Sức hút mới ở vùng đất Tây Nguyên

ĐẠI HOÀNG

Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau niềm cảm hứng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, giờ đây miền đất Tây Nguyên lại chào hàng thêm một mô hình giáo dục tư thục gây “sốt”, đó là ngôi trường đào tạo từ cấp tiểu học đến THPT một cách chuyên nghiệp và hiện đại - Trường tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc.

Một video vừa lên mạng khoe hàng trăm ô-tô đậu kín các tuyến đường trải dài nhiều cây số dẫn đến ngôi trường, chỉ bởi đó là một ngày họp phụ huynh. Người trong nghề hiểu đây là chiêu PR cực thông minh nhằm quảng bá cho một mô hình đào tạo cao cấp nhiều sức hút.

Thật không khó hiểu khi Trường Hoàng Việt lại đủ tầm làm một chiêu PR thông minh như vậy! Vấn đề là họ có hẳn một vị trí Trưởng phòng Marketing, họ xây dựng một trang web chuyên nghiệp họ trình bày chân thật về những thứ mà họ dám nghĩ và đã dám làm. Cuối cùng, sau ba năm xây dựng, sau những bước đầu gặt hái thành công, họ có quyền “nổ bùm” cái video ấy lên mạng.

Từ “đường link hiểm hóc” đó, giờ đây thiên hạ đã “tá hỏa” tìm kiếm và biết đến Trường Hoàng Việt càng nhiều. Đó là một trường phổ thông chuẩn quốc tế đầu tiên giữa Tây Nguyên và đương nhiên, nếu không so về chiều cao với mặt nước biển, thì các trung tâm nổi tiếng về giáo dục như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cũng phải ngước nhìn!

Ngoài những chuẩn mực quốc tế về dạy và học, ngôi trường này còn đạt đến tầm mức đầu tư, tổ chức không gian, môi trường, điều kiện vật chất, trình độ quản lý tương đương những mô hình nhà trường nổi tiếng ở các nước tiên tiến. Hơn nữa, chính sách về khai mở tiềm năng, thu hút nhân tài ở đây cũng được xây dựng khá chi tiết, tỉ mỉ, lôi cuốn - hứa hẹn sẽ trở thành cái nôi khai mở tiềm năng, thu hút nhân tài, tạo bệ phóng nhân lực chất lượng cho cả khu vực Tây Nguyên và thậm chí cả Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ.

Song điểm nhấn sau đây mới quan trọng. Đó là những “mầm non” nào có đủ điều kiện và may mắn được “thong thả” học hành, rèn luyện liên tục 12 năm học trong môi trường này sẽ có cơ hội thoát khỏi những áp lực tiêu cực vốn đè nặng lên cả việc dạy và việc học, vấn đề mà phần lớn các ngôi trường phổ thông ở nước ta vẫn chưa thể thoát ly trong một sớm một chiều.

Người ta nói, việc tạo sức hút ở cuối con đường luôn bắt nguồn từ suy nghĩ táo bạo, nhưng nếu không nhìn thấy thành công của Trường Hoàng Việt ngày hôm nay, chắc ít người dám nghĩ có thể biến ý tưởng táo bạo đó thành hiện thực.

Vậy là sức hút mới ở vùng đất Tây Nguyên không đến từ thổ nhưỡng, khí hậu, văn hóa vốn có mà lại đến từ một mô hình giáo dục chuẩn mực của Trường Hoàng Việt.