Công trình kiến trúc khổng lồ bằng hoa


Thứ hai, 23/07/2018 - 12:39 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Hơn 500.000 bông hoa hồng đã được người dân thị trấn Tabacundo (Ecuador) sử dụng để tạo nên một công trình kiến trúc bằng hoa lớn nhất thế giới. The Telegraph cho biết, công trình hình kim tự tháp (trong ảnh) được kết hoàn toàn thủ công, có diện tích lên đến 1.100 m2, nặng khoảng 30 tấn.

Cuộc thi cắt cỏ quốc tế

Cuộc thi cắt cỏ quốc tế vừa diễn ra tại thị trấn Arti, dưới chân dãy núi Ural (Nga) với sự tham gia của 74 thí sinh đến từ khắp nơi trên thế giới. Tham gia cuộc thi, các thí sinh nam sẽ phải cắt cỏ trên một quãng đường dài 100m, rộng 2m trong một khoảng thời gian nhất định, trong khi quãng đường dành cho nữ là 50m, rộng 2m.

Bánh mì đầu tiên trên thế giới

Các nhà khoa học đã tìm thấy những mẩu vụn bột mì mầu đen tại một địa điểm khảo cổ ở sa mạc phía đông bắc Jordan, cho thấy dấu tích về việc người tiền sử đã làm ra những chiếc bánh mì đầu tiên trên thế giới. Những mẩu bánh được xác định khoảng 14.400 năm tuổi, được làm từ lúa mì và có thể đã được nướng trong hang đá.

Kỷ lục đi bộ qua sa mạc muối

Albar Tessier, một giáo viên người Pháp bị hỏng thị lực đã đi bộ 140 km qua sa mạc muối lớn nhất thế giới Salar de Uyuni ở Bolivia. Tessier đã vượt qua thử thách khó khăn ngay cả với những người bình thường này chỉ trong bảy ngày, với một thiết bị GPS dẫn đường bằng âm thanh và sự trợ giúp của một nhóm cứu hộ.

Lễ hội rước kiệu tại Nhật Bản

Lễ hội rước kiệu độc đáo mới đây diễn ra tại TP Kyoto (Nhật Bản). Japan Times cho biết, đây là sự kiện tổ chức hằng năm trong khuôn khổ lễ hội mùa hè. Năm nay, có 23 chiếc kiệu được trang trí đậm phong cách Nhật Bản (trong ảnh) tham gia cuộc diễu hành này.