“Qua đêm” với cá mập

BÀI & ẢNH: HỒNG VIỆT

Thứ hai, 11/12/2017 - 07:54 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Viện Hải dương học Bình Đông (Kending) là thủy cung lớn nhất đảo Đài Loan (Trung Quốc). Với diện tích lên tới hơn 96 ha, đây là nơi sinh sống của hệ thủy sinh, hải sinh thuộc diện đa dạng hàng đầu châu Á. Tận dụng lợi thế ấy, thủy cung này đã xây dựng một tour ngủ đêm trong thủy cung đầy hấp dẫn.

Khi đặt một tour ngủ đêm tại đây, du khách sẽ được tham quan toàn bộ thủy cung với ba khu Vương quốc san hô, Hải dương học Đài Loan và Hải dương học thế giới. Điểm hấp dẫn nhất chính là hoạt động tối và về đêm của tour. Khách sẽ được tham gia các hoạt động như ngắm cuộc sống san hô, cá, rùa biển về đêm. Đây là điểm rất thu hút trẻ em, vì được tận mắt thấy sự biến đổi mầu xanh của san hô khi ánh sáng thay đổi, hoặc nhìn thấy những chú cá cũng ngủ trong nước, hay chơi đùa với chú cá voi trắng độc đáo được xếp vào dạng cá thể quý hiểm trên toàn châu Á. Vào buổi tối, khi nước triều xuống, nhân viên bảo tàng sẽ dẫn du khách đến khu làng lân cận để quan sát cuộc sống của các loại sinh vật biển như cua, ốc, cá tự nhiên.

Một điểm thú vị của tour thủy cung này là chỗ ngủ được đặt ngay trong thủy cung, ngay cạnh các bể cá, đường hầm lớn. Bởi vậy nên cảm giác như đang nằm giữa đại dương mênh mông, ngay trên đầu là những chú cá, chú mực khổng lồ bơi qua lại. Khu vực được yêu thích nhất là đường hầm, chạy ngay dưới bể cá lớn, có thể vừa nằm vừa đùa nghịch qua lớp kính dày với vài chú cá mập nghịch ngợm, hay những chú cá đuối tò mò.

Viện Hải dương học Đài Loan cũng nằm sát biển, nên có thể ngắm toàn bộ hoàng hôn lẫn bình minh tuyệt đẹp mà không có bất cứ rào cản nào. Mỗi buổi sáng, khách có thể tham gia cho cá ăn ở các bể cá lớn, thậm chí là vào tận phòng thí nghiệm theo dõi cách chăm sóc, nuôi dưỡng các loài động, thực vật ở đây.

Ở châu Á có không ít viện hải dương học, nhưng Bình Đông là nơi hiếm hoi tạo ra một tour sáng tạo và độc đáo. Sự chỉn chu trong việc tổ chức khiến tour du lịch này tuy đắt đỏ nhưng lại thu hút các gia đình, nhất là những em nhỏ.

Đó là lý do mà dù nằm ở vị trí ngược đường nhưng Viện Hải dương học Bình Đông luôn nằm trong danh sách các điểm đến quan trọng của du lịch Đài Loan.