Rộn ràng mua sắm

THU HẰNG

Thứ hai, 30/07/2018 - 12:12 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lần đầu trong những ngày cuối tháng 7, nhiều siêu thị bán lẻ tổng hợp, siêu thị điện máy cùng đồng loạt giảm giá các mặt hàng thiết yếu và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi lớn chào mừng các sự kiện hè, cùng đợt mua sắm dụng cụ học tập chuẩn bị cho năm học mới.

Cùng hệ thống của Saigon Co.op, 35 siêu thị Big C, hệ thống cửa hàng VinMart, Lotte Mart cũng đồng loạt khuyến mãi, giảm giá từ 10-49% hàng nghìn sản phẩm tiêu dùng thiết yếu. Tại hệ thống Lotte Mart, ngoài các loại bánh, kẹo, đồ dùng gia đình được giảm giá sâu, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và góp phần bình ổn thị trường Lotte Mart còn giới thiệu chương trình “giá cố định 90 ngày”, với lời cam kết giữ giá cho hàng loạt sản phẩm luôn ở mức tốt nhất. Bên cạnh đó, Lotte Mart cũng áp dụng chương trình dành riêng cho khách hàng là thành viên. Theo đó, khách hàng có hóa đơn mua sắm trong ngày từ 300.000 đồng sẽ được mua thêm một sản phẩm, 600.000 đồng trở lên mua được mua hai sản phẩm cùng loại hoặc khác loại với giá ưu đãi.

Không chỉ các mặt hàng nhu yếu phẩm cho gia đình được giảm giá mà các gian hàng phục vụ mùa tựu trường cũng được nhiều siêu thị, nhà sách bán với giá ưu đãi hoặc đi kèm quà tặng. Từ nay đến ngày 1-8, phục vụ mùa khai trường năm học 2018-2019, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op gồm Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food áp dụng chương trình giảm giá “Khai trường rộn ràng” với hoạt động giảm giá đủ năm ngành hàng phục vụ năm học mới. Trong đó, nhóm đồng phục học sinh giảm giá trung bình 20-25%.

Riêng đối với các mặt hàng bình ổn giá cho năm học mới 2018, hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op chuẩn bị hơn 35.000 sản phẩm đồng phục học sinh các cấp và khoảng 100.000 tập vở để cung ứng cho thị trường. Song song chương trình “Khai trường rộn ràng”, các nhóm mặt hàng tiêu dùng khác của Saigon Co.op cũng áp dụng các mức khuyến mãi. Trong đó, nhóm thực phẩm tươi sống như cá lóc làm sạch, thịt heo xay, các loại cải, cà rốt có giá giảm trung bình 20%. Các nhóm sữa, hóa phẩm, hóa mỹ phẩm cũng giảm từ 10-25%.

Nhìn chung, các sản phẩm phục vụ năm học mới 2018-2019 như đồng phục, cặp sách, ba-lô, tập vở, bút các loại… đa dạng về kiểu dáng, thiết kế cũng như giá cả. Trong đó, hàng Việt Nam có thương hiệu chiếm nhiều ưu thế. Các loại sách giáo khoa, sách tham khảo cho các cấp học nhiều chủng loại, được đóng thành từng bộ với giá từ khoảng 60.000 đồng/bộ trở lên tùy cấp học. Tập vở viết của các đơn vị sản xuất trong nước như Fahasa, Campus, Vĩnh Tiến… làm từ chất liệu giấy trắng chống lóa, có in bảng cửu chương, thời khóa biểu ở bìa lót, những câu tục ngữ, danh ngôn có giá từ 5.000 đồng/cuốn trở lên. Cặp, ba-lô, túi xách có nhiều kiểu dáng, mầu sắc. Nhiều loại có bộ phận kéo đẩy, trọng lượng từ 700-800g, khóa bằng nhựa dẻo dễ bấm mở, quai đeo bằng chất liệu mềm, hút mồ hôi mà theo lời giới thiệu là đeo không bị đau vai. Các loại bút viết, gôm tẩy, com-pa, hộp đựng bút, giấy bao vở, giấy kiểm tra… được bán với giá từ vài nghìn đồng tới trên dưới 300.000 đồng tùy sản phẩm. Đồng phục may sẵn có giá mềm hơn. Bộ đầm đồng phục có giá từ 100.000 đồng/chiếc, áo sơ-mi nam từ 65.000 đồng/chiếc, quần nam khoảng 90.000 đồng/chiếc. Bên cạnh đó, nhiều siêu thị cũng mở gian hàng nhận đặt may riêng với số lượng lớn phục vụ nhu cầu của các trường.