Công nghệ & du lịch

PHẠM VIỆT

Thứ năm, 02/11/2017 - 09:06 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống và du lịch cũng không ngoại lệ. Thống kê cho thấy doanh thu ngành du lịch trên nền tảng các ứng dụng di động đã tăng đến 58,1% trong giai đoạn 2013-2016, vượt qua mức tăng trưởng của doanh số ngành du lịch trực tuyến và dự kiến sẽ có mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn từ năm 2017-2020, theo kết quả nghiên cứu của Công ty công nghệ tiếp thị trên hiệu suất Criteo.

Các ứng dụng di động (mobile app) đã thay đổi cách kinh doanh trong ngành du lịch những năm gần đây. Sự bùng nổ của tiện ích này đã tác động mạnh đến ngành công nghiệp du lịch, giúp cho việc đặt vé máy bay, tìm phòng khách sạn cũng như các dịch vụ ăn uống trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Số liệu thống kê cho thấy, các ứng dụng di động về du lịch hiện đứng thứ bảy trong nhóm được tải về điện thoại phổ biến nhất. Du lịch là ngành mà người Việt Nam rất quan tâm. Trong năm 2016, đã có 6,9 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài và 52,8 triệu lượt người đi du lịch trong nước. Theo đó, chi tiêu cho giải trí và thư giãn dự kiến sẽ tăng 7,7% trong giai đoạn 2017-2020.

Hiện có khoảng 30% số người dùng các ứng dụng điện thoại để tìm kiếm vé máy bay hoặc phòng giá rẻ, 8% khách hàng chỉ sử dụng ứng dụng này để lên lịch trình và đặt vé. Ngoài ra, số người dùng smartphone để kiểm tra thời tiết, xem bản đồ, tìm kiếm các dịch vụ ăn uống… cũng đạt hơn 55% số người tham gia khảo sát. Có đến 79% số người dùng chọn lựa điện thoại thông minh thay vì máy tính để bàn hay máy tính xách tay bởi họ có thể sử dụng khi di chuyển và 90% trong số đó đã nhấn vào các quảng cáo được nhắm đến họ.

Không chỉ khách hàng, ngày càng nhiều đơn vị kinh doanh lữ hành biết tận dụng triệt để các ứng dụng di động để tiếp cận người dùng nhằm giới thiệu dịch vụ, cung cấp công cụ đặt vé trực tuyến và giao tiếp với khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới. Chẳng hạn như ứng dụng tra cứu thông tin du lịch của Booking hay Agoda được biết đến với các tính năng dễ sử dụng, thanh toán nhanh chóng xuất hiện rất nhiều trên các trang báo mạng hay trang web nghe nhạc trực tuyến.

Theo nghiên cứu của Criteo, người tiêu dùng luôn mong muốn các app du lịch tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm di động thân thiện, có các tính năng bổ sung hay các phương thức thanh toán an toàn. Nghiên cứu cũng cho thấy ba yếu tố có tính quyết định đối với việc sử dụng dịch vụ du lịch trên điện thoại là sự thuận tiện (91%), tiết kiệm thời gian (66%) và dễ so sánh các sản phẩm du lịch trực tuyến (62%). Ngoài ra, giá cả cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển dịch sang mua sắm du lịch trực tuyến, với gần một nửa số người được hỏi cho rằng một số chương trình khuyến mãi hoặc giảm giá chỉ có trên mạng.

Tuy nhiên, khi việc mua hàng trực tuyến qua điện thoại di động trở nên phổ biến hơn thì các doanh nghiệp du lịch và đại lý du lịch trực tuyến cũng cần phải đầu tư nhiều hơn vào công cụ tiếp thị được cá nhân hóa. Điều này được hiểu là cách hiển thị quảng cáo cho người mua sắm dựa trên những gì họ đang xem và hiển thị các đề xuất bổ sung cho những gì họ đã mua. Một khi các nhà bán lẻ nhận thức được điều này họ sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh doanh trực tuyến trở nên hiệu quả hơn.