Ứng dụng mới nhân sự kiện APEC

TUẤN HUY

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:32 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Thay vì gọi đến tổng đài hay đường dây nóng để hỏi “Thời tiết hôm nay thế nào?”, “Nhà vệ sinh công cộng gần đây”, “Đổi tiền chỗ nào?”, “Thuê xe máy ở đâu?”… người dùng chỉ cần chạm tay là được hỗ trợ thông tin ngay lập tức. Đây là những tính năng của ứng dụng Chatbot du lịch thông minh phục vụ người dân và khách du lịch vừa được Sở Du lịch TP Đà Nẵng thí điểm nhân Tuần lễ Cấp cao APEC.

Tất cả những thông tin về du lịch như đặc sản, chỗ ở, địa điểm tham quan, sự kiện, bệnh viện, các số điện thoại khẩn cấp… đều được Chatbot thiết lập sẵn vào Fanpage Danang FantastiCity (kênh chính thống quảng bá du lịch của TP Đà Nẵng trên Facebook). Theo đó, Chatbot Danang FantastiCity là sản phẩm hoàn toàn miễn phí, được tích hợp trên nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam là Facebook và tương thích được với các điện thoại di động thông minh sử dụng hệ điều hành Android, iOS… có kết nối internet thông qua 3G, Wifi. Mọi người có thể tiếp cận Chatbot bằng thao tác đơn giản là quét mã Messenger Code hoặc truy cập link m.me/visitdanang để tương tác và trải nghiệm.

Chatbot được hiểu nôm na là những thuật ngữ mô tả nhóm công nghệ về trí tuệ nhân tạo cho phép máy tính giao tiếp với con người. Cụ thể, người dùng đưa ra các yêu cầu dưới dạng “lời nói” hoặc “gõ chữ”, Chatbot sẽ tự động tìm ra câu trả lời phù hợp và tự nhiên nhất. Là một nền tảng tin nhắn tự động, Chatbot Danang FantastiCity cho phép người dùng đặt câu hỏi, tra cứu dữ liệu hỏi - đáp về du lịch ở bất cứ đâu tại bất cứ thời gian nào. Người sử dụng có thể tra cứu tên khách sạn, nhà hàng, món ăn mà họ muốn tìm, Chatbot sẽ ngay lập tức chỉ đường, giới thiệu và đưa ra những thông tin hữu ích để họ có thể chọn lựa địa điểm mà họ yêu thích. Chatbot cũng có thể giao tiếp được bằng hai ngôn ngữ là tiếng Việt và tiếng Anh, góp phần hỗ trợ khách du lịch quốc tế đến Đà Nẵng vào dịp APEC.

Theo bà Nguyễn Thị Hoài An, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng, thành phố đang là một điểm đến du lịch hấp dẫn cho khách du lịch trong nước cũng như quốc tế. Năm 2016, tổng khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng đạt 5,6 triệu lượt, trong đó khách quốc tế đạt 1,66 triệu lượt. Dự kiến trong năm 2017 và các năm tiếp theo, lượng du khách trong và ngoài nước sẽ còn tăng trưởng mạnh. “Kênh thông tin này giúp người dùng có thể tra cứu mọi thông tin về du lịch Đà Nẵng như tìm kiếm địa điểm, tham khảo thời tiết, chỉ đường cùng nhiều tiện ích khác ngay trong ứng dụng tin nhắn. Cùng với Singapore, Đà Nẵng là một trong hai thành phố đầu tiên tại Đông - Nam Á đưa ứng dụng công nghệ Chatbot vào đời sống.

Trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, ứng dụng Chatbot được sử dụng như một kênh thông báo đến người dân, du khách về các hoạt động trong khuôn khổ APEC. Các lịch trình hoạt động, lệnh cấm di chuyển trên các tuyến đường cũng được Chatbot cung cấp chi tiết, giúp người dân có thể dễ dàng đi lại và hưởng ứng APEC một cách trọn vẹn nhất.

Giới chuyên môn nhận xét, với việc đưa ứng dụng công nghệ Chatbot vào phục vụ, Trung tâm Hỗ trợ du khách TP Đà Nẵng sẽ giảm tải được công việc, tăng cường khả năng thấu hiểu hành vi để hỗ trợ du khách tốt hơn, cũng như tạo ra được một kênh giao tiếp mới thân thiện, hiệu quả hỗ trợ song song các kênh khác hiện có.