Chăm lo tốt khiến lao động ít “nhảy” việc

QUANG ANH

Chủ nhật, 17/02/2019 - 06:16 PM (GMT+7)
Font Size   |         Print

Người lao động tìm hiểu về thị trường lao động, công việc trước khi quyết định lựa chọn. Ảnh: SONG ANH

Năm 2019 đến mang theo những tín hiệu lạc quan cho thị trường lao động. Kinh tế khởi sắc, doanh nghiệp phát triển giúp tạo nhiều việc làm mới hơn. Đặc biệt, tình trạng lao động nhảy việc, nghỉ việc mỗi độ Tết ra đã không còn.

Doanh nghiệp chăm lo tốt cho lao động

Ông Nguyễn Xuân Dương, Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP May Hưng Yên cho biết, trước Tết 100% các doanh nghiệp (DN) trong tổng công ty đã hoàn tất việc chăm lo Tết cho công nhân, lao động. Tết vừa qua, ngoài việc trả lương, thưởng Tết cho người lao động, công ty còn tặng vé tàu xe cho lao động ở xa về quê ăn Tết. Ngày mồng 5-6 các công ty cũng lo xe sẽ đón lao động từ quê ra công ty làm việc trở lại.

“So những năm trước năm 2018 tình hình kinh tế khởi sắc, đơn hàng nhiều nên DN làm ăn thuận buồm xuôi gió hơn. Vì thế, Tết năm 2019 các DN thuộc hiệp hội dệt may Hưng Yên đã dành nhiều chế độ chăm lo, đãi ngộ tốt cho lao động. Nhiều đơn vị, công nhân còn đăng ký ở lại làm thêm dịp Tết” - ông Dương nói.

Ông Dương cũng cho biết thêm, khác với các năm, từ năm 2018 đến nay tình trạng lao động nhảy việc sau Tết đã không còn. Hằng năm tỷ lệ lao động đi làm lại sau Tết luôn đạt 98-99%. “Như công ty chúng tôi ngoài việc tổ chức đưa, đón lao động, những công nhân đi làm lại đúng lịch làm việc đầu năm còn được công ty mừng tuổi đầu năm, và giám đốc lì xì. Bên cạnh đó, công ty cũng tổ chức tiệc gặp mặt đầu năm để chào đón lao động” – ông Dương nói.

Tính đến ngày 13-2, có hơn 99% tổng số công nhân thuộc Tổng công ty dệt may Hưng Yên trở lại làm việc. Một số lao động vì lý do cá nhân đã xin nghỉ việc từ trong Tết nhưng con số này là không nhiều.

Còn tại Hà Nội, ngay trong ngày làm việc đầu năm 12-2, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội cũng đã có buổi đi thăm, kiểm tra tình hình làm việc đầu năm tại các khu công nghiệp trên địa bàn. Tại huyện Gia Lâm, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã đến chúc Tết người lao động, đồng thời nắm tình hình công nhân lao động sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại Công ty điện tử Stanley Việt Nam. Đây là DN liên doanh giữa Nhật Bản với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội chuyên sản xuất các loại đèn và linh kiện đèn cho ô-tô, xe máy, sản phẩm điện tử. Hiện công ty có hơn 2.000 lao động, đa số là lao động tại địa phương.

Nhờ làm tốt công tác chăm lo thực hiện chế độ chính sách cho NLĐ mà tỷ lệ lao động gắn bó làm việc với công ty rất cao. Việc chi trả lương, thưởng dịp Tết Nguyên đán vừa qua cũng được Ban lãnh đạo công ty quan tâm. Ngoài ra, để nâng cao đời sống tinh thần của NLĐ, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty xây dựng một tổ hợp thư viện, phòng chơi thể thao, phòng tập yoga cho chị em lao động… Theo lãnh đạo Công ty điện tử Stanley, 100% công nhân của công ty đã bắt tay vào làm việc với khí thế hào hứng, quyết tâm hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu đặt ra trong năm 2019.

Không chỉ các đơn vị thuộc ngành dệt may, nhiều doanh gnhiệp trong lĩnh vực điện tử, thủy sản… cũng có những hoạt đông thiết thực chăm lo Tết cho công nhân. Đặc biệt, thay vì việc dồn lương, thưởng vào Tết, các doanh nghiệp đã có những chiến lược trong việc trả lương, thưởng và chế độ phúc lợi theo kiểu dãi đều ra trong năm. Chính bởi vậy nên tới nay các lao động trở lại làm việc đều khả quan.

Ông Phạm Minh Huân - Chuyên gia lao động cho rằng: “Sở dĩ nhiều năm trở lại đây tình trạng công nhân tại các nhà máy khu công nghiệp đi làm đều lại sau Tết là bởi các công ty, DN, khu công nghiệp đã có những chế độ đãi ngộ rất tốt. Ngoài việc tạo một môi trường làm việc tốt, việc chăm lo phúc lợi về lương, thưởng, chế độ khác cũng rất tốt thế nên lao động yên tâm làm việc. Trừ một số lao động có kỹ năng, tay nghề muốn chuyển đổi công việc sang lĩnh vực khác”.

Thêm vào đó, ông Huân cũng cho rằng nhận thức của NLĐ đã có sự thay đổi từ việc “đứng núi này trông núi nọ” sang việc nghiên cứu tìm hiểu về thị trường lao động, công việc. Chính bởi vậy, họ thường đưa ra những quyết định từ rất sớm, chứ không đợi ra Tết mới nhảy việc.

Vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động phổ thông

Trái với những nhận định về thị trường lao động phổ thông khối DN FDI, tại nhiều khu vực DN tư nhân, tình trạng công nhân nhảy việc lại khá cao. Ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, tỷ lệ NLĐ có nhu cầu thay đổi việc làm sau Tết thường ở mức khá cao. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây con số này đã giảm, thường chỉ dao động trong khoảng từ 30-40%.

Theo dự đoán của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh, thời điểm này các DN cần khoảng 30.000 chỗ làm việc, tức là thiếu hụt lao động từ 3% đến dưới 5%. Trong đó đáng chú ý một số ngành thiếu hụt với tỷ lệ cao từ 8 - 10% như dệt, may, chế biến, dịch vụ - phục vụ nhà hàng, khách sạn... Tuy tỷ lệ không cao nhưng điều này cũng có lý do vì hầu hết là lao động chân tay và chủ yếu là dân nhập cư.

Ông Vũ Hồng Quang - Trưởng ban chính sách xã hội (Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam) cho biết, qua theo dõi xu hướng việc làm trong nhiều năm trở lại đây thì thấy tình trạng lao động nghỉ việc sau Tết đã giảm nhiều. “Nguyên nhân là bởi hầu hết các công ty đều có những chế độ rất tốt chăm lo Tết cho NLĐ. Không chỉ nỗ lực chăm lo lương, thưởng Tết, các DN còn có nhiều hoạt động đãi ngộ khác như: tặng quà cho công nhân và gia đình công nhân khó khăn, lo vé tàu xe đi lại trước, sau Tết cho công nhân. Đặc biệt, có những DN dù còn khó khăn nhưng đã rất nỗ lực lo Tết cho công nhân để công nhân có cái Tết ấm no, ít nhất là bằng và cao hơn năm trước. Chính bởi vậy đã giảm thiểu được tình trạng lao động nghỉ việc sau Tết” - ông Quang nói.

Mặc dù vậy, theo ông Quang, vẫn có một bộ phận lao động đưa ra quyết định nghỉ việc, điều này là không thể tránh khỏi trong bối cảnh thị trường lao động mở. Khi hội nhập kinh tế, cơ hội việc làm nhiều hơn, đương nhiên những lao động có chất lượng sẽ có cơ hội chọn lựa việc làm phù hợp. Chính bởi vậy, việc có một bộ phận lao động chuyển việc sau Tết cũng là điều phù hợp.

Theo Ông Lê Thanh Hải - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thì tình trạng nhảy việc, bỏ việc sau Tết đã giảm nhiều trong năm 2019 và sẽ còn giảm nhiều trong các năm tiếp theo. Kinh tế trên đà phát triển, lao động cũng được nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng tay nghề có tác phong công nghiệp nên sẽ không còn cảnh “mãi chơi xuân sau Tết” như những năm trước.

So năm 2018, mức độ thiếu hụt lao động sau Tết năm 2019 chỉ dưới 3%, mức độ dịch chuyển lao động cũng ở mức 15%. Nhưng trước đó, vào năm 2016, thiếu hụt lao động từ 3% đến 4%, mức độ dịch chuyển lao động trong các doanh nghiệp bình quân từ 6 đến 8%.
(Nguồn: Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP Hồ Chí Minh).