Sống chung với tắc đường

THANH TÙNG

Thứ bảy, 03/03/2018 - 10:17 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ùn tắc giao thông là nỗi ám ảnh của nhiều người. Ảnh: MINH ĐỨC

Những năm gần đây, sự gia tăng đột biến về dân số và các phương tiện giao thông khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội gần như bị tê liệt, nhất là vào giờ cao điểm. Thực trạng này khiến người dân Thủ đô nơm nớp nỗi lo mỗi khi phải ra đường.

Chấp nhận như một thói quen

Từ nhiều năm nay, tình trạng tắc đường dường như trở thành nỗi ám ảnh đối với người dân sinh sống ở Thủ đô. Nếu như trước đây, đường chỉ tắc vào những giờ cao điểm tại một số nút thắt thì ngày nay, đường có thể tắc vào bất cứ lúc nào, từ ngõ nhỏ đến đường to khiến cuộc hành trình từ nhà đến cơ quan và ngược lại luôn như một “cuộc chiến giao thông” của nhiều người.

Nhận thấy rõ nhất là những con đường có dự án xây dựng đang triển khai, thí dụ như tuyến đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội, dù chỉ dài khoảng bốn km từ Hồ Tùng Mậu - Cầu Diễn song luôn xuất hiện bốn, năm điểm ùn tắc giao thông. Ngày nào cũng vậy, mới bảy giờ sáng nhưng tại khu vực này, người và xe đã chen nhau chật ních trong sự cố gắng nhích từng chút ở cả dưới lòng đường và trên vỉa hè. Mặc dù tại “điểm đen” này, sáng và chiều luôn có vài đồng chí cảnh sát giao thông, công an phường vất vả phân làn, điều tiết giao thông nhưng ùn tắc vẫn kéo dài hàng km.

Bác Nguyễn Văn Hưng (quê Hưng Yên) lái xe ôm trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy ngày nào cũng chứng kiến cảnh tắc đường ở đây cho biết, kể từ khi dự án triển khai, mặc dù chủ đầu tư cũng quây kín công trường dự án, có những bảng chữ mong người tham gia giao thông thông cảm nhưng nhiều người đều cảm thấy ái ngại khi đi qua đây, đặc biệt là giờ tan tầm. “Cứ tầm đầu giờ sáng hoặc chiều tối đường tắc kín cả hai chiều không thể di chuyển được. Vào giờ ấy thì chỉ biết ngồi nhìn vì có chạy xe chở khách cũng không nổi. Tuyến đường này nhỏ, hẹp, lượng xe cộ qua lại đông nên mấy năm qua gần như ngày nào cũng tắc”, bác chia sẻ.

Tình trạng tương tự cũng đã diễn ra trong nhiều năm qua tại các tuyến đường Phạm Văn Đồng, Chùa Bộc, Nguyễn Trãi, Giải Phóng... do rất dễ rơi vào cảnh ùn tắc kéo dài. Tại các tuyến đường này, đầu giờ sáng, cuối giờ chiều, người và xe lại chen nhau nhích từng chút một cách chậm chạp. Vất vả trong dòng người đông nghịt trên đường Nguyễn Trãi, anh Nguyễn Văn Cường (Xa La, Hà Đông) cho biết, con đường từ nhà anh ở KĐT Xa La đến cơ quan dài khoảng hơn 10 km nhưng ngày nào anh cũng phải mất hơn một giờ đồng hồ vật lộn trên đường mới tới nơi.

“Tắc nhất là những ngày mưa, riêng mấy ngày trước và sau Tết vừa qua thì đường lúc nào cũng đông đúc. Ngày nào tôi cũng đánh vật trên đường vô cùng khốn khổ. Giờ ai cũng tranh thủ ra đường mua sắm, làm ăn thậm chí nhiều người ở các nơi đổ về Hà Nội để mưu sinh nên đường mới đông như vậy. Nhiều khi, phải chấp nhận tắc đường là một phần của cuộc sống nơi đô thị...”, anh cho biết.

Chờ một giải pháp hữu hiệu

Tình trạng tắc cục bộ xảy ra ở hầu hết các tuyến phố, đặc biệt là những nơi có nhiều nhà cao tầng như KĐT Trung Hòa - Nhân Chính, KĐT Linh Đàm, KĐT Xa La... Nguyên nhân gây ùn tắc tại các khu vực này một phần do sự đổ bộ cùng lúc của hàng nghìn cư dân sinh sống trong các tòa nhà. Trong khi ấy, lòng đường vốn đã hẹp lại không được mở rộng khiến người và xe bất chấp, miễn sao có thể chen vào những khoảng không gian nhỏ nhất để tiến lên phía trước. Sự xung đột giao thông lớn đó đã dẫn đến tình trạng mạnh ai nấy đi, khi thấy tắc đường là lao sang làn đường ngược chiều để vượt lên trước hoặc cố “đè đầu” phương tiện khác để nhích lên dù chỉ vài cm. Do sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông nên nhiều khi đường đã nghẽn lại càng tắc hơn.

Bác Nguyễn Thị Suất (Trường Chinh, Thanh Xuân) cho biết: Ở một số điểm hay ùn tắc như ngã tư phố Tôn Thất Tùng - Trường Chinh, nếu không có cảnh sát giao thông túc trực thì giờ nào cũng có thể gây ùn tắc nghiêm trọng chứ không cần phải là giờ cao điểm. Thế nên, cảnh xe máy leo vỉa hè, còn ô-tô, xe buýt phóng như bay để vượt đèn đỏ khi phát hiện không có cảnh sát giao thông... xảy ra như cơm bữa.

Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội Bùi Danh Liên cho biết, một trong những nguyên nhân khiến ùn tắc giao thông vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội là do chưa được tổ chức giao thông một cách hiệu quả, nhất là xe ô-tô cá nhân. Thậm chí ở nhiều thời điểm trên đường ô-tô đã nhiều hơn xe máy và tràn kín mặt đường, kéo dài hàng km trước mỗi ngã ba, ngã tư, đẩy xe máy đi lên vỉa hè.

Trong năm 2017, HĐND thành phố Hà Nội cũng đã thông qua Nghị quyết số 04/2017/NQ - HĐND về tăng cường quản lý phương tiện giao thông. Trong đó quy định sẽ quản lý loại hình taxi công nghệ (Uber, Grab) như taxi thông thường. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là biện pháp “cảm tính”, không hiệu quả vì làm tăng ùn tắc tại các tuyến phố lân cận, trong khi người dân vẫn có nhu cầu lưu thông. Thế nên, trước mắt người dân vẫn phải chấp nhận sống chung với tắc đường trong khi chờ một giải pháp hữu hiệu và lâu dài hơn như tăng cường đầu tư hạ tầng và hạn chế xe cá nhân, nhất là ô-tô. Nếu không thì trong tương lai, cảnh người và xe cộ xếp hàng mà đi sẽ còn tiếp diễn nhiều.