Thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới


Thứ năm, 02/08/2018 - 04:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tập đoàn Công nghiệp Ludi của Trung Quốc vừa khởi công xây dựng thác nước nhân tạo lớn nhất thế giới. Xinhua cho biết, thác nước nhân tạo này cao 108 m và nằm bên ngoài lớp kính tòa nhà (trong ảnh) của Tập đoàn Ludi ở tỉnh Quý Châu. Thác nước sử dụng nước tái chế từ các bể chứa tầng hầm.

Phi công trẻ nhất bay quanh thế giới

Mason William Andrews (Mỹ), 18 tuổi, sẽ có thể được công nhận là “Phi công trẻ nhất hoàn thành hành trình bay một mình vòng quanh thế giới”. Theo CNN, Mason đã bắt đầu bay từ TP Monroe, bang Louisiana (Mỹ) đến vùng Azores (thuộc Bồ Đào Nha) ở Đại Tây Dương, sau đó tiếp tục băng qua Thái Bình Dương đến Nhật Bản và quay trở lại TP Alaska (Mỹ) trong hành trình dự kiến khoảng 30-40 ngày.

Kim tự tháp bằng hoa hồng

Kim tự tháp bằng hoa hồng tại thị trấn Tabacundo (Ecuador) mới đây được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “Kim tự tháp xếp từ hoa hồng lớn nhất thế giới”. Hơn 1.500 tình nguyện viên đã sử dụng 546.364 hoa hồng để tạo nên công trình này.

Mô hình đoàn tàu dài nhất thế giới

Miniatur Wunderland của TP Hamburg (Đức) đã được Sách kỷ lục Guinness công nhận là “Mô hình đoàn tàu dài nhất thế giới”. Miniatur Wunderland có tổng chiều dài tới 15.400 m và được đặt trong một khu vực mô hình có diện tích 1,5 km², gồm 2.633 bức tượng nhỏ, 4.340 tòa nhà, 130.000 mô hình cây, sông, núi nhằm tạo nên cảnh quan thành phố của nhiều quốc gia.

Xe bay mini

Theo CNN, Công ty công nghệ Kitty Hawk (Mỹ) đã chế tạo loại ô-tô bay mini một người lái đầu tiên trên thế giới mang tên Flyer (trong ảnh). Chiếc xe có kết cấu nhỏ gọn, chỉ nặng 114 kg và trang bị 10 cánh quạt. Flyer rất dễ điều khiển và có thể đạt tốc độ tối đa 32 km/giờ.