“Tự mình vẽ bùa cho mình đeo”!

TƯ NGUYÊN

Thứ năm, 27/09/2018 - 04:55 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Nhìn con mẹ quá não nề - Con ơi, con chỉ đóng hề được thôi”, đó là hai câu lục bát mà Minh Hà, một người Mỹ gốc Việt nổi tiếng chống cộng đã tặng tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” sau khi được chứng kiến các trò lừa đảo mà Đào Minh Quân và đồng bọn đã diễn trên đất Mỹ. Dù bị chê cười như vậy nhưng Đào Minh Quân và đồng bọn vẫn tiếp tục diễn rất nhiều trò mới, đặc biệt là sau khi một số thành viên của tổ chức khủng bố này bị Tòa án Nhân dân của Việt Nam bắt giữ, điều tra, xét xử, và tuyên phạt qua các bản án nghiêm khắc.

Những ngày qua, không chỉ loanh quanh trả lời câu hỏi về tư cách thành viên một tổ chức khủng bố của mấy người Mỹ gốc Việt bị Tòa án Nhân dân của Việt Nam xét xử, Đào Minh Quân và đồng bọn còn liên tục công bố các video-clip trong đó tuyên bố đến tháng 10-2018, Đào Minh Quân sẽ trở thành “tổng thống”, triển khai một số “dự án” đầy bi hài như: “bầu cử qua điện thoại”!; “phát hành đồng tiền ảo để mọi người đầu tư”!; “kiện Việt Nam, Trung Quốc trước tòa án quốc tế đòi bồi thường 36 nghìn tỷ USD, số tiền này sẽ dành tặng Hoa Kỳ 15 nghìn tỷ, và tặng nhân dân Việt Nam 21 nghìn tỷ”!

Chứng kiến các loại “tuyên bố” đưa ra tại màn diễn có “cờ vàng” chen chúc, có “quốc ca” đạo nhạc, có mấy cụ cỡ 70 tuổi vác súng gỗ mặc binh phục của đội quân thất trận ất ơ đi lại, có mấy anh chàng đeo kính đen giả làm mật vụ với mặt mũi cố ra vẻ hầm hố, nhưng lại chỉ lèo tèo hơn chục khách khứa, duy nhất có nhà báo Vũ Hoàng Lân đến đưa tin nhưng được phóng đại thành “truyền thông hải ngoại và quốc tế”,... và kết thúc bằng đại tiệc cơm hộp, ngay cả mấy kẻ người Mỹ gốc Việt vốn nổi tiếng chống cộng cực đoan cũng phải ngán ngẩm. Như Nguyễn Hữu Chánh, kẻ đang bị Công an Việt Nam truy nã vì hoạt động khủng bố, nói: “Tôi xin khuyên các anh em đang làm những công việc này đừng nên tiếp tục, vì những việc đó sẽ không đi đến đâu, cứ tiếp tục mãi như vậy thì không giống ai cả. Tôi sợ nhất là bị Việt cộng coi thường. Họ khinh bỉ chúng ta không giống con giáp nào hết, giống như cái tuồng cải lương ở ngoài này, vẽ vời lung tung thì đó là nỗi ô nhục. Nghe, theo dõi, suy nghĩ mà thấy đau lòng quá, xấu hổ quá”! Còn Nguyễn Văn Đôn, cựu trung tá của cái gọi là “quân lực Việt Nam cộng hòa”, nói thẳng thừng: “Hoa Kỳ đã bang giao với Việt Nam, thì Đào Minh Quân đâu có tư cách gì để đem một hai chục nghìn quân về Việt Nam, mà quân ở đâu mà đem. Đó là gạt gẫm đồng bào trong nước. 26 nước nào ủng hộ, Hoa Kỳ nào chấp nhận một cái chính phủ lưu vong nằm ở trên đất nước Hoa Kỳ, trong khi Hoa Kỳ đã có bang giao với Việt Nam? Như thế là đánh lận con đen, đồng bào trong nước tin vào là sẽ chết. Mà anh lấy tư cách gì để bỏ phiếu, bầu cử và đếm phiếu, tư cách ở đâu? Họ không biết gì hết mà cũng dám xưng làm tướng. Một trung sĩ sang đây xưng là tướng bốn sao, một thiếu úy cũng thành tướng ba sao là gạt gẫm đồng bào, là tự mình vẽ bùa cho mình đeo”!

“Đồng bào trong nước tin vào là sẽ chết”, đó không chỉ là lời nhận xét mà đích thực là cảnh tỉnh dành cho ai còn mò mẫm trên mạng rồi tin theo lời lẽ ma mị, lừa đảo của Đào Minh Quân và tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, để a dua theo chúng rồi có hành vi vi phạm pháp luật.