Bế mạc kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV


Thứ hai, 27/11/2017 - 09:51 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sau một tháng làm việc, chiều 24-11, Quốc hội (QH) đã họp phiên bế mạc kỳ họp thứ 4. Trước khi bế mạc, QH đã biểu quyết thông qua bốn nghị quyết liên quan giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành; cơ chế đặc thù cho TP Hồ Chí Minh; cải cách bộ máy hành chính; hoạt động chất vấn tại kỳ họp...

Là kỳ họp cuối năm, QH đã dành nhiều thời gian để thảo luận về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2017; kế hoạch phát triển KT-XH, dự toán NSNN, phân bổ NST.Ư năm 2018 và kế hoạch tài chính - NSNN ba năm quốc gia 2018 - 2020.

Trong thời gian tới, thực hiện quy định về hoạt động giám sát của QH, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác đổi mới cải tiến hoạt động của QH, thời gian chất vấn vẫn được duy trì theo quy định là ba ngày làm việc để cho đại biểu QH, các thành viên Chính phủ có thêm thời gian đi đến cùng của vấn đề. Riêng đối với kỳ họp giữa nhiệm kỳ, QH sẽ dành bốn ngày làm việc cho hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn, đồng thời xem xét việc thực hiện lời hứa của các bộ trưởng, trưởng ngành, Thủ tướng Chính phủ, giám sát việc thực hiện các nghị quyết chất vấn của QH từ đầu nhiệm kỳ.