Rong chơi ở Vang Vieng

BÀI & ẢNH: TÙNG QUANG

Thứ hai, 04/12/2017 - 04:15 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Từ một ngôi làng chẳng ai biết tới, Vang Vieng (Lào) đã trở thành một thị trấn nổi tiếng, nằm trong top 10 điểm du lịch cần phải tới tại Lào. Vang Vieng ngập tràn khách du lịch, nhất là “Tây ba-lô” vì nơi này giá cả rẻ hơn Luang Prabang và có nhiều trò chơi sôi động dành cho những người trẻ.

Vang Vieng có địa hình lý tưởng với lưng tựa núi mặt nhìn sông. Thị trấn nhỏ bé này ẩn chứa trong mình nét hoang sơ và vô cùng yên bình với những dãy núi chập chùng, nhấp nhô soi mình xuống dòng Nam Song cùng phía xa là những cánh đồng xanh thẳm. Chỉ với dòng sông và những ngọn núi ấy mà người Lào đã biết tạo cho Vang Vieng một tên tuổi vững vàng trên các trang web, tạp chí du lịch danh tiếng để rồi ai đến Lào cũng đều muốn ghé.

Không có những nhà hàng năm sao sang trọng, Vang Vieng phần nhiều là những quán ăn bình dân nhìn ra sông Nam Song thoáng mát. Song, Vang Vieng thu hút khách với những trò chơi trên sông tưởng chừng rất bình thường nhưng ai cũng muốn thử. Tại đây vào mỗi thứ bảy và chủ nhật thường tổ chức các hoạt động leo núi, thám hiểm rừng già, khám phá những con đường mòn bí ẩn hoặc cắm trại qua đêm phục vụ khách du lịch. Các ngày trong tuần đều diễn ra các trò chơi trên sông đơn giản nhưng đã trở thành một loại “đặc sản” nổi tiếng mang thương hiệu Vang Vieng.

Tubing có lẽ là trò nhiều người chơi nhất bởi bạn chỉ việc nằm trên phao rồi thả mình theo dòng trôi của sông Nam Song để ngắm trời đất. Hết chơi tubing, bạn có thể chuyển sang chèo kayak. Thích mạo hiểm hơn thì có trò bungee nhảy từ trên cao xuống hồ nước trong xanh. Nếu vẫn còn sức khỏe, bạn có thể ra phía bìa rừng để chơi zipline. Với trò chơi này, bạn sẽ không xuống đất trong vòng một giờ đồng hồ, thay vào đó sẽ được băng mình vun vút qua những tán cây. Ai không thích chơi những trò chơi ấy thì có thể lang thang quán xá hai bên bờ sông để thưởng thức đặc sản địa phương cùng chai bia Lào thơm ngon để tiếp năng lượng cho những chuyến thám hiểm vào hôm sau.

Vang Vieng ngập tràn khách du lịch nhưng vẫn cứ giữ cho mình nét gì đó thanh bình, thân thuộc. Không có biên giới, không có sự khác biệt mầu da, ngôn ngữ, kỷ niệm đọng lại trong ký ức của khách du lịch đến và đi mãi là cảm giác tự do, phóng khoáng và những tiếng cười rộn ràng, tràn ngập hạnh phúc cùng sự hiếu khách của mỗi người dân hiền hòa, dễ mến nơi đây.