Thời hạn của mỹ phẩm

THIÊN HÀ

Thứ tư, 15/08/2018 - 08:22 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Công thức tạo ra mỹ phẩm làm đẹp có thể khác nhau nhưng chúng có điểm chung là đều thoái hóa theo thời gian. Đọc và tìm hiểu thời hạn sử dụng trên mỹ phẩm là một kỹ năng cần có nếu bạn không muốn da bị nổi mẩn đỏ, kích ứng, mụn hay thậm chí nhiễm trùng. Đây là cách hữu hiệu để bạn bảo quản chúng tốt hơn cũng như có thể tranh thủ dùng trước khi chúng chuyển mầu, biến chất.

- Sữa rửa mặt (sáu tháng - một năm): Trong sữa rửa mặt gồm nhiều hoạt chất tẩy rửa và những công thức có chứa gốc dầu thường sử dụng được lâu hơn, trong khoảng từ sáu tháng đến một năm với điều kiện bảo quản ở nơi mát mẻ.

- Kem nền (một đến ba năm): Thông thường sẽ có ký hiệu 12M hoặc 36M. Để kem nền có thể sử dụng được lâu, không bị biến mầu cần hạn chế chạm ngón tay trực tiếp vào kem. Thay vào đó dùng muỗng múc hoặc bơm lên mu bàn tay rồi thoa lên da. Nếu thấy kem có hiện tượng tách lớp có nghĩa đến lúc bạn phải thay mới.

- Nước hoa (ba đến 10 năm): Nước hoa chỉ cần tránh ánh nắng trực tiếp là bạn có thể sử dụng được tận 10 năm. Để nước hoa lâu bay hương, bạn đừng vứt bỏ vỏ hộp. Với chất giấy chuyên dụng này, chai nước hoa của bạn sẽ được bảo vệ tuyệt đối khỏi môi trường bên ngoài.

- Son môi (một năm): Nơi bảo quản son thích hợp nhất chính là tủ lạnh. Trong môi trường khô, lạnh son sẽ lâu bị oxy hóa hơn và luôn giữ được mầu sắc tươi sáng. Nếu thấy mầu son bị xỉn đi hay chất son trở nên cộm, bở thì cần thay son mới.

- Chì kẻ mày và mắt (một năm): Đây là loại sản phẩm nhanh hết nhất vì hầu như ngày nào bạn cũng cần tới nên việc thay chì kẻ thường xuyên không là vấn đề quá khó khăn. Để chì kẻ ở nơi thật khô ráo, thoáng khí thì chất chì sẽ không bị ảnh hưởng.

- Mascara (ba đến sáu tháng): Vì sản phẩm tiếp xúc rất gần với mắt nên phải thật thận trọng. Cách nhận diện mascara đã hết hạn rất đơn giản, đó là mực bị khô và vón cục. Thay mascara sau khi mở hộp từ ba đến sáu tháng sẽ bảo vệ đôi mắt của bạn, giúp lông mi không bị rụng nhiều.

- Phấn má (hai năm): Các sản phẩm dạng phấn nén rất kỵ môi trường ẩm nên để chúng trong phòng khô thoáng là bạn có thể yên tâm dùng đến tận hai năm hoặc hơn. Nếu mầu bị xỉn hoặc phấn không còn mịn nữa thì đã đến lúc thay mới.