Tinh thần phục vụ

QUANG HƯNG

Thứ sáu, 24/08/2018 - 03:47 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Dư luận buồn bực cả tuần về việc nhà đài không mua được bản quyền phát sóng giải thể thao cỡ châu lục. Rồi những phàn nàn, cằn nhằn chắc còn dài dài.

Cũng mừng mới đây dư luận chuyển hướng sang vui vẻ, giải tỏa hơn, khi lan rộng thông tin về một nhà đài khác đã thương thảo mua được bản quyền và sẽ phát sóng cho mọi người xem.

Có nhiều góc nhìn để bàn luận, phân tích, mổ xẻ. Đã có tiếc nuối, càu nhàu, cũng có những lời phê phán gay gắt, bình phẩm quá khích. Nhưng như vậy cũng để thấy nhu cầu theo dõi, thưởng thức sự kiện thể thao toàn châu Á, có các vận động viên Việt Nam thi đấu, lại có khả năng đạt thành tích ở nhiều môn, là rất lớn, rất sôi nổi, và chính đáng. Càng thấy việc theo dõi hoạt động thể thao trong nhiều trường hợp, đã không còn là thể thao, là giải trí, mà đã trở nên hiện tượng văn hóa, xã hội, đã bao hàm cả niềm tự hào, tự tôn dân tộc.

Trước một nhu cầu rộng rãi, trước niềm mong muốn chứa đựng nhiều tình cảm và sức mạnh tinh thần như vậy, việc tìm kiếm, chọn phương án đáp ứng đòi hỏi sự thông minh, “nhạy cảm” và tinh thần phục vụ tận tụy, hào hiệp.

Tất nhiên, những uẩn khúc phía sau, những lý do có thể khó nói, những khó khăn khách quan hay hạn chế tự thân, có thể là không ít. Và với mối quan tâm sục sôi của dư luận, những nguyên cớ, diễn biến của việc không mua được, hay mua được bản quyền phát sóng, sẽ còn được tìm hiểu, làm rõ. Nhưng sự việc vừa qua cần trở nên một bài học đáng giá cho tinh thần và hành động phục vụ công chúng - khách hàng.

Cũng dễ nhận ra tín hiệu thú vị đáng chú ý ở việc tận dụng cơ hội và có sự cạnh tranh nhất định khi nắm bắt và đáp ứng nguyện vọng của đông đảo khán giả truyền hình. Tín hiệu này, không phải bây giờ mới xuất hiện, nhưng có thể coi như một dấu ấn, trong sự phát huy năng lực, trong khí thế cổ vũ các nhà đài, các đơn vị thông tin, truyền thông nói chung, tích cực tìm cách khẳng định mình, giữa bối cảnh cạnh tranh thông tin quyết liệt hiện nay.