lịch sử, văn hóa! Nội dung mục Thời đàm.

Năm 2018, xuất khẩu nông sản tiếp tục được ngành nông nghiệp đặt nhiều kỳ vọng. Song, để thu về giá trị lớn và thâm nhập nhiều thị trường khó tính, ngành này cần phải thay đổi chính mình. Ðể làm rõ vấn đề, Trang nhất đăng tải Kỳ 1: Vị thế mới, thách thức mới trong loạt bài Ðưa hàng nông sản ra thế giới.

Từ ngày 1-3, cha mẹ sẽ phải trình chứng minh nhân dân khi mua thuốc cho con theo đơn bác sĩ kê. Tuy nhiên, có thể thấy quy định này đã gây không ít phiền hà cho người dân. Hãy vì lợi ích người bệnh là bài viết được phản ánh trên Trang 3.

Ðối ngược với không khí lao động tấp nập tại các nhà máy là hình ảnh các công trường xây dựng không bóng người. Qua rằm, lao động còn mải chơi xuân là nội dung bài trang Ðời sống.

94 hồ sơ phải xem xét tiếp là con số cuối cùng cho đợt rà soát gây nhiều tranh cãi về các ứng viên giáo sư, phó giáo sư. So 1.226 ứng viên, đây là con số không lớn, tuy nhiên "Cú sốc" rà soát hồ sơ học hàm có lẽ sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Bài trang Vấn đề hôm nay.

Phấn đấu giảm lãi suất cho vay trong năm 2018 được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) xem là nhiệm vụ trọng tâm. Từ đầu năm, NHNN đã chủ động, linh hoạt, tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân, góp phần hỗ trợ tổ chức tín dụng ổn định. Bài trang Kinh tế.

Có nên chuyển Ngày thơ thành Ngày văn học? là một trong những điều băn khoăn được chia sẻ trong hoạt động Ngày thơ Việt Nam lần thứ 16 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội. Ðây cũng là điều nhiều người quan tâm. Bài trang Văn hóa - Văn nghệ.

Dù bị đánh bại trên các chiến trường ở Iraq và Syria, tổ chức tự xưng "Nhà nước Hồi giáo" (IS) vẫn còn rất nguy hiểm. Ðể đối phó những nguy cơ khủng bố tiềm ẩn, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, cuộc chiến nhằm tiêu diệt tận gốc tổ chức này đã sang giai đoạn mới. Mục Hồ sơ - Tư liệu có bài Giai đoạn mới chống IS.

Hai lệnh ngừng bắn cùng lúc được áp dụng tại khu vực Ðông Ghouta, ngoại ô thủ đô Damas của Syria vẫn không thể ngăn cản bạo lực tiếp diễn. Trong bối cảnh giữa các bên liên quan xung đột tại Syria còn nhiều bất đồng, việc tìm kiếm khoảng lặng, dù chỉ vài giờ đồng hồ ở quốc gia Tây Á này vẫn là điều không thể. "Vũng lầy" khó thoát trong mục Tiêu điểm & Dư luận sẽ phân tích rõ hơn.

Thời Nay còn nhiều tin, bài hấp dẫn khác.

THỜI NAY

Chia sẻ