Thêm một lời chia tay

LÂM NGUYỄN

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:30 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Trước thời điểm Burberry bắt đầu một thập kỷ mới trong chuyến du hành của mình, Christopher đã quyết định thực hiện những dự án sáng tạo mới. Tuy nhiên, Christopher sẽ vẫn là Giám đốc Sáng tạo cho đến ngày 31-3-2018...”, Burberry cho biết. Như vậy, show diễn mùa xuân 2018 được tổ chức vào tháng 2 sắp tới sẽ là bộ sưu tập cuối cùng của Christopher Bailey dành cho thương hiệu thời trang Anh quốc.

Thông tin Giám đốc Sáng tạo Christopher Bailey của nhà mốt lừng danh nước Anh - Burberry sẽ giã từ thương hiệu này khiến cả thế giới thời trang xôn xao. Trong thông cáo chính thức, hãng này viết: “Sau 17 năm tận tụy làm việc tại Burberry, Bailey quyết định rằng đã đến lúc ông cần theo đuổi những mục tiêu mới. Sau khi chuyển giao công việc, ông sẽ chính thức rời khỏi gia đình Burberry từ ngày 31-12-2018”.

Cộng tác cùng Burberry từ năm 2001, nhưng phải tới năm 2009, Christopher Bailey mới chính thức được ngồi vào chiếc ghế Giám đốc Sáng tạo và ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử phát triển của hãng thời trang Anh quốc này. Suốt quãng thời gian qua, ông đã góp phần cải thiện tình hình kinh doanh, nâng cao nhân dạng của thương hiệu trên thương trường quốc tế. Các show diễn Burberry dưới trướng của Bailey thường rất được chú ý bởi phần nhạc nền được trình diễn trực tiếp cũng như khách mời tham dự. Ngoài ra, ông rất chú trọng đến mạng xã hội để mở rộng biên độ thời trang, như việc phát trực tuyến các buổi diễn runway trên Twitter, Facebook, Instagram và Snapchat. Ông cũng là người đã đưa công nghệ mua sắm trực tuyến, hay còn được gọi là mô hình see-now-buy-now (thấy là mua) tới với Burberry.

Theo tạp chí Vogue, cuộc chia ly này đánh dấu sự kết thúc của một trong những nhiệm kỳ Giám đốc Sáng tạo lâu đời nhất của thời trang hiện đại. Kỷ lục gắn bó hiện nay chỉ còn mỗi Karl Lagerfeld ở Chanel và Fendi. “Tôi rất vinh dự được làm việc tại Burberry, được hợp tác và học hỏi bên cạnh một đội ngũ tuyệt vời trong suốt 17 năm qua. Tôi rất mong chờ được theo đuổi các dự án sáng tạo mới, đồng thời sẽ bảo đảm một sự chuyển giao tốt đẹp”, Bailey cho biết.

Theo một nguồn tin, cuộc “săn” người thay cho vị trí của Bailey đang bắt đầu. Một số nhà phân tích dự đoán Phoebe Philo, người cộng tác tuyệt vời của CEO Marco Gobbetti thời ở Céline có thể là ứng cử viên sáng giá nhất nếu thương hiệu này muốn làm mới mình.

Trước mắt, cổ phiếu của Burberry tại London sau tin Bailey ra đi đã giảm 1,46%.

- Lấy biểu tượng là chàng hiệp sĩ với lá cờ “Prorsum” và hoa văn caro đặc trưng, nhắc đến Burberry chính là nhắc đến kiểu dáng và chất lượng sản phẩm mang phong cách quý tộc Anh, sang trọng và thanh nhã. Mầu camel, đen, đỏ, trắng đã trở thành biểu tượng quốc tế gắn liền với Burberry thể hiện qua cổ áo măng-tô diềm xếp, logo hiệp sĩ và những họa tiết kẻ sọc được ưa chuộng trên toàn thế giới.

- Các thiết kế của Burberry luôn vận dụng những sức mạnh của giá trị truyền thống, kết hợp xu hướng thiết kế hiện đại để thổi hồn vào những sáng tạo. Tất cả các họa tiết, đường may, kiểu dáng hòa quyện trên bộ trang phục khiến người mặc trở nên sành điệu và đẳng cấp. Ngoài quần áo, giày dép, Burberry còn sản xuất các mặt hàng phụ kiện khác như va-li, khăn quàng cổ, túi xách, nước hoa, mỹ phẩm.

- Burberry là nhãn hiệu thời trang cao cấp có 9.000 nhân viên và 473 cửa hàng trên toàn cầu. Burberry sở hữu ba thương hiệu là Burberry Prorsum, Burberry London và Burberry Brit và là thương hiệu thời trang ưa chuộng của các ngôi sao hàng đầu Hollywood như Demi Moore, Madonna, Britney Spears, Justin Timberlake.