Bảo quản máy giặt ngoài trời


Thứ sáu, 31/08/2018 - 07:58 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ảnh: INTERNET

Nắng mưa thất thường, thời tiết thường xuyên thay đổi cộng với gió bụi sẽ khiến các thiết bị gia dụng để ban công, hiên bếp dễ hư hỏng, đặc biệt là máy giặt. Để giữ tuổi thọ cho máy, người dùng có thể áp dụng những cách sau:

- Sử dụng áo trùm: Áo trùm máy giặt thường được làm bằng chất liệu không thấm nước để bảo vệ máy được tốt hơn. Ngoài ra có thể làm mái che để tránh ánh nắng trực tiếp.

- Đặt máy giặt lên kệ bằng sắt hay inox để chân máy giặt không phải tiếp xúc thường xuyên với nước, tránh bị han gỉ, rò điện. Không nên đặt máy giặt ở nơi thường xuyên tụ nước hay những nơi ẩm ướt.

- Chú ý khi lắp đặt đường dây điện, ống nước máy giặt thì lắp thêm công tắc tự động trước ổ cắm điện của máy để hỗ trợ việc tự ngắt mỗi khi giặt xong.

- Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra máy giặt. Dùng các thiết bị cọ rửa thông thường để vệ sinh vỏ máy bơm, ngăn đựng nước xả và xà-phòng, đây là nơi sản sinh khá nhiều vi khuẩn, vì vậy việc vệ sinh là rất cần thiết. Trong khi làm vệ sinh, bạn cũng có thể kiểm tra được hệ thống có bị rò rỉ hay không để biết cách bảo trì.

- Máy giặt để ngoài trời, bạn không thể kiểm soát được sự phá phách của chuột, vì vậy cần lắp thêm lưới chống chuột để bảo vệ các thiết bị.