Thử thách mới của R.Tisci

LÂM NGUYỄN

Thứ ba, 06/03/2018 - 09:47 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Tuần vừa qua, giới thời trang đã bất ngờ khi Burberry xướng tên nhà thiết kế Riccardo Tisci (trong ảnh) sẽ là Giám đốc sáng tạo mới mà không phải Phoebe Philo hay Kim Jones. Tisci sẽ nhận nhiệm vụ mới từ ngày 12-3 thay Christopher Bailey, người đã tuyên bố rời Burberry sau 17 năm gắn bó với nhà mode.

Nhà thiết kế người Italia sẽ bước chân vào thương hiệu danh tiếng đến từ Anh quốc sau hơn một thập kỷ làm Giám đốc sáng tạo tại nhà mode Givenchy, nơi ông từng được xem là người đã tái dựng lại những bộ trang phục couture tôn vinh hình thể của phái đẹp. Ngoài ra, Tisci là người nổi tiếng về những thiết kế hình học trên áo sweatshirt, giày sneakers và những sản phẩm thời trang lấy cảm hứng thể thao, biến Givenchy trở thành một nhãn hiệu thành công bậc nhất. Dù không công bố cụ thể doanh thu, nhưng Givenchy được xem là một trong những nhãn hàng thành công nhất của Công ty chủ quản LVMH dưới thời sáng tạo của Tisci.

Không có gì bất ngờ khi người tuyển dụng Riccardo Tisci là Tổng Giám đốc Marco Gobetti, người từng chọn ông cho vị trí tương tự tại Givenchy. Năm 2005, khi Riccardo Tisci giới thiệu bộ sưu tập đầu tiên của mình tại Milan, Marco Gobetti đã xem show diễn và bị ấn tượng. Ngay sau đó, Gobetti lựa chọn Tisco cho vị trí Giám đốc sáng tạo mới của Givenchy khi mới 30 tuổi. “Riccardo là một trong những nhà thiết kế tài năng của thời đại chúng ta. Những thiết kế của ông có sự thanh lịch hợp thời. Khả năng của ông trong việc pha trộn giữa streetwear (thời trang đường phố) và thời trang cao cấp rất phù hợp thị hiếu của người dùng ngày nay. Tầm nhìn sáng tạo dưới thời Riccardo sẽ củng cố tham vọng chúng tôi dành cho Burberry trong địa hạt đồ thời trang xa xỉ”, CEO của Burberry cho biết.

Việc một nhà thiết kế rời khỏi nhãn hiệu quen thuộc không còn là chuyện lạ và đang dần được chấp nhận hơn là bị chỉ trích như trước. Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt cuộc chia tay khiến làng mode xáo trộn. Đó là sự ra đi của Raf Simons khỏi Dior, Hedi Slimane rời Saint Laurent, Alber Elbaz tạm biệt Lanvin, Alexander Wang kết thúc mối lương duyên với Balenciaga, Consuelo Castiglioni ra khỏi nhà Marni, Clare Waight Keller nói lời từ biệt với Chloé, Phoebe Philo rời Céline, Kim Jones rời Louis Vuitton…

Với vai trò mới, bộ sưu tập đầu tiên dành cho Burberry sẽ chính thức xuất hiện vào tháng 9 tới và làng mode đang chờ đợi những nét phác thảo mới trong hành trình chinh phục những giấc mơ của R.Tisci.