Đại diện Philippines đăng quang Miss Earth 2017

VÂN KHÁNH

Thứ năm, 09/11/2017 - 06:49 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Ngày 4-11, chung kết Hoa hậu Trái đất (Miss Earth) 2017 đã diễn ra tại Thủ đô Manila của Philippines. Kết quả chung cuộc, đại diện của nước chủ nhà là Karen Ibasco (trong ảnh) đã vượt qua 85 thí sinh đến từ các nước trên thế giới để trở thành Miss Earth 2017. Trước đó, các đại diện của Philippines cũng từng chiến thắng cuộc thi sắc đẹp này vào các năm 2008, 2014, 2015.

Karen Ibasco, 26 tuổi, mang trong người hai dòng máu Philippines và Trung Quốc. Cô từng tốt nghiệp thạc sĩ ngành vật lý y tế tại Trường đại học Santos Tomas ở Manila và hiện là trợ giảng tại trường này. Trong suốt cuộc thi Miss Earth 2017, người đẹp Philippines là một trong số những đại diện giành nhiều danh hiệu nhất. Dù có nhiều tranh cãi về nhan sắc của cô sau khi đăng quang, Ban giám khảo và khán giả theo dõi cuộc thi nhận định Karen Ibasco có tư chất thông minh, tự tin và có đủ năng lực đảm nhiệm tốt vai trò của một Miss Earth.

Cuộc thi Miss Earth được tổ chức lần đầu vào năm 2001 do một tập đoàn của Philippines tài trợ nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường. Đây là một trong ba cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới, cùng các cuộc thi Miss World (Hoa hậu Thế giới) và Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) nếu xét theo số lượng các thi sinh dự thi.