Mở hội sách mùa thu


Thứ năm, 09/11/2017 - 09:23 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Sáng hôm qua 8-11, Hội sách mùa thu do NXB Trẻ, NXB Phụ nữ, NXB Kim Đồng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm, đã khai mạc tại bảo tàng, 36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Hội sách sẽ diễn ra đến hết ngày 12-11, với chủ đề “Hội nhập - Những cuốn sách cùng bạn ra biển lớn” với hơn 6.500 đầu sách, và trên 30.000 bản sách thuộc đủ mọi lĩnh vực, với mong muốn lan tỏa tinh thần của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 với thông điệp: “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”. Nhiều đầu sách mới thuộc các mảng sách Kinh tế - Ngoại ngữ - Kỹ năng - Khởi nghiệp… được giới thiệu nhằm giúp các bạn trẻ cập nhật các trào lưu, xu hướng, học hỏi những kinh nghiệm từ các doanh nhân, các CEO, các công ty hàng đầu thế giới. Trong hội sách sẽ diễn ra các cuộc giao lưu, ra mắt tác phẩm như “Biên niên sử bằng hình - Một cách học sử khác” của tác giả Nguyễn Quốc Vương, bộ tiểu thuyết lịch sử về nhà Nguyễn của tác giả thuộc thế hệ 8X - Trường An.

Trao giải thi viết nông nghiệp, nông dân, nông thôn

Tối nay (9-11), tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội Nông dân Việt Nam tổ chức trao giải cho các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với chủ đề “Xây dựng nền nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa lớn”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Truyền hình Nhân Dân lúc 20 giờ.

Các bài dự thi đăng trên Báo Nhân Dân thời gian qua đã góp phần giúp các cơ quan chức năng có những giải pháp bổ sung, sửa đổi các cơ chế, chính sách phù hợp liên quan lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, nông thôn, phù hợp chủ trương “Đổi mới mô hình tăng trưởng và cơ cấu lại nền kinh tế” trong giai đoạn 2011-2016. Ban tổ chức đã chọn ra 20 tác phẩm báo chí xuất sắc nhất để trao giải thưởng, gồm: Một giải A, ba giải B, sáu giải C và 10 giải Khuyến khích. Giải A thuộc về loạt bài: “Tìm hướng phát triển nông nghiệp bền vững”.

“Sự quyến rũ của chữ”

Đây là ấn phẩm mới nhất của nhà văn, dịch giả Mai Sơn do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP Hồ Chí Minh và Trung tâm Tân Thư phát hành, chứa đựng những góc nhìn, phát hiện mới. Sách được chia năm phần: Đọc văn học Việt Nam, Đọc văn học nước ngoài, Đọc và bàn luận về triết học, Những bài phỏng vấn và Viết ngắn về truyện ngắn. Người đọc sẽ có dịp chiêm ngưỡng, khám phá thêm ý tứ, vẻ đẹp từ những trang truyện ngắn, tiểu thuyết, lý luận của tác giả trong và ngoài nước.