Qua đường “mắc kẹt”

BÀI & ẢNH: QUỲ CHỮ

Thứ năm, 19/07/2018 - 06:27 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

“Ngưng tim” khi đi bộ qua đường.

Đường ra bãi tắm Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng) đang rơi vào tình trạng hỗn loạn bởi lưu lượng xe chạy quá nhiều, khiến người qua đường đi xuống biển mà ngỡ như đang đi trên... dây.

Trò chuyện với Nguyễn Việt Hùng, kỹ sư cầu đường vào Đà Nẵng du lịch. Chủ đề được đặt ra, rằng Đà Nẵng là thành phố đáng sống hay chỉ là thành phố đáng đến? Anh Hùng cho rằng, cả hai danh xưng đó đều phải tính toán lại: “15 năm trước, tôi đến đây, bãi tắm Mỹ Khê thuộc đường Võ Nguyên Giáp là một làng biển với mật độ xe cộ thưa thớt, qua lại bên biển bên phố hết sức thảnh thơi”. Nay không còn cảnh giấy dầu lợp mái, bộ mặt đô thị đã khác nhưng lại rơi vào hoàn cảnh nguy hiểm. Để minh họa đầy đủ hơn chặng đường đi bộ từ phố qua bờ biển là khó khăn, anh Hùng nói: “Xe khách, xe bồn, xe tải, ta-xi, xe hơi cá nhân, xe máy... chạy liên tục. Nó là tuyến giao thông quốc lộ, chứ không phải là tuyến đường ven biển nhẹ nhàng, thảnh thơi nữa”. Góp chuyện, Ngân Anh, một khách du lịch trong nhóm cho rằng: “Khác với tuyến đường giao thông nội đô, có đèn giao thông ngăn, dừng. Theo đó, lưu lượng xe cộ tham gia giao thông có độ ngưng nghỉ cho người qua đường. Với tuyến đường giao thông ven biển như Trường Sa - Võ Nguyên Giáp - Hoàng Sa không thiết lập đèn giao thông, xe cộ cứ thế mà chạy. Là một người từ thành phố lớn về đây, tôi không ngại gì chuyện qua đường, nhưng ở đây, tôi có cảm giác bị mắc kẹt bởi xe không chịu dừng”.

Lê Hữu Quốc, một lái xe du lịch cho biết: “Các lái xe hầu như giữ nguyên tốc độ khi đến phần vạch đường ưu tiên cho người đi bộ. Điều này khiến người đi bộ phải đợi xe giảm tốc mới dám băng qua”.

Trong những ngày hè, đang là đợt cao điểm mùa khách du lịch biển, đem câu chuyện qua đường mỗi ngày một khó khăn nói với ông Ngô Văn Lượng, ngụ đường Lâm Hoành (quận Sơn Trà), ông cũng phàn nàn: “Trước đây, người ít, xe ít. Bây giờ người đông, xe nhiều, chạy rần rần. Nhìn xe chạy mà cảm giác chóng mặt không muốn sang đường”. Ông Huỳnh Văn Ơn, ngụ đường Hà Chương (Sơn Trà), cho hay: “Chưa có tai nạn nghiêm trọng thì chưa hối thúc cấp quản lý họ làm. Nhưng cứ chờ tới chuyện đó xảy ra mới giải quyết sẽ là mất an toàn, mất an tâm. Tui tính cứ cắm đèn xanh, đèn đỏ như bên đường Nguyễn Tất Thành thì hợp lý giúp người đi qua đường, sang biển”.

Không chỉ người đi bộ, những người đi xe máy xuống biển tắm cũng thấy khó khăn. Anh Lê Minh Hiếu (ngụ quận Hải Châu), cho biết: “Dọc đường từ Hoàng Sa đến Võ Nguyên Giáp tìm được bãi tắm ưng ý, qua đường cũng nhiều trở ngại, dòng xe ô-tô nối nhau chạy dài dài. Tìm một cái nhịp ngưng nghỉ của dòng xe để xi-nhan qua đường là rất khó. Tôi đành phải tới bùng binh rồi mới dám quẹo lại”.

Tuyến đường ven biển Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa cũng là tuyến huyết mạch nối đô thị Đà Nẵng với đô thị Hội An, cùng với đó là hệ thống nhà nghỉ, khách sạn, resort, trung tâm vui chơi. Mật độ xe đưa đón quá lớn, chạy suốt, bên cạnh đó còn có xe chở vật liệu xây dựng thi công các công trình ven biển khiến cho khách du lịch, người trong phố mỗi khi qua đường đều ngập ngừng, ngó trước, ngó sau tìm hướng đi đang là thực trạng diễn ra ở Đà Nẵng.

CẦN CÓ GIẢI PHÁP TẠM THỜI
Liên quan việc đi bộ qua đường xuống biển nguy hiểm đối với khách du lịch và người dân các quận huyện, mới đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo Sở Giao thông vận tải (GTVT) phối hợp các đơn vị tư vấn nghiên cứu đề xuất những giải pháp phù hợp nhằm giảm áp lực trên đường Võ Nguyên Giáp. Theo đó, Sở GTVT đề xuất xây dựng hầm chui, cầu vượt dành cho người đi bộ qua đường ở bốn vị trí trước khách sạn Fusion Suites (đối diện Công viên Cá Voi), phía bắc nút giao thông Võ Nguyên Giáp - Võ Văn Kiệt, phía nam nút giao thông Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại và phía nam nút giao thông Võ Nguyên Giáp - Hồ Xuân Hương. Tuy nhiên, mong muốn của người dân về một giải pháp tạm thời để giải quyết nhanh tình hình là lắp đèn tín hiệu giao thông thì lại không có trong kế hoạch.