Chế độ an toàn của máy nước nóng


Thứ bảy, 03/03/2018 - 10:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sử dụng máy nước nóng có trang bị công tắc dòng chảy bảo đảm an toàn, tránh những sự có về điện.

Máy nước nóng (hay bình nóng lạnh) luôn tiềm ẩn những rủi ro về điện, nhất là với loại máy nước nóng trực tiếp. Vì vậy, một chiếc máy nước nóng tốt không những bền mà quan trọng nhất là phải luôn bảo đảm các chế độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

- Công tắc dòng chảy (hay còn gọi là điều khiển dòng chảy) dùng để cảm nhận được thay đổi của dòng chảy trong đường ống, đóng vai trò bảo vệ hệ thống điện của máy nước nóng. Khi áp lực nước quá yếu, công tắc dòng chảy sẽ lập tức ngắt nguồn điện để bảo đảm an toàn, tránh những sự cố đáng tiếc về điện.

- Cách ly dòng điện: Các loại bình nóng lạnh, đặc biệt là máy nước nóng trực tiếp thường được nhà sản xuất gắn một cầu dao chống rò điện ELCB/ELB (chỉ khác nhau về tên gọi) có độ nhạy cao để hạn chế sự cố chạm điện bên trong máy. Khi phát hiện dòng điện rò rỉ chạy trong một mạch điện, ELCB hay ELB sẽ tự động ngắt điện đề phòng sự cố đáng tiếc xảy ra. Khi muốn sử dụng lại máy nước nóng, phải bật lại công tắc.

- Cảm biến nhiệt: Máy nước nóng trực tiếp hoạt động dựa trên nguyên lý đun nước nóng bằng dây đốt rồi đưa nước trực tiếp ra vòi sen cho người dùng. Do đó, sản phẩm luôn được trang bị hệ thống cảm biến nhiệt để bảo đảm dòng nước có nhiệt độ ổn định duy trì ở 45 - 55 độ C tùy theo công suất để nước không bị nóng đột ngột, chống bỏng.