Ukraine khởi động hủy bỏ Hiệp ước hữu nghị với Nga


Thứ sáu, 31/08/2018 - 04:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

TASS ngày 29-8 cho biết, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko (trong ảnh) đã ban hành hướng dẫn cho Bộ Ngoại giao nước này để nhanh chóng soạn thảo gói văn kiện về việc khởi động thủ tục hủy bỏ Hiệp ước hữu nghị, hợp tác và đối tác được ký kết giữa Ukraine và Nga vào năm 1997.

Brazil siết chặt an ninh biên giới với Venezuela

Ngày 29-8, CNN cho biết, Tổng thống Brazil Michel Temer đã cho phép sử dụng quân đội ở bang Roraima, sát biên giới với Venezuela, để bảo đảm an ninh trước làn sóng di cư của hàng nghìn người Venezuela những tháng gần đây, trong bối cảnh quốc gia láng giềng này đang trải qua một cuộc khủng hoảng chính trị, kinh tế và xã hội trầm trọng.

Houthi bắn tên lửa đạn đạo vào Saudi Arabia

BBC ngày 29-8 cho biết, phiến quân Houthi ở Yemen đã bắn một tên lửa đạn đạo vào khu vực Najran của Saudi Arabia gần biên giới giữa hai nước. Những tháng gần đây, phiến quân Houthi tăng cường tiến công tên lửa vào Saudi Arabia, trong khi Riyadh thường tuyên bố đánh chặn thành công tên lửa. Saudi Arabia cáo buộc Iran cung cấp tên lửa đạn đạo cho Houthi, song Tehran bác bỏ cáo buộc này.

Triển vọng hòa bình cho Nam Sudan

AFP ngày 29-8, cho biết thủ lĩnh đối lập đồng thời là cựu Phó Tổng thống Nam Sudan Riek Machar đã đồng ý ký thỏa thuận hòa bình cuối cùng với chính phủ nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài nhiều năm qua. Trước đó, ông Machar đã nhiều lần từ chối ký vào thỏa thuận này. Nội chiến nổ ra tại Nam Sudan từ tháng 12-2013, sau khi Tổng thống Salav Kiir cáo buộc ông Riek Machar âm mưu đảo chính.