Dồn lực khắc phục hậu quả sau mưa lũ

THANH SƠN, TRẦN HẢO

Thứ hai, 16/10/2017 - 09:25 AM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Lực lượng chức năng nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân tại huyện Tân Lạc, Hòa Bình.

Trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Hòa Bình đã có 32 người chết và bị thương do mưa lũ. Hiện trên địa bàn tỉnh vẫn còn hàng chục xã bị cô lập. Tại huyện Đà Bắc, mưa lũ đã phá hoại hàng trăm nhà dân, làm chết và mất tích 11 người, trong đó, tìm thấy sáu người, hiện vẫn còn năm người mất tích.

UBND tỉnh Hòa Bình đã ban hành Quyết định về việc công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai sạt lở đất do ảnh hưởng mưa lớn gây ra trên địa bàn tỉnh. Các địa phương có khu vực sạt lở gồm: Thành phố Hòa Bình và sáu huyện: Kim Bôi, Tân Lạc, Đà Bắc, Lạc Sơn, Mai Châu và Kỳ Sơn.

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái, các dòng Nậm Tung, Nậm Hát, Nậm Tục, suối Thia, suối Nung, suối Đôi... những ngày qua trở nên dữ dằn bởi mưa lũ kéo dài. Dòng nước đã cuốn đi nhiều người và tài sản người dân. Theo báo cáo mới nhất, tại Yên Bái đã có 28 người chết và mất tích, nhiều nhà ở, công trình giao thông bị thiệt hại nặng nề.

Chính quyền địa phương và các ngành, lực lượng chức năng đang tiếp tục cử các đoàn công tác nắm bắt tình hình, khắc phục hậu quả mưa lũ, thiên tai, tiếp cận các xóm, xã bị thiệt hại, di dời nhân dân ra khỏi vùng nguy hiểm...

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Mai Châu (Hòa Bình) đưa dân ra khu vực an toàn.

Huy động các lực lượng giúp dân tại Hòa Bình.

Giúp dân dựng lại nhà sau lũ tại Yên Bái.

Người dân Yên Bái thu dọn sau lũ dữ.

Ngành giao thông khắc phục sạt lở trên tỉnh lộ 174 (Yên Bái).