Cái siết tay trong “cơn bão”

NHẤT TIẾU

Thứ sáu, 31/08/2018 - 04:04 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Có rất nhiều người trên khắp thế giới đang chờ đợi Mourinho bị Man United sa thải, chỉ trừ… các CĐV của chính Man United.

Andy Mitten, một nhà báo tự do, vốn là fan của Man United. Trước trận đấu mà Man United đã thua trên sân của Brighton & Hove Albion, Andy đến gặp Mourinho và nói: “Các CĐV Man United vẫn rời nhà đến đây cổ vũ rất đông. Và chúng tôi vẫn ủng hộ ông”. Mourinho đã nói cảm ơn, hai lần.

Mourinho đang trải qua những tháng ngày khó ở. Khi các CĐV ở Mỹ đến chật sân để xem một trận giao hữu của Man United, ông bảo nếu là mình, mình sẽ không bao giờ bỏ tiền ra chỉ để xem một trận vô thưởng vô phạt như thế này. Lời nói lạnh lùng ấy đã tạo ra một cơn bão nhỏ.

Trên sân Brighton, các CĐV Man United vẫn hát vang tên ông, chí ít là trước ba bàn thua diễn ra thật chóng vánh trong 19 phút. Ông nhìn rất thảm hại sau trận đấu ấy, và càng thê thảm hơn khi Man United để thua tiếp Tottenham 0-3 trên sân nhà một tuần sau đó.

Mourinho đang bị truyền thông bao vây, hứng chịu rất nhiều áp lực nhưng ông nói áp lực mà mình hứng chịu đâu có sá gì với những vấn đề thật sự trên thế giới. Nhưng sự căng thẳng, vẻ mỏi mệt của Mourinho trong phòng họp báo đâu có giấu được. Ông đưa ba ngón tay về phía các cử tọa để nhắc nhở về ba danh hiệu vô địch Premier League mà mình từng giành được. “Ba danh hiệu, tức là nhiều hơn 19 HLV đang làm việc ở Premier League cộng lại. Nên các anh phải biết tôn trọng”, Mourinho nói.

Nhìn vào cách hành xử của Mourinho, dễ dàng kết luận là CĐV Man United đã ngán ông đến tận cổ. So một Juergen Klopp rất gần gũi với CĐV, Mourinho vẫn đang giữ khoảng cách với các fan của Man United. Ấy vậy mà CĐV M.U lại không ghét ông. Chí ít, họ không la hét, chửi bới ông trong trận đấu. Vì sao lại có sự ngược đời này? Vì các CĐV M.U đã quá mệt mỏi với sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện. David Moyes, Louis van Gaal, Ryan Giggs và Mourinho, sự thay đổi không hề mang đến một dấu hiệu tươi sáng nào hơn.

Các CĐV Man United, như lời nhà báo Andy Mitten nêu trên, nay đã thực tế hơn rất nhiều. Họ biết mình không còn là đội bóng mạnh nhất nước Anh nữa. Họ biết thời thế đã thay đổi và các vấn đề của CLB không thể giải quyết trong một sớm một chiều. Và họ cũng biết cách tốt nhất để vượt qua khó khăn này là siết tay, đồng lòng, chứ không phải trưng lên những khẩu hiệu đòi sa thải, không phải trưng ra bộ mặt thất vọng và bực tức.

Mourinho vẫn đang dẫn đầu biểu giá cá cược cho… HLV đầu tiên bị sa thải mùa này. Nhưng ông có các CĐV sau lưng. Mặc dù không có những cầu thủ mình yêu cầu, trong tay ông vẫn là một đội hình mạnh. Và chỉ cần đội hình ấy chịu đá, hết lòng, họ không phải là đối thủ dễ đánh bại. Man United đã có khởi đầu tồi tệ nhất sau 25 năm. Nhưng 25 năm trước, sau khi để thua hai phần ba vòng đầu tiên, M.U đã vô địch.