Điều tra thảm kịch của Lion Air

TRẦN ANH

Thứ năm, 08/11/2018 - 04:54 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Cuộc tìm kiếm thi thể và hộp đen máy bay vẫn đang được tiến hành. Ảnh: REUTERS

Công cuộc tìm kiếm thi thể và thiết bị ghi âm buồng lái chiếc máy bay Boeing 737 Max 8, số hiệu JT 610, chở theo 189 người của Hãng hàng không Lion Air (Indonesia) rơi xuống biển vẫn đang được tiến hành. Chính phủ “quốc gia vạn đảo” mới đây tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra đặc biệt về hoạt động của Lion Air nhằm tìm kiếm nguyên nhân dẫn đến vụ việc đáng tiếc.

Đúng một tuần sau khi vụ tai nạn máy bay thảm khốc khiến 189 người thiệt mạng xảy ra, ngày 5-11 vừa qua, Chính phủ Indonesia thông báo sẽ mở “cuộc điều tra đặc biệt” về hoạt động của Hãng hàng không giá rẻ Lion Air. Phát biểu ý kiến với giới truyền thông, Bộ trưởng Giao thông Indonesia, ông Budi Karya Sumadi cho biết, cuộc điều tra sắp tới sẽ xoay quanh vấn đề năng lực các đội bay và sự liên lạc của nhân viên. Ông Sumadi nhấn mạnh, vụ tai nạn xảy ra sáng 29-10 là “bài học kinh nghiệm đắt giá” và việc điều tra Lion Air là biện pháp phòng ngừa cho những chuyến bay khác không chỉ của hãng hàng không giá rẻ này mà của mọi hãng hàng không trên thế giới.

Trong thời gian tới, Lion Air cũng sẽ chịu sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chức năng Indonesia với tần suất kiểm tra lên tới 40% số chuyến bay, thay vì 10-15% đối với các hãng hàng không khác. Sau khi vụ việc đáng tiếc trên xảy ra, Bộ Giao thông Indonesia cũng đã yêu cầu Lion Air sa thải một số quan chức và kỹ thuật viên để phục vụ công tác điều tra. Bộ này cũng cho biết đang phối hợp với các tổ chức như Liên hiệp châu Âu (EU), Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế và Cục Hàng không Liên bang Mỹ, và các bước điều chỉnh sẽ được thực hiện dựa trên kết quả điều tra.

Trước đó, ngày 2-11, Bộ Giao thông Indonesia cũng đã tiến hành kiểm tra mức độ an toàn của các máy bay hãng Lion Air. Theo đó, cơ quan chức năng Indonesia đã phát hiện lỗi kỹ thuật trong hệ thống ổn định bay của một máy bay khác cùng loại với máy bay gặp nạn. Các bộ phận này đáng lẽ phải được thay mới.

Không chỉ vậy, ông Soerjanto Tjahjono, người đứng đầu Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia (KNKT) của Indonesia cho biết, giải mã một chiếc hộp đen được tìm thấy của chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 xảy ra sự cố, các nhà điều tra đã xác định được lỗi kỹ thuật nghiêm trọng liên quan thiết bị chỉ báo tốc độ. Dù mới được đưa vào hoạt động hơn hai tháng với số giờ bay chưa đến 800 giờ, song trong bốn chuyến bay cuối cùng, thiết bị đo tốc độ của phi cơ đã không hoạt động chính xác. Tuy nhiên, các quan chức Indonesia cũng chưa tiết lộ về ảnh hưởng của việc hỏng hóc đồng hồ tốc độ trong sự cố rơi máy bay.

Trong cuộc họp hôm 5-11 giữa gia đình các nạn nhân trên chuyến bay JT 610 và chính quyền Indonesia, ông Rusdi Kirana, người đồng sáng lập và chủ sở hữu Hãng hàng không Lion Air đã cúi đầu xin lỗi sau khi các thân nhân giận dữ yêu cầu ông ra mặt. Sau buổi họp, ông Kirana nhanh chóng rời đi và né tránh những câu hỏi từ phóng viên. Dù đã gửi lời xin lỗi, song ông Kirana không nhận được sự thông cảm từ phía gia đình các nạn nhân. Thân nhân người thiệt mạng cho rằng, Lion Air đã không hề liên lạc và không có thái độ thành khẩn với gia đình các nạn nhân sau khi vụ tai nạn nghiêm trọng trên xảy ra.

Reuters cho biết, vụ rơi máy bay sáng sớm ngày 29-10 vừa qua được xem là thảm họa hàng không tồi tệ nhất tại Indonesia kể từ sau vụ rơi máy bay Garuda năm 1997, khiến 214 người thiệt mạng. Theo đó, chỉ 13 phút sau khi cất cánh, chiếc Boeing 737 MAX 8, số hiệu JT 610 của Lion Air trên chuyến bay nội địa từ Thủ đô Jakarta đến thành phố Pangkal Pinang đã mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Các dữ liệu cho thấy máy bay đã lao xuống biển từ độ cao hơn 1.000 m, với vận tốc 640 km/giờ. Công tác cứu hộ dưới nước và từ trên cao với hơn 1.400 người cùng hàng chục tàu và máy bay lên thẳng tham gia nhằm tìm kiếm thi thể và các thiết bị ghi âm buồng lái vẫn đang được tiến hành.