Thịt heo có truy xuất nguồn gốc

BÀI & ẢNH: BÙI MỸ DUNG

Thứ hai, 04/12/2017 - 04:26 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 28-11 vừa qua, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ súc sản (Vissan) đã đưa ra thị trường sản phẩm thịt heo có truy xuất nguồn gốc tại cửa hàng Vissan (số 340-342-344 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh). Đây là cửa hàng đầu tiên xây dựng theo mô hình vừa giới thiệu, bán sản phẩm Vissan vừa bán lẻ theo giá sỉ thịt heo mảnh và heo khúc cho tiểu thương và các khách hàng có nhu cầu.

Theo đó, từ 0 giờ đến 6 giờ sáng mỗi ngày, cửa hàng sẽ bán lẻ theo giá sỉ đối với heo nguyên mảnh, đùi heo khúc, vai heo khúc, rọi heo khúc, heo pha lóc theo chủng loại dành cho các tiểu thương kinh doanh thịt tươi sống tại chợ truyền thống, hệ thống nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan, xí nghiệp. Từ 6 giờ đến 21 giờ sẽ bán các mặt hàng tươi sống, thực phẩm chế biến và hàng công nghệ như những cửa hàng Vissan khác.

Đây là cửa hàng đầu tiên xây dựng theo mô hình vừa giới thiệu, bán sản phẩm Vissan, vừa bán lẻ theo giá sỉ thịt heo mảnh và heo khúc. Đặc biệt, thịt heo bán tại đây được công ty giới thiệu là sản phẩm được đầu tư chăn nuôi “sạch”. Đại diện Công ty Vissan giải thích, nếu như thịt heo ViepGAP, thịt được truy xuất nguồn gốc đang bán trên thị trường hiện tại vẫn có dùng kháng sinh trong chăn nuôi nhưng đến khi xuất chuồng không còn tồn dư kháng sinh, thì thịt heo không của Vissan hoàn toàn không sử dụng kháng sinh trong quá trình chăn nuôi.

Theo Vissan, nguồn heo cung cấp cho cửa hàng được Vissan cam kết thu mua từ các trang trại nuôi heo VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát bởi các đơn vị chức năng, được tiếp nhận tại công ty theo đúng quy trình, được giết mổ trên dây chuyền công nghiệp có sự kiểm soát chặt chẽ bởi cơ quan thú y độc lập, đồng thời truy xuất được nguồn gốc theo chương trình TE-FOOD của TP Hồ Chí Minh. Thịt sau khi giết mổ và pha lóc sẽ vận chuyển treo trên xe bảo ôn chuyên dụng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa đến hệ thống phân phối. Tại điểm bán có trang bị tủ mát để bảo đảm chất lượng thịt, đồng thời, tất cả nhân viên quầy hàng thịt tươi sống đều được trang bị các dụng cụ chuyên dụng và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vissan cho biết càng có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi quy mô lớn, quy trình khép kín thì càng có lợi cho người tiêu dùng vì thịt sẽ an toàn hơn, giá cạnh tranh hơn. Trong cuộc cạnh tranh này, Vissan đang được nhiều lợi thế bởi có hệ thống phân phối rộng khắp, ổn định. Thời gian tới, Vissan sẽ mở thêm năm cửa hàng theo mô hình này tại các khu vực gần chợ truyền thống trên địa bàn thành phố.

Bảng giá thịt
- Heo mảnh: loại đặc biệt giá 41.000 đồng/kg; loại I giá 40.000 đồng/kg; loại II giá 39.000 đồng/kg; loại III giá 37.000 đồng/kg.
- Đùi heo khúc: loại đặc biệt giá 41.000 đồng/kg; loại I giá 140.000 đồng/kg, loại II giá 39.000 đồng/kg; loại III giá 37.000 đồng/kg.
- Vai heo khúc: loại đặc biệt giá 40.000 đồng/kg; loại I giá 39.000 đồng/kg; loại II giá 38.000 đồng/kg; loại III giá 36.000 đồng/kg.
- Ba rọi heo: loại đặc biệt giá 42.000 đồng/kg; loại I giá 41.000 đồng/kg; loại II giá 40.000 đồng/kg; loại III giá 38.000 đồng/kg.