Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm chức vụ tại kỳ họp thứ 6


Thứ hai, 16/07/2018 - 06:57 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc trình bày việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 tới. Ảnh: QUANG KHÁNH

Báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) một số vấn đề về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6, QH khóa XIV, Tổng Thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho biết, dự kiến tại kỳ họp thứ 6, QH sẽ làm việc trong 20 ngày. Phiên họp trù bị và khai mạc diễn ra vào ngày 22-10-2018 và bế mạc vào ngày 19-11-2018.

Theo chương trình dự kiến, QH sẽ dành hơn 10 ngày làm việc cho công tác lập pháp, xem xét, thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến sáu dự án luật khác. Các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác được xem xét trong 9,5 ngày. Bên cạnh các nội dung theo thông lệ, tại kỳ họp này, QH sẽ dành một ngày làm việc để lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do QH bầu hoặc phê chuẩn.

Đối với hoạt động chất vấn, theo Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, việc trả lời chất vấn sẽ không chỉ có ba hay bốn bộ trưởng trả lời mà tất cả các thành viên Chính phủ đều phải có mặt để giải trình việc thực hiện các lời hứa của mình trước đây. Việc trả lời chất vấn nên thực hiện vào gần cuối kỳ họp để tăng tính hấp dẫn của kỳ họp.