Đĩa phô-mai lớn nhất thế giới


Thứ tư, 08/08/2018 - 01:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Một tổ chức phi lợi nhuận ở bang Wisconsin (Mỹ) vừa lập kỷ lục Guinness về “Đĩa phô-mai lớn nhất thế giới”. World Record Academy cho biết, đĩa phô-mai khổng lồ này nặng hơn 20 tấn với gần 150 loại phô-mai khác nhau (trong ảnh) được mang đến từ khắp bang Wisconsin.

Zurich bảo vệ thú cưng

Cảnh sát ở TP Zurich (Thụy Sĩ) đang khuyến cáo người dân xỏ giày cho chó khi đi ra đường để bảo vệ bàn chân của các con thú cưng trước nhiệt độ cao của mặt đường. Thụy Sĩ cùng nhiều nước châu Âu đang phải trải qua đợt siêu nắng nóng bất thường.

Việc nhẹ lương cao

Công ty chuyên kinh doanh thực phẩm Reynolds Wrap của Mỹ đang đăng thông báo tuyển dụng vị trí độc đáo với mức lương lên đến 10.000 USD trong vòng hai tuần. Theo CNN, yêu cầu của vị trí này là nhân viên phải đi du lịch và ăn thịt nướng khắp nước Mỹ nhằm ghi lại tài liệu về những món ăn làm từ thịt nướng và cách chế biến những món ăn này.

Quán bar độc đáo

Quán bar làm từ băng có tên Angiyok đang trở thành điểm đến thu hút khách giữa mùa hè nóng nực ở Berlin (Đức). Nhiệt độ trong quán bar luôn giữ ở khoảng âm 10 độ C để khách hàng có thể vừa thưởng thức các loại đồ uống mát lạnh, vừa chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc độc đáo làm từ 60 tấn băng.

Máy bay không người lái tầm cao

Hãng Airbus vừa thử nghiệm loại máy bay không người lái tầm cao có thể bay ở độ cao hơn 21 km trong khí quyển và bay được trong nhiều tuần liên tục. Máy bay có tên Zephyr (trong ảnh) chạy bằng năng lượng mặt trời, với sải cánh rộng 24 m được làm bằng vật liệu sợi carbon siêu nhẹ, được kỳ vọng sẽ thay thế các vệ tinh làm nhiệm vụ theo dõi thời tiết và chụp ảnh từ khí quyển gửi về Trái đất với giá thành rẻ hơn nhiều so chi phí vận hành vệ tinh.