Không phát hiện chất cấm Sabultamol trong thực phẩm


Thứ sáu, 09/02/2018 - 10:23 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Báo cáo kết quả giám sát năm 2017 của Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho thấy đã có sự chuyển biến tích cực về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) của cơ sở và chỉ số ATTP các nhóm sản phẩm chủ lực.

Trong năm, Bộ đã phối hợp với lực lượng chức năng thanh tra, kiểm tra 293 cơ sở, phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 3,9 tỷ đồng đối với 100 cơ sở bơm chích tạp chất, sản xuất, kinh doanh tôm có chứa tạp chất. Kết quả giám sát ATTP năm qua cho thấy, tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản và thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu ATTP là 97,3%. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp được kiểm tra đạt yêu cầu là gần 93,2%. Kết quả phân tích trong 8.090 mẫu nước tiểu, 1.052 mẫu thịt tại các cơ sở giết mổ trên cả nước không phát hiện mẫu vi phạm chất cấm Sabultamol. Tỷ lệ mẫu thịt tươi vi phạm về chỉ tiêu kháng sinh là 0,63% (21/3.341 mẫu). Tỷ lệ mẫu thủy sản và sản phẩm thủy sản vi phạm chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh là 0,89%. Tỷ lệ mẫu rau củ quả vi phạm chỉ tiêu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật là 0,6%.

Giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển cho VBSP

Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định giao kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của Nhà nước năm 2018 cho Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam (VBSP). Theo đó, kế hoạch năm 2018, tốc độ tăng tổng dư nợ tín dụng của VBSP so năm 2017 là 8,5%. VBSP căn cứ kế hoạch vốn tín dụng đầu tư phát triển của nhà nước năm 2018 được giao tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch theo đúng mức vốn được giao; định kỳ hằng tháng, hằng quý báo cáo tình hình thực hiện và giải ngân kế hoạch gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính theo quy định của pháp luật.

Việt Nam đề nghị Mỹ đánh giá lại an toàn hàng không trong quý I-2018

Cục Hàng không Việt Nam cho biết, từ giữa tháng 1-2018, Cục đã nộp kết quả khắc phục các khuyến cáo đánh giá kỹ thuật chính thức của Cục Hàng không liên bang Mỹ (FAA) theo Chương trình đánh giá an toàn hàng không quốc tế (International Aviation Safety Assessment - IASA). Bên cạnh đó, Cục Hàng không Việt Nam cũng đã chính thức yêu cầu FAA thực hiện đánh giá IASA ngay trong quý I-2018. Kết quả này sẽ là cơ sở quan trọng để Việt Nam có thể mở đường bay thẳng đến Mỹ trong tương lai.