Lo ngại quá tải đô thị

TÙNG TUẤN

Thứ hai, 13/11/2017 - 08:14 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Trong nhiều năm qua, sự phát triển chóng mặt của Hà Nội đã làm đổi thay bộ mặt đô thị thành phố. Tuy nhiên, nhiều khu đô thị (KĐT) mới chưa mang lại điều kiện sống như mong đợi. Điều này không chỉ gây bức xúc cho người mua nhà mà còn ảnh hưởng kết cấu hạ tầng giao thông.

Lộn xộn và ngột ngạt

Thành phố Hà Nội trong khoảng hơn chục năm trở lại đây xuất hiện hàng loạt KĐT mới như Trung Hòa - Nhân Chính, KĐT kiểu mẫu Linh Đàm, Time City, Ciputra… với hàng chục tòa nhà cao chọc trời. Điều đáng nói là sự phát triển ồ ạt thiếu sự quản lý, quy hoạch của các KĐT này đã kéo theo nhiều hệ lụy, mà có thể nhìn nhận rõ nhất là áp lực lên đô thị. Nguyên nhân một phần bởi nhiều dự án được xây dựng xen lẫn trong khu vực diện tích đất cũ, ăn theo hạ tầng hiện có của khu vực nội đô nên để lại hậu quả quá tải, khiến đô thị phát triển thiếu cân bằng, chất lượng cuộc sống người dân đô thị có xu hướng suy giảm…

Khi chuyển về sống tại KĐT Linh Đàm, KĐT được coi là kiểu mẫu đầu tiên ở Hà Nội đã khiến không ít người thất vọng bởi cơ sở hạ tầng nơi đây không như kỳ vọng ban đầu. Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm hàng quán, bãi đỗ xe diễn ra phổ biến. Không gian chung chật hẹp, ngột ngạt trong những cao ốc 30, 40 tầng khiến quỹ đất dành cho công viên, bệnh viện, trường học không còn. Thế nhưng, đây là tình trạng chung của không ít các tòa nhà.

Anh Nguyễn Văn Hải (KĐT Linh Đàm, Hoàng Mai) cho biết: Người đến thăm nom người thân, bạn bè hay liên hệ công việc nhiều khi phải chạy hết tòa nhà này sang tòa nhà khác mới tìm được chỗ gửi xe. Với ô-tô, việc gửi xe còn khó hơn nhiều khi các bãi gửi xe lúc nào cũng xếp hàng kín mít, bãi gửi dưới lòng đường nếu không là xe riêng đậu kín thì cũng chật chội bởi một số xe taxi luôn túc trực chờ khách.

Một thực tế nữa góp phần tạo nên sự chật chội, ngột ngạt cho các KĐT là nhiều tòa chung cư lại có thêm vài tầng cho thuê văn phòng, nhà hàng, quán ăn hoặc các văn phòng nằm xen kẽ với căn hộ của cư dân. Do đó, tất cả xe máy, ô-tô không cách nào khác là tràn ra các bãi gửi xe tự phát ở vỉa hè, lòng đường. “Trước đây, do chưa lường hết sự bùng phát của các loại phương tiện cá nhân nên nhiều tòa nhà chỉ có thiết kế một tầng hầm làm bãi đỗ xe, nhưng hiện tại, chỉ tính nhu cầu của cư dân tòa nhà đã không đủ chứ chưa nói đến hàng loạt văn phòng, nhà hàng song hành cùng tồn tại”, anh Hải cho biết.

Quá tải vì cao ốc

Nguyên nhân của tình trạng trên được nhiều chuyên gia quy hoạch đô thị cho rằng là do sự xuất hiện của hàng loạt cao ốc chọc trời đã phá vỡ kiến trúc đô thị, khiến hệ thống cơ sở giao thông trở nên quá tải. Một thí dụ điển hình là tuyến đường Lê Văn Lương kéo dài, nay là đường Tố Hữu (quận Thanh Xuân) được thông xe mấy năm nay, những tưởng sẽ giải tỏa một phần áp lực giao thông cho đường Nguyễn Trãi. Thế nhưng, tốc độ “mọc lên như nấm sau mưa” của các tòa nhà trong khu vực này đang khiến nhiều người khiếp sợ vì tắc đường.

Tính đến thời điểm hiện tại, dọc hai bên đường Tố Hữu đã có tới hàng chục tòa chung cư thuộc gần 20 dự án với chiều cao từ 20 đến 30 tầng. Có thể kể tới các dự án chung cư cao tầng ngay mặt đường của Tập đoàn Hải Phát với Tổ hợp The Pride, dự án Bắc Hà, Tây Hà... Ngoài ra, các tuyến đường nhánh cắt ngang Tố Hữu như đường Trung Văn cũng phải gánh thêm lượng cư dân lớn từ các tòa nhà mới xây dựng ở phía trong như khu chung cư VOV Mễ Trì, KĐT Trung Văn... đã góp phần không nhỏ tạo ra áp lực hạ tầng đô thị khu vực này.

Chị Nguyễn Thị Vân (tòa nhà Bắc Hà, Tố Hữu) cho biết: Hằng ngày các phương tiện vận tải thường xuyên ra vào khu tòa nhà rất đông khiến người dân lo ngại tai nạn giao thông, nhất là đối với các cháu nhỏ. Đã có nhiều vụ va chạm xảy ra. Chính vì vậy, nhiều gia đình không dám cho các cháu nhỏ xuống đường đạp xe, vui chơi nếu không có người lớn trông coi, mặc dù khuôn viên các tổ hợp chung cư khá rộng rãi.

Trong nhiều năm qua, việc quy hoạch không có hệ thống, thiếu sự quản lý của các cơ quan chức năng đã phá vỡ cấu trúc kết cấu hạ tầng, đô thị ở nhiều nơi bị quá tải trầm trọng. Hệ quả tất yếu từ các tòa cao ốc là sức nặng đè lên hệ thống hạ tầng cơ sở. Cũng từ đây, nhiều tuyến đường vốn là mơ ước của người dân và kỳ vọng của thành phố Hà Nội trong việc giảm tải nạn tắc đường, giảm áp lực khu vực nội đô... đã không những không thành hiện thực, mà còn trở thành “con đường đau khổ”, ám ảnh hàng chục nghìn người dân hằng ngày.

Trước sự đổ bộ đồng loạt của các dự án bất động sản, quy hoạch Thủ đô đang phải gồng mình gánh chịu những hệ lụy phát sinh. Trong tương lai gần, khi các dự án chung cư cao tầng còn đang dang dở hiện nay hoàn thiện và đưa vào sử dụng, không biết Hà Nội sẽ giải quyết vấn đề tắc đường, ô nhiễm khói bụi, áp lực dân số... như thế nào khi hạ tầng đã trở nên quá tải như hiện nay?