Sự kết hợp giữa Tisci và Westwood

KIWI VŨ

Thứ tư, 08/08/2018 - 01:24 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sắp tới đây, giới hâm mộ thời trang sẽ được chiêm ngưỡng những sản phẩm siêu tuyệt khi hai biểu tượng làng thời trang “xứ sương mù” là Burberry và nhà thiết kế (NTK) Vivienne Westwood kết hợp với nhau tung ra bộ sưu tập (BST) với những mẫu thiết kế được sản xuất giới hạn, nhằm tôn vinh di sản và phong cách thời trang Anh quốc.

Trên trang Instagram cá nhân, Giám đốc sáng tạo của thương hiệu Burberry, Riccardo Tisci tiết lộ rằng ông sẽ được làm việc cùng với một trong những nguồn cảm hứng thiết kế của mình; còn về phía Vivienne Westwood cũng đã có động thái xác nhận thông qua trang Instagram chính thức.

Trên thực tế, không chỉ có những người yêu thời trang cảm thấy hứng thú mà bản thân NTK Riccardo Tisci cũng cực kỳ phấn khích và thừa nhận: “Vivienne là một trong những người khiến tôi mơ ước trở thành một NTK thời trang. Tôi lấy làm vinh dự khi thông báo về sự hợp tác mới giữa Burberry với một huyền thoại mang tinh thần punk Anh quốc nguyên bản. Tôi vô cùng tự hào về những gì chúng tôi sẽ cùng tạo ra”.

Burberry chính thức trao “ngai vàng” cho Riccardo Tisci, thế chỗ cho sự ra đi của cựu Giám đốc sáng tạo Christopher Bailey vào tháng 3 vừa qua. Dưới sự lãnh đạo của NTK người Italia, thương hiệu công bố sẽ tái hiện những thiết kế kinh điển của Burberry với dòng sản phẩm giới hạn trong lần hợp tác với Vivienne Westwood. Toàn bộ số tiền thu được sẽ quyên góp cho tổ chức phi lợi nhuận có tên Hiệp hội Rừng nhiệt đới (Cool Earth). Đây là một tổ chức từ thiện hoạt động cùng các tổ chức chống phá rừng và những tác động của nó đối với biến đổi khí hậu mà nhà nữ thiết kế Vivienne Westwood là người nổi tiếng với các hoạt động vì môi trường.

Sự gặp gỡ giữa hai nhà mốt tiêu biểu của nước Anh cũng là một phần trong đường lối phát triển của Burberry. Mặc dù trong thời đại mà sự cộng tác là hướng đi thông minh đang được ưa chuộng của các thương hiệu dù lớn hay nhỏ, thì sự kết hợp này vẫn gây bất ngờ cho làng thời trang quốc tế. Câu hỏi đặt ra là liệu chất punk nổi loạn của bà Westwood có thể hoà quyện với hướng đi mang đậm chất Anh cổ điển từ trước tới nay của Burberry?

Bạn có thể tìm thấy câu trả lời tại các cửa hàng của Burberry vào tháng tháng 12 năm nay, sau khi cả hai cùng giới thiệu nó trong Tuần lễ thời trang London vào tháng 9 tới.