Ronaldo đã “chán” Real?

MINH KHANG

Thứ năm, 16/11/2017 - 09:27 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Truyền thông và báo chí Tây Ban Nha, trong đó có Marca (tờ báo thân Real) đồng loạt đưa tin Cristiano Ronaldo (trong ảnh) muốn rời Santiago Bernabeu. Kể từ kỳ chuyển nhượng mùa hè đến giờ, đây đã là lần thứ hai CR7 bày tỏ nguyện vọng được ra đi.

Hồi tháng 6, Ronaldo bị cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cáo buộc trốn gần 15 triệu euro tiền thuế bản quyền hình ảnh, đồng thời sau đó phải hầu tòa. Ngôi sao 32 tuổi lập tức gây sóng gió trên mặt báo khi công khai đòi rời Real vì cảm thấy CLB thờ ơ với việc bảo vệ mình. Khi đó, quyết định của CR7 được nêu rõ là “không thể đảo ngược”.

Năm tháng sau, Ronaldo vẫn ở Real, chỉ còn là cái bóng so chính mình mùa trước và lại tái diễn kịch bản cũ. Lần này, CR7 “tự ái” vì đội bóng Hoàng gia vẫn đang nhăm nhe đưa về những cái tên như Neymar, Mbappe hay Griezmann để thay thế anh. Ronaldo không muốn gia hạn ràng buộc (còn hiệu lực đến năm 2021) và yêu cầu được ra đi ngay khi kết thúc mùa giải. Thậm chí, CR7 còn “lưu ý” Real ra giá không quá đắt để các CLB quan tâm dễ chiêu mộ anh hơn.

Ronaldo mùa này cho thấy rõ sự sa sút. Real vốn là CLB khá khắc nghiệt trong chuyện đào thải những cầu thủ không còn nhiều giá trị, kể cả khi đó là chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng. Vì vậy, khả năng ra đi của CR7 tương đối cao. Nếu anh đã chán Real, Los Blancos cũng luôn sẵn sàng cho phương án mới.